10 năm sau “Bỗng dưng muốn khóc”, Lương Mạnh Hải giờ ra sao?

10 năm sau “Bỗng dưng muốn khóc”, Lương Mạnh Hải giờ ra sao? Vào vai một chàng thiếu gia con nhà giàu tên Nam, Lương Mạnh Hải cũng đã phát huy được thế mạnh của mình trong phim “Bỗng dưng muốn khóc”. Sau 10 năm thành danh nhờ vào bộ phim này, cuộc sống hiện tại của Lương Mạnh Hải khiến cho khán giả tò mò.

10 năm sau “Bỗng dưng muốn khóc”, Lương Mạnh Hải giờ ra sao?

10-nam-sau-bong-dung-muon-khoc-luong-manh-hai-gio-ra-sao

Lương Mạnh Hải sinh năm 1981 ở Hà Nội, được coi là một nam nghệ sĩ không chỉ điển trai mà lại còn đa tài. Lương Mạng Hải mang một nét thư sinh của trai Hà thành – làn da trắng, giọng nói lại dịu nhẹ gây thiện cảm.

Ban đầu, Lương Mạnh Hải không đi theo nghệ thuật, mà anh học ngành Chứng khoán của Học viện Ngân hàng. Sau đó, chàng trai Hà thành này lại theo học ngành Thời trang tại Mỹ.

Tiếp đến, dù cho chẳng được đào tạo bài bản về báo chí và truyền thông nhưng mà Lương Mạnh Hải vẫn là phóng viên của 2 tạp chí thị trường lớn tại Việt Nam: Tiếp thị gia đình và Thế giới văn hóa.

Trước khi thành danh với phim “Bỗng dưng muốn khóc”, Lương Mạnh Hải cũng đã góp mặt trên sân khấu trong Gặp nhau cuối tuần 2002-2003 cùng với 2 tiểu phẩm: Tin tức giật mình và Ngày 8/3.

10-nam-sau-bong-dung-muon-khoc-luong-manh-hai-gio-ra-sao-1

Sau đó, Lương Mạnh Hải cũng đã Nam tiến rồi bắt đầu tham gia vào lĩnh vực điện ảnh. Năm 2004, nam diễn viên họ Lương đã vào phim “Nữ tướng cướp” rồi 2 năm sau, anh đến với phim “Hồn Trương Ba, da hàng thịt” và “Tuyết nhiệt đới”.

Dù cho mới bước chân vào lĩnh vực điện ảnh – truyền hình nhưng mà Lương Mạnh Hải được đạo diễn ưu ái đóng cặp cùng với nhiều ngôi sao nữ nổi tiếng lúc ấy.

Nhưng, tên tuổi của Lương Mạnh Hải vẫn còn chưa thực sự tỏa sáng. Phải đến phim “Bỗng dưng muốn khóc” được phát sóng vào năm 2008, Lương Mạnh Hải mới thực sự vút bay và đã trở thành ngôi sao trong lĩnh vực nghệ thuật thứ 7.

Sự sáng tạo cùng với tài năng biến hóa của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đã giúp cho cặp đôi Lương Mạnh Hải – Tăng Thanh Hà trở thành thần tượng của các khán giả trẻ lúc bấy giờ.

Kịch bản phim sáng tạo cùng với dàn diễn viên đẹp, góc quay nên thơ đã giúp cho “Bỗng dưng muốn khóc” trở thành một bộ phim được khán giả nhớ mãi.

10-nam-sau-bong-dung-muon-khoc-luong-manh-hai-gio-ra-sao-2

Đây cũng chính là vai cho Lương Mạnh Hải quá nhiều đất diễn, đặc biệt là sự dài hơi ở trong phim truyền hình đã giúp cho anh phần nào thể hiện được cái sâu sắc ở trong nội tâm của nhân vật.

Lương Mạnh Hải đẹp hơn ở trong mắt công chúng không phải là một hình ảnh đẹp của chàng công tử bột con nhà giàu mà đó chính là hình ảnh của một người trẻ biết dùng trái tim để cảm nhận điều tốt đẹp, và cái lương thiện trong cuộc sống.

