Hướng dẫn sử dụng hạt hạnh nhân đúng nhất nên thực hiện

Hướng dẫn sử dụng hạt hạnh nhân – Sử dụng hạt hạnh nhân đúng cách là điều cần thực hiện nếu muốn toàn bộ những dưỡng chất có mặt trong hạt hạnh nhân hấp thụ hoàn toàn vào cơ thể của chúng ta. Vậy đâu là cách sử dụng đúng nhất hạt thực vật này?

Cách ăn hạt hạnh nhân đúng cách

Ngâm trước khi sử dụng, bạn không nên bỏ qua bước này vì trong hạnh nhân có chứa chất ức chế enzym tiêu hóa, ngăn chặn quá trình hấp thu các dưỡng chất tối đa, vì vậy bạn nên ngâm hạnh nhân với muối tối đa 4h sau đó đem sấy khô trong lò nướng khoảng 40 độ trong 12 đến 24h.

Tác dụng phụ đáng sợ của hạt hạnh nhân 4

Về mặt dinh dưỡng:

Vỏ nâu bên ngoài của hạnh nhân chứa một chất gọi là tannin acid, là một chất ức chế dinh dưỡng. Khi bạn ngâm hạnh nhân, lớp vỏ này sẽ dễ dàng bong ra, giúp giải phóng chất dinh dưỡng trong hạnh nhân, và cơ thể chúng ta sẽ hấp thụ dễ dàng hơn. Vì thế, ăn hạt hạnh nhân đã qua ngâm là tốt cho sức khỏe hơn là loại hạt tự nhiên sấy khô.

Bột yến mạch và sức khỏe

Về mặt tiêu hóa:

Ngâm hạt hạnh nhân giúp chúng mềm hơn và ngọt hơn. Tuy nhiên, mục đích chính không phải chỉ là sự thay đổi vị mà còn giúp cơ thể dễ hấp thụ dinh dưỡng bên trong hạnh nhân hơn.

Tác dụng phụ đáng sợ của hạt hạnh nhân 5

Cách tốt nhất là bạn nên ngâm hạt hạnh nhân kèm với một muỗng cafe muối + nước lọc, lượng nước chỉ cần vừa  đủ ngập hạt hạnh nhân là được. Ngâm ít nhất 8 tiếng và nên đậy bằng một mảnh vải sạch trong quá trình ngâm để giúp cho các hạt “thở” khi ngâm.

Sau đó, để ráo nước và bóc vỏ. Nếu bạn muốn cất dự trữ sau khi lột vỏ, thì hãy cho vào túi nilon hoặc hộp, để vào tủ lạnh, sẽ để được 1 tuần sau khi ngâm.

Về việc chế biến và ăn hạt hạnh nhân như thế nào bạn có thể tham khảo một số công thức nấu ăn các món salad, bánh, thêm vào các món ăn chính một vài hạt hạnh nhân để gia tăng thêm hương vị, sữa chua, thậm chí sử dụng bột hạnh nhân để thay thế hoàn toàn nguyên liệu làm bánh.

Bột yến mạch dinh dưỡng

Ăn hạt hạnh nhân thế nào là tốt?

Tác dụng phụ đáng sợ của hạt hạnh nhân 6

Thông thường, mỗi ngày chúng ta ăn khoảng 25 đến 35 hạt là vừa đẹp, liều lượng này vừa đủ để cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể, lại không khiến chúng ta bị chán.

Hạt hạnh nhân đối với bà bầu, mỗi ngày nên ăn từ 20 đến 25 hạt là đủ. Liều lượng này đủ để phát huy hết tác dụng cực tốt của hạt hạnh nhân đối với mẹ bầu.

Sử dụng hạt hạnh nhân đúng cách giúp chúng ta loại bỏ đi những tác dụng phụ không cần thiết cho sức khỏe do nguyên liệu này mang lại đối với sức khỏe của người sử dụng. Hãy sử dụng thực phẩm này thường xuyên và nhận được những giá trị tốt nhất cho việc sử dụng của mình qua những cách chế biến và sử dụng khoa học nhất.

Category:

sức khỏe