Cách giúp mắt sáng khỏe tức thì không nên bỏ qua

Cách giúp mắt sáng khỏe – Đôi mắt khỏe mạnh thì bạn mới có thể hoàn thành được những hoạt động trong ngày của mình, chính vì vậy thực hiện những hoạt động để bảo vệ đôi mắt là điều hết sức cần thiết và không nên bỏ qua.

Kiểm tra mắt định kỳ – Cách giúp mắt sáng khỏe

Cách giúp mắt sáng khỏe

Khi thấy các biểu hiện mờ mắt, mỏi mắt, mắt sưng, đỏ, đau,…cha mẹ đừng chủ quan xem đó là chuyện bình thường hay tự mua thuốc để điều trị. Thay vào đó, hãy đưa con đi khám bác sỹ ngay.

Nếu trẻ đã đeo kính, hãy đi khám định kỳ 6 tháng/lần và thay kính phù hợp nhé!

Những nguyên nhân làm bắp chân to

Bổ sung thực phẩm tốt cho mắt – Cách giúp mắt sáng khỏe

Cà rốt, ớt chuông, cà chua, gấc, dầu cá, lòng đỏ trứng gà…là những thực phẩm tốt cho mắt mà cha mẹ nên bổ sung vào thực đơn của trẻ.

Bên cạnh đó,  các bậc phụ huynh cũng có thể cho trẻ sử dụng những sản phẩm tăng cường thị lực để bảo vệ và giúp đôi mắt sáng khỏe hơn mỗi ngày.

Bảo vệ mắt khi bơi lội – Cách giúp mắt sáng khỏe

Cách giúp mắt sáng khỏe 1

Bơi lội rất tốt cho sức khỏe, giúp rèn luyện thể lực và sức dẻo dai rất tốt. Tuy nhiên, nước hồ bơi cũng là nguồn lây nhiễm của nhiều bệnh như bệnh ngoài da, bệnh mũi họng, và đặc biệt là các bệnh về mắt. Trang bị các kiến thức để bảo vệ mắt khi đi bơi là rất cần thiết để giữ được đôi mắt khoẻ.

Bột yến mạch và sức khỏe

Nguyên nhân gây đau mắt khi bơi – Bảo vệ mắt đúng cách

Nguồn nước ô nhiễm – Bảo vệ mắt đúng cách

Môi trường biển, ao hồ, sông ngòi bị ô nhiễm chứa rất nhiều vi khuẩn và là nguồn lây bệnh rất nhanh. Nước bể bơi không đảm bảo điều kiện vệ sinh và có thể bị ô nhiễm bởi những chất thải do một số người kém ý thức khi đi bơi thải ra như khạc nhổ, nước mũi, thậm chí là cả nước tiểu… Thêm vào đó, thời tiết nắng nóng cũng tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.
[ads]
Đặc biệt, nước hồ bơi là nơi sinh sống lý tưởng của vi khuẩn Chlamydia trachomatis – tác nhân gây bệnh viêm kết mạc. Hậu quả là người đi bơi có thể bị nhiễm khuẩn gây ra viêm kết mạc, viêm mi mắt.

Nếu trong bể bơi có người mắc bệnh lậu thì môi trường nước chính là nơi phát tán vi khuẩn lậu, người đi bơi cũng có nguy cơ mắc bệnh lậu mắt, làm cho mắt viêm đỏ, chảy mủ. Tuy nhiên, không nên quá lo lắng mà bỏ đi bơi, do căn bệnh này chỉ lây lan ở những nguồn nước không đảm bảo, không được sát trùng thường xuyên.

Dùng bột yến mạch đúng cách