Hoa hậu Nguyễn Thùy Lâm quê ở đâu?

Hoa hậu Nguyễn Thùy Lâm quê ở đâu? Thùy Lâm là nữ ca sĩ người Việt Nam. Cô từng đoạt được vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2008 và đã trở thành đại diện của Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008. Thùy Lâm cao 1,70 m, nặng 50kg với số đo ba vòng 88 – 60 – 90 cm. Bài viết Hoa hậu Nguyễn Thùy Lâm quê ở đâu? dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn về cô.

Hoa hậu Nguyễn Thùy Lâm quê ở đâu?

hoa-hau-nguyen-thuy-lam-que-o-dau

Hoa Hậu Nguyễn Thùy Lâm sinh ngày 10 tháng 9 năm 1987, 32 tuổi.

Nguyễn Thùy Lâm sinh ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Hiện cô sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam.

Thùy Lâm có tên thật là Nguyễn Thùy Trang

Thùy Lâm là một nữ ca sĩ người Việt Nam. Cô từng đoạt được vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2008 và đã trở thành đại diện của Việt Nam ở cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008. Thùy Lâm cao 1,70 m, nặng 50kg và số đo ba vòng là 88 – 60 – 90 cm.

Thùy Lâm đoạt được giải Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008 ngày 31/5, cũng đoạt thêm các giải “Hoa hậu Tài năng”, “Người đẹp được khán giả yêu thích nhất”và “Người đẹp ứng xử hay nhất”.

Các giải thưởng cá nhân

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2008

Thí sinh ứng xử hay nhất cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2008

Thi sinh tài năng cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2008

Thí sinh được yêu thích nhất cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2008

Top 15 cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm 2008

Top 5 Áo dài cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm 2008

Top 10 Trang phục truyền thống cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm 2008

Giải 4 cuộc thi Tiếng hát truyền hình năm 2004

Thí sinh được yêu thích nhất cuộc thi Tiếng hát truyền hình năm 2004

Nguyễn Thùy Lâm thời trẻ

Cô đã được mẹ cho tham gia đội ca Nhà Thiếu nhi Thành phố năm cô 4 tuổi. Đến năm lớp 8 thì Thùy Trang và 2 cô gái Nguyệt Anh, Thùy Mi, đã được chọn vào nhóm TiMyTi. Nhóm lại thường đi biểu diễn cho các trường học và những sân khấu trong thành phố. Thời gian này cô cũng đã nhận được nhiều lời mời quảng cáo, chụp hình hay quay clip.

Ban đầu khi đi hát Thùy Lâm lấy tên thật là Thùy Trang, nhưng mà sau mới biết cũng có một ca sĩ tên Thùy Trang chuyên hát nhạc dân ca. Cô đã quyết định lấy nghệ danh là Thùy Lâm, bởi vì Thùy vốn là tên đệm và có vẻ nữ tính, còn Lâm lại nghe mạnh mẽ hơn.

Năm 14 tuổi cô đi sang Đức du học vì có người chú đinh cư ở thành phố Halle. Trong những lần biểu diễn những bài hát tiếng Anh và tiếng Đức, cô đã được người của trường đào tạo người mẫu Lieber Schule phát hiện và đã mời ký hợp đồng trở thành người mẫu độc quyền của trường Lieber. Sinh hoạt ở trường được khoảng hơn 2 tháng thì cô chuyển lên trung tâm chính đặt tại Dresden. Tại đây Thùy Lâm đã được huấn luyện những kiến thức về ngành thời trang, chế độ ăn uống, và tập luyện thể hình chuyên nghiệp. Năm 2004 trở về Việt Nam cô học trường Trung hoc phổ thông Trưng Vương và tham gia vào cuộc thi Tiếng hát truyền hình tp Hồ Chí Minh, và đoạt được giải 4.

Năm 2005 cô chuyển sang THPT Marie Curie và thi đỗ trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật.

Điện ảnh

Thùy Lâm vào vai bác sĩ trẻ Khánh Phương trong bộ phim Tấm hộ chiếu vào đời, phim truyền hình 10 tập vào năm 2007 của đạo diễn Trương Dũng.

Phim Ghen (phim): của đạo diễn Đặng Lưu Việt Bảo, hãng phim M & T Pictures.

Vai Quỳnh Hoa trong bộ phim Kiều nữ và đại gia, phim truyền hình 30 tập, 2008:

Vai công chúa Ngọc Hân trong bộ phim Tây Sơn hào kiệt.

Âm nhạc

Album CD vol 1 “Thùy Lâm 18″ đã được phát hành vào năm 2006 do Bến Thành Audio – Video phát hành.

Album gồm có 8 ca khúc của các nhạc sĩ: Vĩnh Tâm, Duy Mạnh, Hoài An, Hoài Phúc và một DVD clip “Khóc Trong Đêm Buồn” tặng kèm. Trong clip này, Thùy Lâm đã thực hiện cùng với sự tham gia diễn xuất của người mẫu Vĩnh Thụy

DVD karaoke cùng với nhiều ca sĩ khác: Vũ Khúc Nhạc Xanh – Vầng Trăng Khóc

Cuộc sống gia đình Hoa hậu Nguyễn Thùy Lâm

Thùy Lâm thành hôn vào năm 2010 chồng của cô là Nguyễn Anh Tuấn sinh vào năm 1981, đã tốt nghiệp Tiến sỹ Kinh tế học ở nước ngoài và là con trong một gia đình gốc Hà Nội. Thùy Lâm đã tiết lộ chồng cũng chính là mối tình đầu của cô. Thùy Lâm sinh con trai vào 28/8/2010, bé có tên là Nguyễn Anh Khôi (tên ở nhà là Su Su).