Làm gì để mang giày cao gót không đau chân cho người đẹp?

Làm gì để mang giày cao gót không đau chân? - Mang giày cao gót là cách giúp người đẹp tỏa sáng tại các điểm làm việc hoặc vui chơi, tuy nhiên mối nguy hiểm đến từ việc mang giày cao gót thường xuyên là có thực và cần lắm các cách giúp người đẹp hạn chế những tác động từ việc mang những đôi giày như thế này.

  • Khả năng sinh sản kém

Giảm đau chân khi mang giày cao gót 8

Khi đi giày cao gót, gót chân ở vị trí cao hơn so với mũi bàn chân, chân phải trực tiếp chịu sức nặng cơ thể, bàn chân có tác dụng như một “đòn” giảm sốc cho cơ thể nhưng cũng không thể chịu được trọng lượng cơ thể quá lớn một cách thường xuyên. Việc gồng gánh này sẽ gây nguy hại cho hệ thống niệu sinh dục, dẫn tới sự thay đổi bên trong của các cơ quan. Máu có thể lưu thông không đều đến xương chậu, hoặc làm cho khung xương chậu bị nghiêng sang một bên, làm rối loạn kinh nguyệt, đau bụng mỗi khi hành kinh dẫn đến khả năng sinh sản kém.

Ăn sứa biến mang lại tác dụng không ngờ

Bí kíp uống nước đúng cách để trị bệnh

  • Ảnh hưởng đến cột sống

Giảm đau chân khi mang giày cao gót 6

Theo một số nghiên cứu của các chuyên gia về xương khớp, nếu đi giày cao gót trên 10 cm mỗi ngày sẽ khiến cơ thể bạn mắc các bệnh về cột sống cao gấp 3 lần người đi dép bệt. Mang giày cao gót có thể ảnh hưởng đến khung chậu, tạo ra một áp lực không bình thường lên phần dưới cột sống. Trong một số trường hợp gây thoái hóa đốt sống tạo nên sự ma sát giữa hai đốt sống với nhau và gây đau dữ dội.

Kiến thức bổ ích về bệnh nhồi máu cơ tim

Giảm đau chân khi mang giày cao gót

  • Dán các ngón chân giữa lại với nhau

Giảm đau chân khi mang giày cao gót 2
[ads]
Có một dây thần kinh nằm ở hai ngón chân giữ, chúng rất nhạy cảm khi bạn mang giày cao gót. Để làm cho việc di chuyển dễ dàng hơn, hãy dán các ngón chân giữa lại với nhau bằng băng dính. Cách này sẽ làm giảm áp lực giúp bạn đi bộ thoải mái hơn.

Khai thác tháp dinh dưỡng cân đối cho người lớn

  • Áp dụng son dưỡng môi

Son dưỡng môi sẽ làm cho những khu vực tiếp xúc với da giày mềm hơn và trơn trượt hơn. Rất đơn giản, chỉ cần son dưỡng thoa lên các điểm dễ ma sát với da bên trong giày. Sau đó, bạn có thể đi ngay đôi giày và hưởng thụ thành quả.

  • Dùng dầu gội khô

Giảm đau chân khi mang giày cao gót 1

Trên thị trường hiện nay, có một số dạng sản phẩm kiềm dầu cho da chân. Tuy nhiên, bạn có thể thay thế chúng bằng dầu gội khô để tiết kiệm. Việc bạn cần làm là phun sản phẩm này lên chân để tránh tiết nhiều mồ hôi, hạn chế tình trạng trơn trượt khi đi giày cao gót.

Category:

sức khỏe