Cách gội đầu bằng bồ kết cho mái tóc óng mượt như nhung

Cách gội đầu bằng bồ kết cho mái tóc óng mượt như nhung Từ xa xưa, các bà mẹ dân gian đã biết sử dụng bồ kết để làm đẹp cho mái tóc của mình. Bồ kết là nguyên liệu gội đầu cực kỳ tốt phổ biến ở nước ta giúp nuôi dưỡng mái tóc óng mượt và kích thích việc mọc tóc rất nhanh. Ngày nay, sự ra đời các thương hiệu dầu gội ngày càng nhiều nhưng cách gội đầu bằng bồ kết vẫn được nhiều người chọn lựa để chăm sóc nuôi dưỡng mái tóc cho mình.

cach-goi-dau-voi-bo-ket-1

Cách gội đầu bằng bồ kết cho mái tóc óng mượt như nhung

Trong thành phần tự nhiên của quả bồ kết có chứa đến 10% saponinmột loại chất màu vàng có công dụng kháng viêm rất tốt cho da đầu. Do đó mà sử dụng bồ kết để gội đầu có thể giúp bạn chống lại tình trạng gàu, nấm da đầu, kích thích việc mọc tóc và dưỡng mái tóc dài mượt óng ả rất hiệu quả.

Cách gội đầu bằng bồ kết:

Bước 1: Nướng bồ kết- Cách gội đầu bằng bồ kết 

Để gội đầu bằng bồ kết phát huy được hết tác dụng của nó đầu tiên bạn cần nướng qua để tiết ra tinh dầu. Bởi vì vỏ bồ kết rất cứng, nếu bạn để nguyên như vậy để gội thì khó lấy được hết các tinh chất trong bồ kết.

Trước khi gội đầu bằng bồ kết  bạn đem phơi khô khoảng 3-4 nắng rồi nướng. Có thể nướng bồ kết trên bếp than hoặc bếp ga đều được . Nướng bồ kết trên lửa với nhiệt độ vừa phải đến khi thấy có mùi thơm ngào ngạt, quả bồ kết hơi chuyển vàng là được . Bạn cần bảo quản bồ kết nướng ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Bước 2: Nấu nước bồ kết- Cách gội đầu bằng bồ kết 

Để nấu nước bồ kết gội đầu, bạn cần chuẩn bị một túi vải sạch có dây rút. Cho bồ  kết đã nướng vào túi này, rút chặt dây rồi đặt vào nồi nước, đun trên lửa với nhiệt độ cao. . Thông thường, với 1 mái tóc dày vừa phải và dài đến ngang lưng thì cần 1 nắm tay bồ kết.

Bạn cần đun một lượng nước thích hợp vừa đủ thôi nhé. Bởi nước bồ kết sẽ được pha thêm với nước sạch để gội đầu. Khi sôi, nước chuyển màu nâu đậm, có chút bọt vàng là được. Lúc này ta có thể đem nó ra sử dụng được rồi.

cach-goi-dau-bang-bo-ket-2

Cách gội đầu bằng bồ kết  chung với các loại vỏ bưởi, vỏ cam, sả

Để tăng thêm tác dụng làm mượt và chống gãy rụng tóc, bạn có thể kết hợp nấu bồ kết với vỏ bưởi, vỏ cam, sả, nghệ, hạt bưởi… Với những  nguyên liệu bổ sung này, bạn cho vào nồi nước bồ kết nấu sôi khoảng 15 phút trước khi tắt bếp nhé. Bởi nếu đun quá lâu thì các tinh dầu sẽ bị bốc hơi hết và công dụng bồ kết sẽ bị hạn chế tối đa.

 Cách làm mọc tóc nhanh với cafe ,  Cách làm trắng da toàn thân tự nhiên , Cách làm đẹp da mặt đơn giản , cách làm trắng da mặt nhanh nhất

Cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa

Những món ăn ngon