Bệnh phổ biến vào mùa hè mà chúng ta dễ mắc phải

Bệnh phổ biến vào mùa hè- Mùa hè đang đến gần và cơ thể chúng ta cũng sẽ rất dễ gặp phải nhiều vấn đề khó chịu trong mùa hè này. Hãy cùng tham khảo bài viết để có được những kiến thức bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho hè này nhé!

Bệnh phổ biến vào mùa hè

1. Bệnh phổ biến vào mùa hè – Vấn đề thường gặp vào ngày hè

  • Bệnh phổ biến vào mùa hè – Ngộ độc thực phẩm

benh-pho-bien-vao-mua-he-1

Hằng năm có trung bình khoảng 7000 – 10000 nạn nhân bị ngộ độc thực phẩm tại Việt Nam, và rất nhiều người trong số đó không biết rõ chính xác nguyên nhân mình đổ bệnh là gì.

Có rất nhiều tác nhân gây nên căn bệnh này, chẳng hạn như các vi khuẩn salmonella, shigella, campylobacter, E. coli và listeria, … chính là những vị khách không mời mà đến trong mùa hè và những ngày nắng nóng gât ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chúng ta.

Các tác nhân này có thể gây nên các triệu chứng như sốt, ớn lạnh, đau bụng, tiêu chảy, đi phân ra máu, nhức đầu, ói mửa và nhức đầu trong vòng vài tiếng sau khi bị ngộ độc thực phẩm. Trong một vài trường hợp, ngộ độc thực phẩm có thể gây tử vong.

Ích lợi thần kỳ của dầu oliu

  • Bệnh phổ biến vào mùa hè – Tổn thương mắt

benh-pho-bien-vao-mua-he-2

Nhiệt từ môi trường xung quanh cũng với tác động mạnh từ ánh nắng mặt trời, nhất là tia nắng hắt từ mặt nước, cát và bê tông có thể đốt cháy giác mạc, gây nên một chứng bệnh đau đớn có tên gọi photokeratitis (viêm giác mạc ánh nắng).

Khi chúng ta tiếp xúc với tia cực tím quá lâu có thể làm mắt bạn nhanh chóng bị lão hóa, dẫn đến bệnh đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng và các bệnh về mắt khác. Vì vậy hãy bảo vệ mắt bằng cách đeo mắt kính và đội nón và hạn chế ra ngoài khi ánh mặt trời mạnh nhất (trong khoảng từ 11h sáng – 4h chiều).

  • Bệnh phổ biến vào mùa hè – Các bệnh về tai khi đi bơi

benh-pho-bien-vao-mua-he-3

Ngày nắng nóng chúng ta hay lựa chọn cho bản thân và gia đình một giải pháp làm mát rất phổ biến đó chúng là đi bơi. Điều này khiến chúng ta dễ mắc phải các vấn đề về tai, mũi, họng, đặc biệt là gặp vấn đề về tai.

Các triệu chứng cho bệnh này bao gồm cảm giác ngứa ngáy, đau, chảy mủ vàng hay xanh và mất thính lực. Bạn sẽ cần phải dùng thuốc nhỏ kháng sinh và thuốc để chữa căn bệnh này.

Lợi ích đáng nể khi ăn hải sản

Vi khuẩn và các tạp chất trong nước có thể gây bệnh và cả gây thương tổn cho tai (bịt kín lỗ tai) hoặc chính bạn sẽ gây thương tổn cho tai khi cố gắng lấy các dị vật trong tai ra ngoài. Vì thế bạn hãy rửa sạch tai thường xuyên, tránh tiếp xúc với các nguồn nước bẩn và đừng chọc bất cứ thứ gì vào trong tai của chính mình.