Diễn viên Lâm Chí Dĩnh là ai? Thông tin về diễn viên lâm Chí Dĩnh

Diễn viên Lâm Chí Dĩnh là ai? Lâm Chí Dĩnh là một nam ca sĩ, diễn viên, là một doanh nhân và là một người đua xe chuyên nghiệp ở tại Đài Loan. Hiện nay anh đã qua tuổi 40 mà trông Chí Dĩnh vẫn còn trẻ trung, và điển trai không thua kém gì thuở trai trẻ. Bài viết Diễn viên Lâm Chí Dĩnh là ai? dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn về anh.

Tiểu sử diễn viên Lâm Chí Dĩnh

Diễn viên Huỳnh Hiểu Minh là ai?

Những món ăn ngon

Diễn viên Lâm Chí Dĩnh là ai?

dien-vien-lam-chi-dinh-la-ai

Diễn viên nam Lâm Chí Dĩnh sinh vào ngày 15 tháng 10 năm 1974, cho đến nay anh được 44 tuổi.

Lâm Chí Dĩnh quê ở tại Thành phố Đài Bắc, nước Trung quốc.

Nam diễn viên Lâm Chí Dĩnh là một ca sĩ, diễn viên, một doanh nhân và là một người đua xe chuyên nghiệp ở tại Đài Loan. Hiện nay anh đã qua tuổi 40 mà trông Chí Dĩnh vẫn trẻ trung, và điển trai lại không thua kém gì thuở trai trẻ. Lâm Chí Dĩnh đã được chính quyền bang San Francisco đã trao tặng giải “International Outstanding Youth Award” (Người trẻ tuổi xuất sắc nhất trên thế giới). Anh chính là người Hoa đầu tiên ở trong lịch sử nhận được giải thưởng này. Anh lại còn tham gia hàng loạt những buổi từ thiện cho trường học, và làm đại sứ giao thông, tham gia vào nhiều chương trình từ thiện công cộng.

Các bộ phim Lâm Chí Dĩnh tham gia

Granpa’s Love (1994)- vai Giang Hành Kiện

Thủ đoạn cua trai (Boys are easy)

Shaolin Popey (1994)- vai Shao Ting

Chuyện tình cúp cua (To miss with love)- vai Lâm Chí Dĩnh

Tình yêu đại doanh gia (The Love Winner)- vai Đỗ Hằng Phong

Gia tộc quỷ răng hô

Huyền thoại kiếp yêu tinh

Tuyệt Thế Song Kiều (Long hổ phá thiên môn) – Tiểu Ngư (Con trai Tiểu Ngư Nhi)

Tuyệt Đại Song Kiều (Đao kiếm vô tình) – Tiểu Ngư Nhi

Lục Tiểu Phụng – Lục Tiểu Phụng

Tề Thiên Đại Thành Tôn Ngộ Không – Na Tra

Thiên Long Bát Bộ – Đoàn Dự

Thiên địa truyền thuyết bảo liên đăng – Trầm Hương (Cháu Dương Tiễn)

Liêu Trai (Phần Tiểu Thúy) – Nguyên Phong

Liễu Tam Biến (Thư kiếm tình hiệp) – Liễu Tam Biến

Thiên thần tốc độ (Speed Angels) – vai Joe

Thiếu Lâm Tự truyền kỳ – Lý Thế Dân

Nhật kí xem mặt của công chúa độc thân (Single Princess And Blind Dates) – vai Kỉ Phàm

My lucky star – vai Thiên Kỳ

Kì nghỉ của bố -vai Jimmy Lin

Kỳ ảo mạo hiểm vương – Thập nguyệt thiên sứ (City Hunter Trung Quốc) – vai Hà Tiếu

Album ca nhạc của anh

Summer Of ’92 (1992)

Why am i always hurt (1992)

Not every love song has fond memories (1992)

Thinking of You (1993)

Fiery Heart (1994)

Saying goodbye to yesterday (1994)

Goodbye my friend (1994)

Dream is ahead ā1995)

