Hướng dẫn sử dụng gạo lứt an toàn, đạt hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng gạo lứt – Sử dụng gạo lứt đúng cách sẽ mang lại cho chúng ta những công dụng bất ngờ và có những giá trị sức khỏe tuyệt dụng nhất. Hãy cùng tham khảo bài viết sau để có được những cách thực hiện việc chăm sóc sức khỏe tốt nhất nhờ việc sử dụng nguyên liệu này đúng cách.

Lutein và zeaxanthin giúp cho thị lực được cải thiện và giảm sự rủi ro của sự chuyển hóa hoàng điểm, đục thủy tinh thể. Thành phần axid béo như omega-3, omega-6, omega-9 và axit folic từ gạo lứt cũng mang lại tác dụng cải thiện thị lực của đôi mắt, giúp đôi mắt sáng hơn, khỏe mạnh hơn.

  • Tăng cường trí óc – Lợi ích khi sử dụng gạo lứt đúng cách

Tác dụng của gạo lứt có thể giúp bạn giảm nhanh hiện tượng đau đầu, tăng cường trí óc và lấy lại tinh thần nhanh chóng. Thành phần CoQ10 có khả năng giảm nhanh triệu chứng của cơn đau nửa đầu, làm tan nhanh sự mệt nhọc, lấy lại tinh thần để bạn tập trung làm việc hiệu quả hơn.

19 cách giải tỏa stress căng thẳng

Ăn gì để có làn da chuẩn gái Hàn?

Top thực phẩm không lo tăng cân

  • Làm đẹp – Lợi ích khi sử dụng gạo lứt đúng cách

Phần màng của gạo lứt có tác dụng rất có lợi đối với sắc đẹp của các chị em. CoQ10, Vitamin nhóm E, Vitamin nhóm B, biotin đều là những thành phần có khả năng kiến tạo, củng cố vẻ đẹp từ bên trong cho tới làm trắng da, trị mụn của phụ nữ.

Hướng dẫn sử dụng gạo lứt

  • Hãy chọn loại gạo phù hợp – Lợi ích khi sử dụng gạo lứt đúng cách

loi-ich-khi-su-dung-gao-lut-dung-cach 5

Gạo lứt có rất nhiều loại: Gạo lứt đỏ, gạo lứt đen, gạo lứt tím,… bạn nên dựa vào từng công dụng khác nhau để ăn gạo lứt đúng cách. Nếu bạn muốn ăn chay, giảm cân, làm đẹp, hãy ưu tiên gạo lứt đỏ. Nếu bạn bị cholesterol cao, các vấn đề về tim mạch, tiểu đường, gan, thận,… gạo lứt đen là một sự lựa chọn đúng đắn.

  • Nấu đúng cách – Lợi ích khi sử dụng gạo lứt đúng cách

Vì gạo lứt rất cứng so với gạo thường nên bạn nên ngâm gạo lứt từ 10 – 36 giờ phụ thuộc vào từng loại gạo. Gạo sẽ mau chín, dễ tiêu và loại bỏ bớt độc tố bên ngoài lớp vỏ. Khi nấu gạo lứt cũng phải cho nhiều nước hơn, thời gian nấu cũng kéo dài hơn.

Bí quyết nhỏ mách bạn phân lượng cho gạo lứt, muối và nước: Cứ 1 lon gạo bạn cần 2 lon nước và ¼ muỗng cà phê muối hoặc 1 miếng rong biển phổ tai, hoặc 1 trái mơ muối, cũng có thể cho hết những thứ trên nếu muốn. Cơm chín sẽ ngon và giàu năng lượng hơn, giúp giảm tính acid của gạo.