Khó nuốt là dấu hiệu thường gặp của bệnh ung thư vòm họng

Khó nuốt là dấu hiệu thường gặp của bệnh ung thư vòm họng mà bạn chưa biết. Bạn cần phải theo dõi những dấu hiệu này để có cách mà chữa trị

Xem thêm

Khó nuốt là dấu hiệu thường gặp của bệnh ung thư vòm họng

kho-nuot-la-dau-hieu-thuong-gap-cua-benh-ung-thu-vom-hong

Theo tạp chí Readr’s Digest của Mỹ, một trong dấu hiệu sớm của bệnh ung thư vòng họng là khó nuốt. Nguyên nhân có thể do có một khối u phát triển ở trong cổ họng của bệnh nhân và cản trở thực phẩm đi xuống cổ họng.

Bề mặt thanh quản thô ráp

Đừng bỏ qua cảm giác có một bề mặt thô ráp ở trong cổ họng của mình. Đây là một cảm giác rất là khó chịu và nếu bệnh ung thư vòm họng đã bắt đầu phát triển, bạn sẽ liên tục cảm thấy dấu hiệu này.

Dấu hiệu ung thư vòm họng – chảy máu cam

Một trong những dấu hiệu khác của bệnh ung thư vòm họng là bệnh nhân sẽ bị chảy nước mũi một bên và có kèm theo là máu. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân đã có thói quen nuốt nước mũi và nhổ ra bằng đường miệng nên bệnh có thể bị chuẩn đoán nhầm.

Giọng nói thay đổi do ung thư vòm họng

Theo khuyến cáo của Hiệp hội ung thư Mỹ, bệnh ung thư hình thành và đã phát triển trên các dây thanh âm sẽ khiến cho âm vực giọng nói bị thay đổi hoặc gây ra khàn tiếng. Nếu bạn gặp các triệu chứng này liên tục trong 2 tuần, bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ ngay để thăm khám kịp thời.

Ho kéo dài là biểu hiện của bệnh ung thư vòm họng

Các bệnh lý như là viêm phổi hay là viêm phế quản có thể khiến bệnh nhân ho, khạc ra máu và cả ung thư vòm họng cũng vậy. Nếu mà bạn bị ho dai dẳng và khi khỏi giọng nói khán đi thì nguy cơ sẽ mắc bệnh ung thư vòm họng rất là cao. Máu khi ho của ung thư vòm họng thường pha cả chất nhầy và có mà đỏ tươi.

Category:

Hay