Expect (1996)

I am still myself (1997)

Men are easily deceived (1997)

Before dawn breaks (1998)

Scarecrow (1999)

Go for a walk (2000)

Best of Jimmy Lin (2004)

Jimmy F1ght (2006)

My Lucky Star (2007)

kaname madoka(2010)

dien-vien-lam-chi-dinh-la-ai-1

Lâm Chí Dĩnh thời còn trẻ

Năm 1990, khi anh mới 16 tuổi, Lâm Chí Dĩnh đã tham gia vào lĩnh vực giải trí. Chỉ trong vòng có 1 năm, anh nổi tiếng cùng với album ca nhạc đầu tay (Not every long song have sweet memories). Cùng với biệt danh “Little Whirlwind – Cơn lốc nhỏ”, anh lại còn được mệnh danh là 1 trong số 4 “Tiểu Thiên Vương” tại Đài Loan. Sau đó, anh lại tiếp tục phát hành ra 13 albums riêng, chung, cùng với nhiều bản đặc biệt.

Lâm Chí Dĩnh lại còn tham gia vào đóng rất nhiều phim điện ảnh và truyền hình, là người đại diện cho rất nhiều thương hiệu lớn. Trong khoảng thời gian anh ca hát, anh đoạt được rất nhiều giải thưởng lớn, và nhỏ khác nhau.

Năm 1994, khi anh đang ở trên đỉnh cao của sự nghiệp. Lâm Chí Dĩnh đã nhận được yêu cầu là phải nhập ngũ. Tháng 10/1994, anh đã nhập ngũ cùng rất nhiều thanh niên khác cùng tuổi.

Năm 1996, sau khoảng 2 năm vắng bóng, Lâm Chí Dĩnh đã trở lại làng giải trí. Một thời gian sau, anh cũng đã mở 1 công ty dành riêng cho mình được lấy tên: “Jimmy Creative”, cũng đã phát hành 5 albums của anh cùng với nhãn hiệu “Forward.” Album đáng chú ý nhất đó là Scarecrow -1999. Sau khi album “Going For A Walk – 2000), Lâm Chí Dĩnh đã tập trung vào lĩnh vực truyền hình. Từ sau năm 2000 trở đi, anh cũng không tiếp tục phát hành ra album mới nhưng mà vẫn thường xuyên góp mặt trong rất nhiều hoạt động âm nhạc. Tại Olympic bắc Kinh năm 2008, Lâm Chí Dĩnh là một trong số những nghệ sĩ tham gia ở Third “Beijing 2008″.

Ngoài việc tham gia vào lĩnh vực giải trí và đua xe, Lâm Chí Dĩnh lại còn tham gia vào kinh doanh với nhãn hiệu thời trang “JR” (Jimmy Racing) – kinh doanh các sản phẩm từ kính mát tới đồ tắm. Anh lại còn làm người đại sứ đại diện cho rất nhiều thanh thiếu niên và những cuộc vận động của chính phủ, tại Đài Loan và rất nhiều nơi khác.

dien-vien-lam-chi-dinh-la-ai-2

Cuộc sống gia đình của Lâm Chí Dĩnh

Lâm Chí Dĩnh đã từng hẹn hò diễn viên Lâm Tâm Như.

Anh hẹn hò với Nhược Nghi là người mẫu kém anh đến 10 tuổi trong khoảng năm 2007-2008. Từ khi hẹn hò với Chí Dĩnh, cô ít xuất hiện ở các sự kiện giải trí. Lâm Chí Dĩnh – Trần Nhược Nghi đã đính hôn năm 2008, cậu bé Kimi đã chào đời năm 2009. Cho tới năm 2013, thì Lâm Chí Dĩnh và Nhược Nghi lại mới tổ chức đám cưới. Lâm Chí Dĩnh cũng thường đưa con trai đi đóng phim, tham gia vào chương trình thực tế hay các sự kiện thương mại. Hiện nay Lâm Chí Dĩnh cũng đã đón thêm 2 đứa con song sinh nữa.