Khi nào nên dùng mặt nạ để hiệu quả tốt nhất?

Khi nào nên dùng mặt nạ? – Đắp mặt nạ chăm sóc da là cách mà nhiều người thực hiện nhất hiện nay với mục đích lấy lại sự cân bằng cho làn da và sở hữu một làn da đẹp như mong muốn. Với các thời điểm sau đây khi bạn sử dụng để chăm sóc da bằng mặt nạ chắc chắn ước mơ chạm đến làn da đẹp không tì vết của bạn là không hề xa xôi.

Từ 8 giờ đến 10 giờ – Thời gian đắp mặt nạ hợp lý

Thời gian đắp mặt nạ hợp lý 4

Đây là khoảng thời gian mà quá trình tuần hoàn máu bên trong làn da và trong cơ thể chúng ta diễn ra rất nhanh và quá trình tuần hoàn máu tích cực như thế này giúp việc ăn uống hoặc làm đẹp của mình có được tác dụng nhanh chóng hơn.

Trong khoảng thời gian này làn da của bạn sẽ trở nên rất nhạy cảm và dễ dàng có thểhấp thụ tất cả những dưỡng chất có mặt trong chiếc mặt nạ chăm sóc và làm đẹp da với các mục đích sử dụng khác nhau đi từ việc làm trắng hoặc trị mụn, chống lão hóa làn da, ….

6 thực phẩm không nên ăn nhiều

Nhuộm và chăm sóc tóc

Thời gian đắp mặt nạ hợp lý 5

Tuy nhiên, vào thời điểm buổi sáng này chị em thường có thói quen đó chính là sử dụng rất nhiều loại mỹ phẩm khác nhau như nước hoa hồng, kem chống nắng, … vì thế nên lúc này làn da sẽ trở nên “bội thực” vì phải tiếp xúc với quá nhiều dưỡng chất, để tiến hành thực hiện chăm sóc da trong khoảng thời gian náy bạn hãy giảm đi việc sử dụng những cách chăm sóc da kể trên nhé!

Bên cạnh đó, thời điểm này làn da còn phải tiếp nhận cả bụi bẩn, tia tử ngoại từ bên ngoài môi trường, vậy nên hãy cân nhắc thật tốt việc làm sạch da và nếu có thể bạn đừng để da tiếp xúc với các tác nhân này khi vừa đặp mặt na xong nhé.

Thời gian đắp mặt nạ hợp lý 6

Vào “khung giờ vàng” này, bạn chỉ nên sử dụng những loại mặt nạ chứa nhiều vitamin, protein và các chất chống oxy hóa giúp bảo vệ làn da vào ban ngày thật tốt. Bởi vì, các loại mặt nạ này có thể mang đến tác dụng nuôi dưỡng và ngăn ngừa chất độc hại thẩm thấm vào da. Nếu có thể sử dụng các loại mặt nạ chứa nguyên liệu thiên nhiên thì càng tốt và rất khuyến khích bạn thực hiện.

Trị gàu bằng cách nào

Lợi thế của nàng da ngăm

Mẹo hay rán nem giòn

Ngoài ra, sau khi đắp mặt nạ chăm sóc cho làn da chị em nên sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF cao để tránh tình trạng làn da của bạn có triệu chứng bị xỉn màu và sạm đen do tác nhân từ tia tử ngoại.

Chăm sóc da hoặc đắp mặt nạ dưỡng da có tác dụng làm cho làn da của chúng ta thêm đẹp, mịn màng tuy nhiên công dụng này chỉ đến khi bạn thực hiện đúng lúc, đúng thời điểm và hạn chế tình trạng lạm dụng sử dụng quá mức. Hạn chế việc thực hiện các công thức chăm sóc da sơ sài, không chú trọng đến độ an toàn của các nguyên liệu. Thực hiện được những điều này đảm bảo làn da đẹp như mong muốn của bạn sẽ đến với bạn thật nhanh.

Category:

Làm Đẹp