Hướng dẫn cách làm mứt bằng dưa hấu thơm ngon

cách làm mứt bằng dưa hấu – Tết năm nay, thay vì làm các loại mứt quen thuộc thì hãy học cách làm mứt dưa hấu từ phần cùi này nha, rất ngon miệng mà đẹp mắt đấy

cách làm mứt bằng dưa hấu

cach-lam-mut-bang-dua-hau

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị với cách làm mứt từ cùi dưa hấu bao gồm:

-Phần vỏ của một quả dưa hấu: 2kg

– Thịt dưa hấu: 2 miếng

– 1/2 chén nhỏ si-rô atiso đỏ

– 1 bát đường trắng,

– 1 thìa nhỏ muối

– 1 âu nước lã

Cách làm mứt gấc ngon nhất

 Cách làm mứt gừng trắng đẹp

Cách làm mứt từ cùi dưa hấu ngon và lạ miệng trong ngày Tết như sau:

Bước 1: Sơ chế cùi dưa hấu

-Để thức hiện cách làm mứt dưa hấu ngon khi mua bạn nên chọn quả vỏ hơi dày và non một chút, khác hơn so với khi chọn dưa để ăn.

– Sau khi mua dưa hấu về, bạn rửa sạch rồi dùng dao gọt bỏ phần vỏ xanh phía ngoài. Lấy phần cùi trắng bên trong và cắt thành những miếng thon dài khoảng 5cm hoặc bất cứ hình dáng gì bạn thích nhưng không được quá lớn.

– Chuẩn bị một âu nước sau đó cho 1 thìa nhỏ muối vào âu nước và ngâm phần cùi dưa vào hỗn hợp nước muối loãng trong thời gian là 5 phút.

cach-lam-mut-tu-cui-dua-hau-1

Bước 2: Ướp cùi dưa với đường

-Sau khi ngâm cùi dưa với muối loãng xong các bạn vớt cùi dưa. Và bây giờ bạn hãy vớt ra một cái âu khác và tiếp tục cho 1 bát đường.

cach-lam-mut-tu-cui-dua-hau-1

Bước 3: Xay dưa hấu cùng với astiso

-Hai miếng thịt dưa hấu các bạn dùng máy xay sinh tố. Sau đó xay theo kiểu kiểu sinh tố và hoà thêm 1/2 bát nhỏ nước si-rô hoa atiso đỏ vào để tạo màu và khi nấu mứt thành phẩm sẽ có mùi thơm mát của dưa hấu.

Bước 4: Trộn đều các hỗn hợp

-Trộn đều các hỗn hợp đã chuẩn bị ở các bước (1),(2),(3) và ướp trong ít nhất 3 giờ để cùi dưa ngấu kỹ với đường và nước dưa.

– Lưu ý: Nếu muốn làm mứt dưa hấu 2 màu, bạn chỉ cần trộn một nửa cùi dưa hấu với nước dưa và 1 nửa không trộn nhé.

Bước 5: Sên mứt

-Chuẩn bị một chiếc chảo có kích thước vừa phải, có đế dày để sên mứt. Bật bếp và tiến hành sên nhân, khi hỗn hợp mứt sôi ta cho lửa nhỏ nhất đến khi gần cạn ta bắt đầu để lửa to dần. Liên tục dùng đũa đảo để cho đường kết tinh (lại đường) khô và bám vào từng miếng mứt.

Bước 6: Hoàn thành

-Sau khi sên mứt xong, bạn tắt bếp và xếp từng miếng mứt ra phên để cho mứt cùi dưa hấu khô ngoài nắng. Hoặc có thể hong khô bằng lò nướng.

– Các bạn nhớ bảo quản mứt dưa hấu trong nhiệt độ thường tránh ẩm ướt và nhiệt độ cao. Thời gian sử dụng trong khoảng 10-15 ngày.

 

cach-lam-mut-bang-dua-hau-1