Công dụng quan trong của hạt óc chó cho sức khỏe

Công dụng quan trong của hạt óc chó – Sử dụng hạt óc chó mang lại nhiều tác dụng đối với sức khỏe của chúng ta, đó là những công dụng nào?

Tác dụng của quả óc chó

Quả óc chó 2

Omega-3 giúp tăng cường phát triển trí não của trẻ nhỏ, giúp trẻ phát triển 1 cách toàn diện về thể chất và tinh thần.

Chất Polyphenol trong hạt óc chó giúp ngăn ngừa các cục máu đông, làm giảm cholesterol từ đó là cải thiện sức khoẻ tim mạch.

Ăn hạt óc chó giúp bổ sung nồng độ insulin – chất có tác dụng điều chỉnh lượng đường trong máu, qua đó giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.

Hàm lượng chất xơ trong quả óc chó giúp bạn giảm thiểu tình trạng táo bón, giúp bạn có cảm giác dễ chịu hơn.

Qua thời gian, lượng canxi trong xương giảm xuống dẫn đến nguy cơ loãng xương. Các chất dinh dưỡng trong quả óc chó sẽ giúp tăng cường sức khoẻ xương, ngăn ngừa việc mất khoáng chất trong cơ thể.

Thường xuyên làm việc với máy tính

Chăm sóc da khi làm việc nhiều với máy tính

Tác dụng phụ của hạt óc chó

Quả óc chó 3

  • Dị ứng

Giống như các hạt cây khác quả óc chó có thể gây ra một loạt các phản ứng khó chịu. Các vấn đề này nảy sinh khi hệ miễn dịch của bạn nhầm lẫn Protein óc chó với chất có hại và giải phóng kháng thể vào máu để tiêu diệt nó. Những kháng thể này kích thích các tế bào đặc biệt để tạo ra histamin và các hóa chất khác. Histamin gây ra các triệu chứng như phát ban, sưng tấy, thờ khò khè hoặc chóng mặt buồn nôn, tiêu chảy.

Giải pháp : Dị ứng với quả óc chó thường xuất hiện không quá 4 giờ, thông thường chúng thường xuất hiện vài phút sau khi sử dụng quả óc chó. Do đó nếu đây là lần đầu tiên ăn quả óc chó bạn hãy bắt đầu với một lượng nhỏ trước. Sau đó nếu thấy cơ thể không di ứng mới sử dụng nhiều hơn. Tránh việc sử dụng quá nhiều quả óc chó ngay lần đầu tiên.

Mẹo làm đẹp da tại nhà

Làm đẹp tại nhà bằng bơ

  • Tránh tình trạng mất ngủ

Các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn vài quả óc chó trước khi đi ngủ sẽ ngăn ngừa chứng mất ngủ tốt hơn so với cách truyền thống là uống một cốc sữa ấm.

Cơ thể chúng ta sản xuất một loại hormone gọi là melatonin có trách nhiệm cho một số chức năng, trong đó có liên quan đến mất ngủ. Melatonin là những tín hiệu não cho thấy rằng công việc đã được thực hiện đủ, cơ thể mệt mỏi và cần ngủ.

Category:

sức khỏe