Diễn viên Triệu Lệ Dĩnh là ai? Thông tin về diễn viên Triệu Lê Dĩnh

Diễn viên Triệu Lệ Dĩnh là ai? Triệu Lệ Dĩnh là diễn viên nổi tiếng người Trung Quốc, đã được các khán giả Việt Nam biết đến qua các bộ phim ăn khách như là: “Lục Trinh Truyền Kỳ”, “Tân Hoàn Châu Cách Cách”, “Hoa thiên cốt” hay là “Sam Sam đến rồi”. Bài viết Diễn viên Triệu Lệ Dĩnh là ai? dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn nữa về cô nhé.

Tiểu sử diễn viên Triệu Lệ Dĩnh

Ca sĩ Dương Ngọc Thái là ai?

Những món ăn ngon

Diễn viên Triệu Lệ Dĩnh là ai?

dien-vien-trieu-le-dinh-la-ai

Diễn viên Triệu Lệ Dĩnh sinh ngày 16 tháng 10 năm 1987, đến nay cô đã 31 tuổi.

Triệu Lệ Dĩnh quê tại Thành phố Hà Bắc, nước Trung quốc. Cô đang sống và làm việc chủ yếu tại Thành phố Bắc Kinh, nước Trung quốc.

Triệu Lệ Dĩnh hay là Zanilia Zhao, là một nữ diễn viên nổi tiếng người Trung Quốc, đã được khán giả Việt Nam biết đến qua các bộ phim ăn khách như là: “Lục Trinh Truyền Kỳ”, “Tân Hoàn Châu Cách Cách”, “Hoa thiên cốt” hay là “Sam Sam đến rồi”.

Năm 2006, Triệu Lệ Dĩnh đã chính thức bước chân làng giải trí Trung Quốc sau khi đã giành giải nhất cuộc thi tìm kiếm ngôi sao. Sau đó, cô thu hút được sự quan tâm của khán giả qua một vai diễn Tình Nhi trong phim truyền hình “Tân Hoàn Châu cách cách”. Năm 2013, cô đã nhận được vai nữ chính đầu tiên, đó chính là vai diễn trong phim “Lục Trinh truyền kì” của biên kịch Vu Chính. Cùng năm đó, thì cô xuất hiện trong phim điện ảnh “Cung tỏa Trầm Hương” cùng với vai nữ chính. Năm 2014, cô đã trở nên nổi tiếng hơn nhờ vào vai nữ chính Sam Sam trong phim “Sam Sam đến rồi”, đã được rất nhiều khán giả yêu thích. Trong năm 2014, cô là đại diện tham gia vào Liên hoan phim truyền hình Kim Ưng lần thứ 10 và cũng trở thành Nữ thần Kim Ưng. Bộ phim “Hoa thiên cốt” cùng với sự tham gia của Triệu Lễ Dĩnh và Hoắc Kiến Hoa cũng đã trở thành bộ đạt tỷ suất cao nhất vào năm 2015 và trở thành một bộ phim bom tấn ở Trung Quốc lẫn Châu Á. Cũng chính phim “Hoa thiên cốt” cũng đã đưa tên tuổi của Triệu Lệ Dĩnh sẽ trở thành một trong số 4 “Tứ tiểu hoa đán” mới của Trung Quốc. Đối với vai diễn Hoa Thiên Cốt, Triệu Lệ Dĩnh cũng đã chiến thắng giải Hoa sen vàng cho hạng mục “Nữ diễn viên truyền hình xuất sắc nhất: ở Liên hoan phim điện ảnh truyền hình quốc tế Macau vào năm 2015.

dien-vien-trieu-le-dinh-la-ai-1

Triệu Lệ Dĩnh lại còn xuất hiện ở trong chương trình truyền hình “Up Idol” (Thần tượng đến rồi) cùng với các ngôi sao khác như là: Âu Dương Na Na, Lâm Thanh Hà, Chu Ân Thái Thiếu Phân… Trong năm 2016, cô cũng đã nhận được đề cử là “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất” của Liên hoan phim truyền hình Thượng Hải (Giải Bạch Ngọc Lan lần thứ 22). Triệu Lệ Dĩnh đã trở thành Đại sứ du lịch tỉnh Hà Bắc ngày 23 tháng 9 năm 2016. Ngày 21/11 cùng năm, thì Triệu Lệ Dĩnh đã trở thành Phó Tổng Tài kỹ thuật khoa học Nhật Hạ.

