Đối tượng không nên sử dụng thịt bò để đảm bảo cho sức khỏe

Đối tượng không nên sử dụng thịt bò –  Thịt bò là thực phẩm rất tốt đối với sức khỏe con người chúng ta. Thế nhưng không phải ai sử dụng cũng đều tốt như nhau.

Đối tượng không nên sử dụng thịt bò

Những lưu ý cần thiết khi sử dụng thịt bò – Đối tượng không nên sử dụng thịt bò

ich-loi-lon-tu-thit-bo-cho-suc-khoe-6

Không nên nấu chung với thịt heo: Khi hai thực phẩm này được nấu chung sẽ làm mất các chất dinh dưỡng của từng loại

Không nên nấu cùng đậu nành: Khi kết hợp sẽ gây ra bệnh gút

Không nên nấu chung cùng hải sản: Tạo ra chất kết tủa, giảm sự hấp thu canxi và phốt pho.

Khám phá cách sở hữu vẻ đẹp không tuổi

Những đối tượng không nên sử dụng thịt bò – Đối tượng không nên sử dụng thịt bò

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Những người bị tiền sử về mỡ máu: tuy loại thịt này không có nhiều chất béo nhưng lại có khá nhiều protein, thành phần này được bác sỹ khuyên rằng nên hạn chế ăn để tránh nguy cơ tăng mỡ máu một cách đột biến.

Những người bị bệnh cao huyết áp: Tuy không nhìn thấy mỡ bên ngoài nhưng trong thành phần của loại thực phẩm này lại chứa một lượng chất béo tương đối cao. Nếu người cao huyết áp sử dụng loại thực phẩm này chắc chắn sẽ có hại cho sức khỏe và làm tình trạng bệnh ngày một trầm trọng hơn.

Người bị u xơ cổ tử cung: Người bị mắc chứng u xơ tử cung không nên ăn thịt bò vì loại thịt này kích thích hormone estrogen gây ảnh hưởng trực tiếp đến khối u.

Ăn thịt bò tái hay chín tốt hơn? – Đối tượng không nên sử dụng thịt bò

ich-loi-lon-tu-thit-bo-cho-suc-khoe-9

Điều đáng nói là thịt bò tái dễ khiến chúng ta mắc bệnh. Đó là do quy trình chăn nuôi và giết mổ gia súc cũng như vận chuyển và bảo quản thịt ở nước ta chưa đảm bảo vệ sinh. Do vậy, dùng thịt bò sống hay tái có thể lây nhiễm một số bệnh như sau:
[ads]

  • Bệnh sán giải : Do loài sán ký sinh trong ruột bò có tên khoa học là Taenie Saginata gây ra. Nang sán có trong thịt bò nấu không chín kỹ, khi vào ruột sẽ phóng thích cho ra ấu trùng sán, có thể thâm nhập qua thành ruột và đi khắp cơ thể, gây nên bệnh sán ở mô.
  • Bệnh sán lá gan: Loại sán này thường ký sinh ở gan và đường mật của những động vật ăn cỏ như trâu, bò, dê… Khi nhóm động vật này thải phân ra ngoài, ấu trùng trứng sán lá gan sẽ phát triển ở ngoài không khí. Một số sống trong môi trường nước, bám vào các cây rau sống ở dưới nước như rau ngổ, rau muống, hoặc cũng có thể bám trên miếng thịt khi giết mổ không đúng vệ sinh. Khi vào ruột, sán lá gan xuyên qua thành ruột đến cư ngụ ở gan và gây bệnh. Vậy nên khi bạn thích ăn thịt bò tái, trước khi ăn bạn nên nhờ người bán trụng thịt kỹ trong nước dùng thật sôi.

Bí kíp dinh dưỡng cho bệnh nhân sỏi thận