Hành động làm nhiều mụn bạn đang thực hiện mỗi ngày không hề hay biết

Hành động làm nhiều mụn – Mụn là một đối tượng đáng sợ đối với chúng ta mà chúng  ta đang làm chúng gia tăng thêm mỗi ngày thông qua việc thực hiện một số hoạt động sau.

Hành động làm nhiều mụn

Bỏ qua bước dưỡng ẩm – Hành động làm nhiều mụn

tu-bo-5-thoi-quen-xau-lam-mun-moc-nhieu-4

Ngay cả làn da mụn cũng rất cần được dưỡng ẩm, thiếu độ ẩm, da của bạn sẽ tiếp tục sản xuất thêm lượng dầu dư thừa khiến tình trạng mụn ngày càng tồi tệ hơn. Việc lựa chọn sai các sản phẩm dưỡng ẩm cũng là một trong những nguyên nhân vì sao bạn trị mụn mãi mà chúng vẫn không biến mất.

Nếu như da bạn đang có nhiều mụn thì khi chọn kem dưỡng ẩm, bạn cần phải chú ý về các thành phần của sản phẩm. Những loại kem dưỡng ẩm có chứa nhiều thành phần hóa học, chất tạo mùi, tạo màu thì bạn nên tránh xa. Bởi những chất này có thể dễ dàng làm hại cho làn da vốn đang rất nhạy cảm của bạn.

Thay vào đó, những tuýp kem dưỡng ẩm dịu nhẹ, chiết xuất từ các thành phần thiên nhiên sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn đấy.

Mẹo hay giúp giảm đau cho bé khi chích ngừa

Dùng tay nặn mụn – Hành động làm nhiều mụn

tu-bo-5-thoi-quen-xau-lam-mun-moc-nhieu-5

Nặn mụn là một trong những thói quen xấu của rất nhiều người mà họ không biết rằng, hành động này sẽ kéo dài thời gian điều trị mụn và làm tăng nguy cơ để lại sẹo. Lý do là bởi việc dùng tay nặn mụn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập, tấn công và làm tổn thương da.

Bạn sẽ có khả năng đối mặt với cả tá hậu quả khi dùng tay nặn mụn như viêm da, nhiễm trùng da, sẹo, mụn lan rộng, .… Vì vậy, bạn tuyệt đối không tùy ý nặn mụn mà phải tìm cách trị mụn hiệu quả nhất. Nếu muốn lấy sạch nhân mụn, bạn có thể sử dụng các phương pháp detox da hoặc dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Hãy từ bỏ thói quen này để có một làn da khỏe mạnh cũng như làm giảm đi tình trạng mụn trên da một cách hiệu quả cho những ai có mụn trên da và sở hữu làn da nhạy cảm nhé!

Phụ mẹ chuẩn bị món ăn mùa hè cho bé