Năm 2017, sau khi tuần đầu tiên của năm mới, Triệu Lệ Dĩnh cũng đã phải hứng chịu rất nhiều lời chỉ trích từ công chúng khi đã có hành động chống đối cảnh sát giao thông. Cụ thể, khi mà chiếc xe chở Triệu Lệ Dĩnh mới vừa ra khỏi đường cao tốc Thượng Hải thì đã bị cảnh sát giao thông yêu cầu dừng lại để mà kiểm tra giấy tờ. Mặc cho cảnh sát yêu cầu người ngổi trên xe để phối hợp kiểm tra, nhưng mà trợ lỹ của nữ diễn viên này cũng đã từ chối và đã nói rằng “Đây là ngôi sao, không thể nào xuống xe, nếu như xuống sẽ bị chụp ảnh”. Sau khi đã mất khá nhiều thời gian để yêu cầu người ngồi ở trên xe hợp tác kiểm tra, và cảnh sát mới có thể nào kiểm tra chứng minh thư của Triệu Lệ Dĩnh. Sau khi đã xác nhận được đúng là Triệu Lệ Dĩnh đang đeo khẩu trang và ngồi ở trên xe thì cảnh sát cũng đã chấp nhận để xe đi. Sau vụ việc này, thì Triệu Lệ Dĩnh bị cư dận mạng chỉ trích khá nặng nề, thậm chí có người lại còn cho rằng cô mắc bệnh ngôi sao, EQ thấp… Không những chỉ bị chỉ trích về hành động thiếu hợp tác cùng với cảnh sát giao thông, trước đó thì Triệu Lệ Dĩnh lại còn vướng vào tin đồn hát nhép khi đã song ca ca khúc “Bỏ trốn đến mặt trăng” cùng với Trương Kế Khoa. Sau khi những sự việc lùm trên, có thể nói rằng đây là khởi đầu năm mới cũng không mấy tốt đẹp của nữ diễn viên rất xinh đẹp này.

dien-vien-trieu-le-dinh-la-ai-2

Phim đã tham gia:

Quy Tộc Thiên

Nam Việt Vương

Thế Kỉ bất liễu tình

Đám cưới vàng

Thục Sơn Chiến Kỷ Kiếm Hiệp Truyền Kỳ

Cát Tường thiên bảo

Lão Cửu Môn

Yên Chi

Hoan Hỉ Mật Thám

Đại Nội Đê Thủ

Mẫu Đan Các Phiêu Hành Thiên Hạ

Xuân Đi Xuân Lại Về

Mười Dũng Sĩ Núi Mã Thạch

Yêu giết Cửu Hà Đường

Tỏa Thanh Thu

Vợ chồng

Vân Trung Ca

Thương Khung chi mão

Giai kỳ Như mộng

La Cổ Hạng

Mùa thu của Hạ Nghiên

Tân Hồng Lâu mộng

Tân Ngọc Quan Âm

Tân Hoàn Châu cách cách

Nhật Ký nam nữ cực phẩm

Nhà tôi có hỷ

Cung Tỏa Châu Liêm

Lục Trinh truyền kỳ

Truy ngư Truyền kì

Tân Thần điêu đại hiệp

Bí mật của người vợ

Se Nhầm Nhân Duyên/Thác điểm uyên ương

Sam Sam đến rồi

Cố Lên Thực tập sinh

Hoa Thiên Cốt Ngoại Truyện

Hoa Thiên Cốt

Đặc công hoàng phi – Sở Kiều Truyện