Lý do Dương Cẩm Lynh chia tay Minh Luân sau 2 năm yêu nhau

Lý do Dương Cẩm Lynh chia tay Minh Luân sau 2 năm yêu nhau - Không đổ thừa “tại anh, vì ả”, thông tin cặp đôi ‘phim giả tình thật’ Minh Luân – Dương Cẩm Lynh chính thức ‘đường ai nấy đi’ sau gần 2 năm yêu đương khiến nhiều người bất ngờ và tiếc nuối.

Lý do Dương Cẩm Lynh chia tay Minh Luân sau 2 năm yêu nhau

Trong thời buổi không ít người thích dựng “bản hợp đồng tình cảm” để tung chiêu PR, lợi dụng đánh bóng tên tuổi khiến công chúng ngán ngẩm thì chuyện tình yêu giữa nam diễn viên Minh Luân và Á hậu Điện ảnh Dương Cẩm Lynh vẫn có một vị trí riêng, được nhiều người hâm mộ ủng hộ và tin tưởng. Yêu từ trên phim ra ngoài đời, vô tình bị một tờ báo công khai chuyện tình cảm, không gây ầm ĩ hay sa đà vào chuyện nay được người yêu dẫn đi đâu, mai sắm gì, mốt ăn gì,… cũng không “bày mưu tính kế” để “tung hứng” nhau trên mặt báo, thậm chí lợi dụng chuyện tình cảm đánh bóng tên tuổi, Minh Luân – Dương Cẩm Lynh xuất hiện trước công chúng với hình ảnh nhẹ nhàng tại một số sự kiện và bền bỉ yêu nhau gần 2 năm vừa qua, bất chấp trước hoài nghi cho rằng, chẳng có cái gọi là “phim giả tình thật”.

duong-cam-luynh-chia-tay-minh-luan-sau-hai-nam-yeu-nhau

Minh Luân – Dương Cẩm Lynh yêu nhau từ khi đóng chung phim Pha lê không dễ vỡ

Yêu là để cưới

Đó là niềm tin để nam diễn viên phim Đối mặt gieo trong suy nghĩ kể từ khi chính thức nói tiếng yêu Á hậu Điện ảnh Dương Cẩm Lynh. Theo đó, chuyện tình cảm của cả hai được bắt đầu bằng nụ hôn từ phía Minh Luân khi anh được đạo diễn giao nhiệm vụ đứng ra làm “một nửa” để casting tìm vai nữ chính trong phim Anh em nhà bác sĩ phiên bản Việt. Lần đầu gặp nhau nhưng Minh Luân đã bị ép phải nhào vô ôm hôn Dương Cẩm Lynh mà không cần thoại. Hôn nhau tới tấp, nhưng cả hai chẳng có ấn tượng gì hơn. Mãi đến khi bắt đầu đóng chung phim Pha lê không dễ vỡ một thời gian, Minh Luân và Dương Cẩm Lynh mới bắt đầu thích nhau.

Nữ diễn viên họ Dương từng chia sẻ, cô bị “ngã gục” trước Minh Luân bởi dòng tin nhắn “thẳng như ruột ngựa” được viết theo như kiểu “Em rất là lì…”. Sau một thời gian phải lòng nhau khi Pha lê không dễ vỡ vẫn đang quay, cả hai nhận được lời chụp hình bìa cho một tờ báo nhân dịp 14/2. Cứ nghĩ đơn thuần là đi chụp hình bìa và chia sẻ chút thông tin về vai diễn, ai ngờ vài ngày sau, cả Minh Luân lẫn Dương Cẩm Lynh đều không khỏi sững người khi bài phỏng vấn công khai chuyện tình cảm bất ngờ đăng tài, kéo theo “hiệu ứng khán giả” đặc biệt quan tâm.

