Công thức chăm sóc tóc với nha đam cho mái tóc đẹp

Công thức chăm sóc tóc với nha đam – Nha đam là một thực vật có tác dụng làm đẹp da được biết đến rất nhiều. Thế nhưng đây cũng là một nguyên liệu làm đẹp tóc mà chúng ta không nên bỏ qua.

Công thức chăm sóc tóc với nha đam

1 Công thức chăm sóc tóc với nha đam – Vì sao nha đam có thể làm đẹp tóc?

bi-quyet-lam-dep-toc-voi-la-nha-dam-1

Nha đam hay còn được gọi tên với tên gọi là lô hội hữu cơ. Đây là một loại cây thiên nhiên, trong đông y nó có tính hàn. Trong làm đẹp, nha đam không chỉ là một loại “thần dược” để làm đẹp da, mờ sẹo mụn, trắng da, … mà còn là nguyên liệu tuyệt vời để giúp các bạn nữ có mái tóc suôn mềm, óng mượt.

Các đại thực bào và superoxide dismutase trong thành phần của cây nha đam (lô hội) là những tế bào màu trắng và có các enzym hoạt động có khả năng chống viêm và chất chống oxy hóa.

Ích lợi của gừng với sức khỏe

bi-quyet-lam-dep-toc-voi-la-nha-dam-4

Khi kết hợp, các chất này giúp thúc đẩy sự phát triển tăng trưởng tóc, giúp nhanh mọc tóc. Đồng thời, tính chất gel của nha đam sẽ giúp dưỡng chất này dễ thấm nhanh vào tóc và da đầu, đóng vai trò như một loại kem dưỡng ẩm và kem ủ cho tóc.

Ngoài ra, lượng Protein trong lá nha đam có thể khôi phục lại vẻ đẹp của mái tóc của bạn với việc nuôi dưỡng tóc từ gốc đến ngọn, làm cho tóc mềm và mượt, không bị xoăn.

Chính vì những lý do trên chúng ta có thể có được một mái tóc đẹp khi kiên trì thực hiện cũng như có được những công thức dưỡng tóc hiệu quả.

Tác dụng làm đẹp của gừng tươi

2. Công thức chăm sóc tóc với nha đam – Công thức làm đẹp tóc bằng lá nha đam

  • Công thức chăm sóc tóc với nha đam – Dưỡng tóc với gel nha đam, dầu dừa, mật ong

bi-quyet-lam-dep-toc-voi-la-nha-dam-2

Đầu tiên, chúng ta lựa chọn những lá nha đam tươi, lá to thì lượng gel càng nhiều, sau đó tiền hành gọt vỏ và loại bỏ đi phần gai bên viền lá và rửa sạch với nước.

Sau đó, ép lấy nước gel nha đam rồi pha với một ít dầu dừa và mật ong.

Làm ướt tóc bằng nước ấm, sau đó dùng hỗn hợp này thoa đều lên tóc. Dùng khăn dữ ẩm cho tóc trong 20 phút sau đó gội sạch đầu với nước.

Nhờ cách làm đẹp tóc bằng nha đam này, chúng ta sẽ cải thiện được tình trạng tóc hư tổn, chẻ ngọn. Mau chóng lấy lại được vẻ mềm mượt và óng ả cho mái tóc chúng ta một cách tốt nhất và an toàn nhất.

Chúng ta có thể áp dụng cách làm này mỗi ngày sẽ là bí quyết làm đẹp tóc tại nhà đơn giản mà vô cùng hiệu quả lại không tốn quá nhiều chi phí.

Cách tẩy tế bào chết da mặt