Hướng dẫn cách ngâm rượu nho đơn giản tại nhà

Cách ngâm rượu nho đơn giản tại nhà - Rượu nho là thức uống được nhiều ưa thích vì hương vị của nó. Bạn cũng có thể tự làm cho mình những ly rượu nho ngon, sau khi đọc bài viết này đấy.

Cách ngâm rượu nho đơn giản tại nhà

Cách 2: Với phương pháp này chúng ta lấy loại nho đỏ.

-Đổ nho vào một cái âu thau sạch , cho đường cát trắng đã chuẩn bị . Tiếp đến  bạn đeo bao tay bóp nho ra, chỉ bóp bể chứ không nên nhỏ ra đâu nha, trộn cho đều để cho nho và đường cát quyện với nhau rồi đổ toàn bộ vào chung trong hũ thủy tinh . Lưu ý với cách này ta cần phải chuẩn bị hũ chứa với kích thước gấp đôi lượng nho mà chúng mình chuẩn bị nhé.

– Sau đó, bạn bịt miệng hũ bằng một chiếc túi nilon sạch rồi đậy  lại và chỉ đóng nhẹ, hờ thôi chứ không đóng kín như phương pháp phía bên trên . Bởi vì quá trình lên men rượu nho sản sinh ra nhiều khí nên chúng ta dùng bình lớn và không đậy quá chặt để tránh tình trạng rượu nho trào ra ngoài.

– Để keo rượu nho vào nơi khô ráo thoáng mát. Sau 2 tuần thì nho đã thẩm thấu đường và đã xảy ra quá trình lên men vừa tới. Lúc này ta đéo bao tay thực phẩm và bóp nhẹ phần nho này như lần trước sau đó đậy kín nắp rồi cho vào nơi khô ráo thoáng mát thêm 4 tháng.

– Sau 4 tháng  ta mở nắp bình, đổ qua vải lọc xác nho chừa lại lấy nước, và cứ thế trút hỗn hợp đã lên men vào trong bình và cứ tiếp tục để thêm trong khoảng 2 tháng nữa.

– Sau hai tháng  lúc này phần rượu nho đã có thể sử dụng và phần cặn rượu nho đã lắng xuống dưới. Nhẹ nhàng chắt lấy phần rượu nho trong và cho vào chai thủy tinh đậy kín nắp bảo quản và dùng dần.

Bước 3: Hướng dẫn bảo quản và sử dụng rượu nho

– Món rượu nho thành phầm sau khi được chắt sang qua chai đậy kín nắp và để ở các chỗ thoáng mát sạch sẽ hoặc để ở trong tủ lạnh. Nhưng cất giữ theo cách tự nhiên tốt hơn và vị của rượu cũng ngon hơn.

– Rượu nho thu được là rượu nguyên chất, bạn nên pha loãng với đá để thưởng thức thơm ngon hơn nha.

Đề nghị dành cho món rượu nho

– Cần chọn loại nho ngon và cần phải ăn thử nho trước mục đích để tính toán được lượng đường cát tương ứng vì hương vị chua ngọt của rượu nho phụ thuộc vào lượng đường cát.

– Khi chế biến nho cần phải rửa nho trước lúc lặt vứt cuộn vì nếu như không thì sau khi lặt bỏ cuộn mới rửa, nước sẽ thấm vào trái nho làm nhạt mất vị của nho.

– Nên pha loãng món rượu nho với đá để uống. Đối với rượu nho làm theo cách truyền thống trên ta có thể bảo quản lên đến 20 năm ở điều kiện thường. Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát.

Với cách 2 chúng ta nhất định nên chọn loại hũ có kích thước lớn bởi vì trong khi lên men thì nho sẽ trào ra bên ngoài.

Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm rượu nho nhanh nhất theo công thức trên nhé !