Dù không cố tình công khai khi tình yêu chưa thật sự chín mùi, nhưng cả Minh Luân và Cẩm Lynh đều bị gán cho “tội” cố tình “làm quá” chuyện tình cảm để đánh bóng tên tuổi. Tuy nhiên, Minh Luân lại khẳng định rằng, chắn chắn sẽ không bao giờ có chuyện đó xảy ra bởi: “Tôi không bao giờ đùa giỡn với tình yêu và cũng không bao giờ thích lợi dụng tình cảm để làm đề tài cho người khác bàn tán, khi chính nó là chỗ dựa vững chắc nhất cho tôi trong cuộc sống”. Bởi thế, Minh Luân chưa bao giờ phủ nhận ý kiến cho rằng nhờ tình yêu nên anh dạn dĩ và tự tin hơn khi trả lời báo chí hay mỗi lúc xuất hiện trước công chúng. Đó là hiệu ứng của tình yêu vì khi xuất hiện bên cạnh người yêu, Minh Luân bảo anh càng tự tin hơn vì người yêu luôn dễ thương và xinh đẹp trong lòng mình.

Trước thực tế nhiều cặp nghệ sĩ yêu nhau nhưng chuyện chia tay xảy ra như “cơm bữa”, khi được hỏi điều gì đã giúp Minh Luân duy trì tình cảm bền vững “hậu phim giả tình thật”, Minh Luân tự tin khẳng định, chính sự nghiêm túc trong tình cảm đã giúp anh chinh phục trái tim của Á hậu Điện ảnh. Đặc biệt, vì bị “trông mặt bắt hình dong” nên nam diễn viên cũng nhiều lần bị nhận xét là người đàn ông lăng nhăng. Tuy nhiên, Minh Luân chỉ cười: “Mặc kệ người ta nói. Không phải cứ gió theo chiều nào, tôi lại nghĩ theo chiều đó được. Tôi vẫn còn lập trường và quan điểm của riêng mình nữa. Tôi không đào hoa hay đa tình vì bản thân tôi luôn tôn trọng và rất nghiêm túc trong tình cảm”.

Bản thân Á hậu Điện ảnh Dương Cẩm Lynh cũng từng cho biết, để chinh phục trái tim người yêu, Minh Luân đã phải trải qua quá trình gian nan vì bản thân cô vốn không thích đùa giỡn chuyện tình cảm. Nữ diễn viên cho biết, nền tảng để duy trì “phim giả tình thật” đó là luôn tôn trọng nhau, biết nghĩ về nhau, cứ sống vì nhau! Đặc biệt, vì mất đi niềm tin là mất tất cả nên nữ diễn viên chia sẻ, cả hai đã phải nỗ lực tạo niềm tin cho nhau mới có thể duy trì một tình yêu vững chắc.

duong-cam-luynh-chia-tay-minh-luan-sau-hai-nam-yeu-nhau

Cặp đôi thuở còn mặn nồng.

Chia tay vì không hợp nhau?

Tuy nhiên, đúng như cách Dương Cẩm Lynh dè dặt chia sẻ về chuyện tình cảm khi được phóng viên hỏi vì sợ “nói trước bước không qua”: “Làm nghệ thuật hay kinh doanh đều phải cần những kế hoạch cụ thể, riêng chuyện tình yêu thì không thể vì nó còn phụ thuộc vào duyên số. Hôm nay yêu nhau nhưng ai biết ngày mai thế nào được, nên tôi không thể nói chính xác khi nào mình mới lên xe hoa. Nói chung, qua những cuộc tình từng trải, tôi nghĩ không có gì gọi là chắc chắn khi yêu nhau cả”. Và giờ, cả hai đã chính thức “nói trước bước không qua”.

Khác hẳn với những dòng tâm sự vui vẻ và hạnh phúc trên facebook trước đây, những ngày vừa qua, cả Minh Luân và Dương Cẩm Lynh đều không còn xuất hiện cùng nhau mỗi khi có mặt tại các sự kiện. Đặc biệt, trên trang facebook cá nhân, cả hai đã có những lời tâm sự với tâm trạng suy tư. Mang thắc mắc hỏi người trong cuộc, sau nhiều lần từ chối chia sẻ, cuối cùng Minh Luân cũng thú nhận chuyện tình “đứt gánh” giữa mình với Dương Cẩm Lynh.

