Cách làm Kimpap ngon đúng vị Hàn Quốc

Cách làm Kimpap ngon đúng vị Hàn Quốc Ngày nay món Kimpap đang được rất nhiều  các bạn trẻ yêu thích và ưa chuộng. Món ăn này rất là đến từ Hàn quốc, nhìn rất bắt mắt và muốn ăn liền thôi. Hôm nay mình sẽ chia sẻ các bạn cách làm món Kimpap Hàn Quốc ngon đúng điệu. Mời các bạn cùng thưởng thức nhé!

cach-lam-kim-bap-1

Cách làm Kimbap ngon đúng vị Hàn Quốc

Nguyên liệu chuẩn bị cho cách làm Kimbap

  • 2 gói lá rong biển : Nên chọn những loại rong biển có nguồn gốc rõ ràng
  • Cơm dẻo: Bạn có thể nấu bằng gạo tấm hoặc gạo tẻ
  • 3 củ cà rốt
  • 3 quả dưa leo
  • Dầu mè
  • Chiên 3 quả trứng gà ta chiên láng và cắt thành sợi chỉ vừa ăn.
  • 2  cây xúc xích.

Cách làm KimPap như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cách làm kimpap

Cà rốt và dưa leo các bạn đem rửa sạch và thái sợi dài 3cm vừa ăn.

Trứng gà bạn chiên dày khoảng 3mm, sau đó thành nhiều sợi dài.

Xúc xích bạn nên mua ở các siêu thị cho an toàn sau đó cắt sợi dài 4cm vừa an

Cho 1 thìa nhỏ cà phê dầu mè vào trộn cùng cơm trắng đã nấu sẵn. Bạn không nên nấu cơm quá nhão hoặc quá khô sẽ làm món Kimpap của bạn ăn không được ngon mà nấu vừa ăn thôi giúp cơm có độ béo và độ dính phù hợp.

 Bước 2:

Trải giấy nhôm lên 1 cái  mặt thớt sạch, đặt lá rong biển lên trên và nhớ đặt mặt mịn bên trên nhé! . Lấy một lớp mỏng cơm trắng cho lên 2/3 của lá rong biển, các bạn nhớ cách đoạn đầu ra một chút xíu để lúc sau có thể cuộn lại được. làm như vậy để 2 bên đầu không bị bung ra khi ta cắt lát. Tiếp tục xếp lần lượt  sợi dưa leo, xúc xích, trứng gà  cà rốt, lạp xưởng lên trê, xếp sao cho vừa phải không nên xếp quá nhiều sẽ bị bung thức ăn.

Bước 3:

Cuối cùng ta cuộn tròn xong, ta mở mảnh tre ra sẽ được 1 thành phẩm kimpap như ý muốn nhé . Bạn lưu ý trước khi cắt chúng ta đã chuẩn bị một con dao thật bén, thoa chút dầu mè lên lưỡi dao, cắt bánh thành nhiều khoanh tròn đều nhau khoảng 5cm là vừa. Trang trí sắp xếp chúng ta dọn ra đĩa, tuyệt vời hơn nếu dùng kèm với kimchi, nước tương, sốt me. Không thể nào kìm chế được.

cach-lam-kim-bap-4

Các bạn thấy đấy, một món ăn vô cùng đơn giản và dễ làm được các mẹ hiện nay chế biến rất nhiều để làm món khai vị trong gia đinhg của mình. Các bạn còn ngần ngại gì nữa mà không thử ngay để chiêu đãi bạn bè mình. Chúc các bạn thực hiện thành công và ăn ngon miệng cách làm kimpap nhé!

Cách làm kim chi

Cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa

Những món ăn ngon