Cách làm kem bằng dưa chuột bạc hà mát lạnh

Cách làm kem bằng dưa chuột – Một mùa hè nóng nực bỗng trở nên mát mẻ, sảng khoái cùng với món đồ uống hay những món ăn vặt như kem que mát lạnh thì còn gì bằng? Kem dưa chuột sẽ là một sự lựa chọn để giúp bạn giải nhiệt với cách làm đơn giản sau đây.

Cách làm kem bằng dưa chuột và bạc hà

Chuẩn bị nguyên liệu dùng làm kem dưa chuột và bạc hà

cach-lam-dem-bang-dua-chuot

– ½ chén nước

– 1/8 chén đường

– ¼ chén nước dừa

– 5 lá bạc hà

– 2 quả dưa chuột nhỏ được thái lát

– 1 quả chanh tươi được vắt lấy nước

Cách làm kem bằng dưa chuột bạc hà

Cách làm kem bằng dưa chuột và bạc hà này rất đơn giản chỉ với 3 bước là các bạn đã có ngay cho mình một món kem ngon rồi bay giờ cùng thực hiện thôi.

cach-lam-kem-bang-dua-chuot

Bước 1: Đầu tiên, các bạn sẽ đem đun nóng đường cùng với nước trong 1 nồi nhỏ với lửa nhỏ cho đến khi nào đường tan ra hoàn toàn là được.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn sẽ trộn hỗn hợp nước đường trên cùng với nước dừa, lá bạc hà với nước cốt chanh và dưa chuột rồi cho vào máy xay. Các bạn tiến hành xay nhuyễn để tất cả nguyên liệu sẽ thành dạng sinh tố.

Cách làm kem bằng dưa chuột và bạc hà đã hoàn thành với những công đoạn quan trọng rồi đấy, bây giờ các bạn chỉ cần làm đông nữa là xong rồi.

cach-lam-kem-bang-dua-chuot.jpg1

Bước 3:

– Các bạn sẽ đổ hỗn hợp được xay vào khuôn rồi làm đông lạnh trong khoảng từ 4 – 6 giờ, thời gian để làm đông kem dưa chuột bạc hà này cũng còn phụ thuộc vào mức độ làm lạnh nhanh hay chậm của tủ nhà bạn nữa nhé.

Các bạn có thể tham khảo thêm một số món ăn sau:

Hướng dẫn làm hàu nướng phô mai

Những món ăn ngon

Cách làm kem hoa quả không cần máy

Cách làm trứng gà nướng ngon

Cách làm bánh pizza ngon nhất

Cách làm kem bằng dưa chuột và bạc hà -Những lưu ý

– Các bạn cũng có thể xay nhuyễn hỗn hợp hay cũng có thể là xay còn các mảnh nhỏ cũng được, không bắ bược là thật nhuyễn, tùy ý của các bạn nhé.

cach-lam-kem-bang-dua-chuot.jpg2

– Cách làm kem bằng dưa chuột và bạc hà này ngon khi nó có độ ngọt vừa phải hay ngọt ở một mức phù hợp với người thưởng thức do đó mà các bạn cũng có thể nêm nếm thêm đường ở bước 2 sao cho cho hợp khẩu vị là được nhé.

– Và nếu như các bạn không muốn một hàm lượng đường cao với món kem dưa chuột bạc hà này thì có thể thay thế đường bằng nước dừa vì nước dừa cũng có vị ngọt tự nhiên lại thanh mát sẽ làm cho món kem của bạn ngon và béo hơn đây.

cach-lam-kem-bang-dua-chuot.jpg3

Cách làm kem bằng dưa chuột và bạc hà này thật đơn giản phải không các bạn, còn chần chừ gì mà không thực hiện ngay món ăn vặt đơn giản lại có thẻ giúp gia đình bạn có một món giải nhiệt lại vô cùng thơm ngon hấp dẫn này chứ.

Chúc các bạn thành công cùng cách làm kem bằng dưa chuột và bạc hà này nhé.