Lương Mạnh Hải làm tròn vai diễn này bởi vì anh có đầy đủ kiến thức nền, kinh nghiệm sống thực tế và sự rèn luyện của anh đối với bộ môn nghệ thuật thứ 7. Nhân vật Nam đã trở thành một vai diễn quá đẹp trong lòng các khán giả.

Vai diễn này cũng không quá nhạt cũng không quá gai góc hay là sâu sắc nội tâm đượm mùi điện ảnh. Nhân vật vừa đủ và phù hợp đối với Lương Mạnh Hải. Anh như mặc một tấm áo vừa vặn và anh đã tỏa sáng khi diện nó.

Sau phim “Bỗng dưng muốn khóc”, Lương Mạnh Hải thừa thắng lại xông lên với Đẹp từng centimet, Ngôi nhà hạnh phúc, Hotboy nổi loạn, Vừa đi vừa khóc, Con ma nhà họ Vương, Vòng eo 56, Hotboy nổi loạn 2, Khi con là nhà…

Điều khiến cho khán giả cảm thấy thú vị chính là việc cứ phim nào Vũ Ngọc Đãng làm đạo diễn thì phim ấy lại có Lương Mạnh Hải.

Khán giả lại còn đặt biệt danh cho Lương Mạnh Hải là “nàng thơ” của Vũ Ngọc Đãng. Đây chính là lý do khiến cho nhiều người đồn thổi, vị đạo diễn này đã ưu ái nam nghệ sĩ gốc Hà thành.

Đứng trước những đồn thổi ấy, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đã trả lời: “Không đúng, Hải nhận được rất nhiều lời mời đóng phim lắm. Hải đã từng thú nhận với tôi rằng, Hải không phải là một người quá mê nghề diễn đến mức bỏ ra hơn 3 tháng theo một dự án phim mình thích, điều đó Hải sẽ không làm được”.

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng nói Lương Mạnh Hải không mê nghề diễn nhưng mà thực tế Lương Mạnh Hải lại có nhiều bộ phim khiến cho khán giả chú ý. Ngoài “Bỗng dưng muốn khóc” thì anh còn thành danh cùng với “Hotboy nổi loạn”, “Vừa đi vừa khóc”…

Lương Mạnh Hải khi diễn lúc nào cũng đẹp hơn là chất. Vì là người không được bài bản chuyên nghiệp cho nên anh mang cái vẻ tự nhiên như chính tính cách con người của mình vào nhân vật.

Vũ Ngọc Đãng đã nhận xét, Hải là người ngang tàng, chướng khí, bướng bỉnh, thích gì làm nấy trái ngược đối với vẻ ngoài dịu dàng của anh.

10-nam-sau-bong-dung-muon-khoc-luong-manh-hai-gio-ra-sao-3

Sau 10 năm “đăng quang” với phim “Bỗng dưng muốn khóc”, Lương Mạnh Hải vẫn là một nam diễn viên đảm bảo cho rất nhiều bộ phim. Lương Mạnh Hải cũng không nhận phim ồ ạt, anh đã chọn lựa những dự án hợp với bản thân.

Nói anh không yêu phim, cũng chưa hẳn đúng, cho đến thời điểm này, Lương Mạnh Hải vẫn rất tận tụy với phim ảnh. Và không có ai phủ nhận, Lương Mạnh Hải là một ngôi sao giúp cho phim tỏa sáng.

Không chỉ tham gia vào phim, Lương Mạnh Hải cũng chăm chỉ tham gia vào nhiều công việc như người mẫu hay MC truyền hình.

Đối với những fan theo dõi anh qua mạng xã hội thì thấy Lương Mạnh Hải vẫn rất năng động, cố gắng và cầu thị ở trong sự nghiệp của mình.

10 năm sau qua, Lương Mạnh Hải vẫn là một nam nghệ sĩ Hà thành cần mẫn giữa Sài Gòn hoa lệ. Ngoài công việc, rất ít người nhìn thấy anh chia sẻ chuyện tình cảm riêng tư.