Cách ăn dưa hấu chính xác giúp bảo vệ sức khỏe theo lời khuyên của chuyên gia

Cách ăn dưa hấu chính xác – Ăn dưa hấu một cách không kiểm soát không phải là một cách tốt để chúng ta có thể bảo vệ được sức khỏe một cách tốt nhất.

Cách ăn dưa hấu chính xác

  • Cách ăn dưa hấu chính xác – Gây dị ứng, phát ban

Cái gì ăn nhiều cũng không tốt. Vì vậy, một số người mẫn cảm với các thành phần có trong dưa hấu có thể sẽ bị dị ứng, phát ban,…có biểu hiện say dưa hấu khi ăn quá nhiều.

  • Cách ăn dưa hấu chính xác – Gây căng thẳng

Thực tế thì oxit nitric – một loại oxit có tác dụng thư giãn cơ thể có trong dưa hấu sẽ khiến bạn cảm thấy thư thái và thoải mái hơn khi căng thẳng.

Nhưng nếu sử dụng quá mức thì chính nó lại khiến cơ thể của bạn cảm thấy bị căng thẳng hơn gấp nhiều lần.

  • Cách ăn dưa hấu chính xác – Giảm huyết áp

nhung-hiem-nguy-do-an-nhieu-dua-hau-trong-ngay-nang-10

Dưa hấu có tác dụng hạ huyết áp vì vậy nó rất tốt cho người bị cao huyết áp, nhưng nếu ăn quá nhiều, huyết áp hạ quá mức lại cũng là một mối lo lớn tới sức khỏe của bạn.

Dưa hấu có vị ngọt tính mát, giúp thanh nhiệt, lợi tiểu, lại rất giàu vitamin. Do đó, rất nhiều người ưa dùng loại trái cây này vào những ngày hè nóng bức.

Tuy nhiên, dưa hấu là loại trái có tính hàn, vì thế, cần lưu ý một số điều khi ăn loại trái này để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Top thực phẩm không lo tăng cân

  • Cách ăn dưa hấu chính xác – Nhiệt lượng cao

Dưa hấu có đến hơn 94% là nước, nhưng có lượng đường rất cao. Dưa hấu có vị ngọt bình thường chứa khoảng 5% đường, do đó, loại trái này nhiệt lượng cao, lượng calories 250 kcal/kg. Ăn khoảng 5 kg dưa hấu sẽ tương ứng với mức hấp thu nhiệt lượng khoảng 1250 kcal, tương đương với ăn 6 bát cơm.

Có những trái dưa hấu độ đường cao đến 13 ~ 14 độ thì nhiệt lượng càng cao hơn. Do đó, người có bệnh tiểu đường mà ăn nhiều dưa hấu là rất không tốt, cần chú ý.

  • Cách ăn dưa hấu chính xác – Dễ gây tiêu chảy

nhung-hiem-nguy-do-an-nhieu-dua-hau-trong-ngay-nang-9

Những người có cơ quan tiêu hóa bình thường có thể ăn nhiều dưa hấu bởi không bị táo bón hoặc tiêu chảy. Nhưng nếu người nào có thể chất suy hàn, hoặc đường ruột hay dạ dày bị sưng, viêm, lở loét, thì ăn dưa hấu sẽ rất hại cho sức khỏe.

Vì dưa hấu nhiều nước, do đó việc một lượng nước lớn ở trong dạ dày sẽ làm loãng dịch vị dạ dày, không tốt cho tiêu hóa hoặc dẫn đến tiêu chảy.

  • Cách ăn dưa hấu chính xác – Hại dạ dày, dễ dị ứng

Nguồn dinh dưỡng trong dưa hấu phong phú, là trái cây lý tưởng cho ngày hè, nhưng khi trời quá nóng, không nên ăn nhiều dưa hấu để lạnh. Bởi dưa hấu để lạnh mang khí hàn, ăn vào sẽ tăng gánh nặng cho dạ dày, làm hại dạ dày, từ đó có thể kéo đến phổi gây ra các triệu chứng dị ứng như hắt hơi, chảy nước mũi hoặc ngứa da.

Ăn gì để có làn da chuẩn gái Hàn?

  • Cách ăn dưa hấu chính xác – Gây nóng trong người

nhung-hiem-nguy-do-an-nhieu-dua-hau-trong-ngay-nang

Với một số người, việc ăn dưa hấu quá nhiều sẽ gây ra chứng nóng trong người. Bởi dưa hấu lợi tiểu, trong khi tiểu nhiều ảnh hưởng không tốt đến chất dịch trong cơ thể, khiến tay chân và tim bị nóng, gây khô miệng và cổ họng, mũi khô hoặc chảy máu.

  • Cách ăn dưa hấu chính xác – Không nên ăn quá muộn

Người bao tử không tốt không nên ăn dưa hấu quá muộn, vì nếu tiêu hóa không tốt sẽ gây tiêu chảy. Nên ăn dưa hấu sau khi ăn trưa và nghỉ ngơi một chút; ăn sau khi vận động thể thao nhằm không chỉ để bổ sung nước mà còn tạo cảm giác sảng khoái, dễ chịu.

Bên cạnh đó nếu sử dụng thực phẩm quá muộn cũng làm cho hệ tiêu hóa và dạ dày của chúng ta gặp phải áp lực về việc tiêu hóa thức ăn, rất nguy hiểm cho sức khỏe hệ tiêu hóa.

Dưa hấu là thực phẩm tốt, nhưng nó chỉ thật sự tốt khi chúng ta sử dụng với một mức độ hợp lý cũng như sử dụng cho đối tượng thích hợp. Ngày nắng nóng sử dụng dưa hấu để thanh nhiệt là một giải pháp được nhiều người sử dụng, thế nhưng chúng ta nên cân nhắc sau khi đọc được bài viết này nhé.

19 cách giải tỏa stress căng thẳng