Minh Luân cho biết, anh và nữ diễn viên họ Dương đã chính thức nói lời chia tay vào những ngày cuối tháng 2/2012. Vốn kín tiếng, lại không thích đùa giỡn tình cảm, càng không có ý định lợi dụng tình cảm để đánh bóng tên tuổi nên cả hai đã quyết định “đường ai nấy đi” trong im lặng. “Thật ra tôi không muốn chia sẻ bởi tránh mang lại cảm giác không thoải mái và sự tổn thương cho đối phương. Khi yêu, chúng tôi luôn dành lời tốt đẹp cho nhau, thì khi chia tay, tôi cũng mong cả hai sẽ nghĩ tốt về nhau”, Minh Luân tâm sự.

Giọng đượm buồn, nam diễn viên cho biết anh đã dành thời gian để đối diện với sự thật mình đã chia tay người yêu. Khi được hỏi về lí do của sự chia tay bất ngờ dù đã có gần 2 năm yêu đương, Minh Luân khẳng định: “Lỗi chẳng phải tại ai. Chỉ tại chúng tôi không hợp tính nhau, không thể hòa hợp cùng nhau để có thể tiếp tục vun đắp tình cảm, tiến tới hôn nhân sau này”.

Nhiều nghệ sĩ khi yêu thường than rằng dễ bị đổ vỡ trước áp từ dư luận và sự quan tâm thái quá của khán giả, riêng Minh Luân khẳng định, anh chưa bao giờ cảm thấy bị áp lực điều này vì với anh, nghệ sĩ yêu nghệ sĩ cũng như bác sĩ yêu bác sĩ, người trong cùng công ty yêu nhau nên anh tin không có chuyện vì yêu nghệ sĩ nên mới dễ chia tay. Đặc biệt, trước thông tin cho rằng vì Dương Cẩm Lynh đang “cặp kè” với một nam MC nổi lên từ cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo nên mới dẫn đến sự chia tay, và sự đổ vỡ này là do xuất hiện người thứ 3, diễn viên Minh Luân từ chối bình luận vì với anh, điều đó không cần thiết.

Chia tay, nhưng Minh Luân vẫn nói lời cảm ơn tình yêu, vì nhờ Dương Cẩm Lynh mà anh đã thay đổi. “Tình yêu giúp tôi thay đổi tốt hơn so với trước đây rất nhiều. Qua thời gian, tôi nghĩ tình yêu và cô ấy đã giúp tôi giảm bớt sự nóng tính và biết định hướng cho tương lai”, Minh Luân thú nhận.

Hỏi chuyện chia tay có ảnh hưởng đến công việc và những kế hoạch nghệ thuật, Minh Luân bảo, chuyện đổ vỡ tình yêu đã ảnh hưởng đến công việc của anh khá nhiều. Tuy nhiên, hiện tại anh đã lấy lại tinh thần để tiếp tục hoàn thành vai nam chính trong phim Chạy trốn tình yêu. Riêng khi được hỏi sau này có ngại yêu người trong nghề lần nữa, Minh Luân khẳng định: “Chỉ sợ không tìm được tình yêu chân thành chứ yêu người trong nghề hay ngoài nghề đều không quan trọng”.

Liên lạc với Dương Cẩm Lynh, mặc dù thẳng thừng từ chối trả lời tất cả những câu hỏi liên quan đến chuyện tình với Minh Luân, nhưng cô cũng thú nhận mình đã chính thức “đứt gánh giữa đường” với Minh Luân.

duong-cam-luynh-chia-tay-minh-luan-sau-hai-nam-yeu-nhau

Cả hai đã ấn định ngày cưới vào tháng 4/2012, tuy nhiên một tháng trước khi đám cưới diễn ra thì tuyên bố “đường ai nấy đi”.