Mách bạn cách làm tinh dầu sả nguyên chất

Cách làm tinh dầu sả nguyên chất – Bạn phải đọc cách làm tinh dầu sả nguyên chất thật kỹ để tự mình làm được một lọ tinh dầu sả dễ dàng.Cùng xem bài viết thôi nào

Cách làm tinh dầu sả nguyên chất

Nguyên liệu cần chuẩn bị với cách làm tinh dầu sả  tại nhà bao gồm:

– 1 nắm củ sả tươi. Nên chọn những cây sả già và mập mạp (thường là sả chanh) được trồng từ 10 – 12 tháng tuổi để có nhiều tinh dầu, mới có thể cho chất lượng dầu tốt và hương thơm đúng tiêu chuẩn

– Một hũ nhựa hay hũ thủy tinh cao, có nắp đậy kín.

– Rượu vodka hoặc rượu đế loại tốt, nếu không có rượu bạn có thể sử dụng dấm táo cũng cho thành phẩm như ý.

– Nước sạch.

Cách làm tinh dầu sả cực hay như sau:

Bước 1: Sơ chế sả

– Lột bỏ lớp vỏ sả bên ngoài, để lại phần củ trắng (dùng như khi nấu ăn), sau đó rửa sạch và đập nhẹ cho thân sả hơi dập nát. Cách làm tinh dầu sả chống muỗi đạt chuẩn nhất là không được đập sả quá nát vì sẽ làm hao hụt 1 lượng tinh dầu  ra ngoài khiến cách làm tinh dầu sả đuổi muỗi này không thu được nhiều thành phẩm như mong muốn.

-cach-lam-tinh-dau-sa-nguyen-ch

Bước 2: Tiến hành thực hiện

–  Xếp các khúc sả đã chuẩn bị sẵn vào đến ngang nửa một hũ thủy tinh đã rửa sạch và lau khô. Lưu ý bạn nên chọn lọ thủy tinh cao gấp 1,5 lần sả.  Sau đó, dùng một lượng rượu Vodka hoặc rượu đế loại tốt, pha với một lượng nước tương đương thành một dung dịch đổ vào vừa ngập mặt sả. (có thể thay hỗn hợp rượu và nước bằng giấm ăn), sau đó đậy kín nắp lọ và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, không có ánh nắng mặt trời trong vòng 3 ngày.

Bước 3: Xay hỗn hợp và tiếp tục ngâm

– Sau 3 ngày, mang bỏ phần nước và phần sả đã ngâm  vào máy xay nhuyễn rồi đổ cả bã và nước vào hũ thủy tinh, đậy nắp và bảo quản tiếp trong vòng 3 tuần  đến 1 tháng để tinh dầu sả được điều tiết.

-cach-lam-tinh-dau-sa-nguyen-ch-1

Bước 4: Lọc lấy tinh dầu

-Sau 3 tuần, sả đã được say nát sẽ từ từ tiết dầu hòa cùng với dung dịch nước ngâm, đến khi lắc bình thấy nước đã ngả màu, chạm tay vào dung dịch thấy có độ nhờn bóng và mùi dầu sả bốc lên cảm nhận rõ rệt thì bạn bỏ lọ ra ngoài, lọc lấy bã, chỉ để lại phần nước tinh dầu nguyên chất để sử dụng dần . Đây chính là kết quả cuối cùng mà chúng ta nhận được-tinh dầu sả với nhiều công dụng cho việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cả gia đình.

-cach-lam-tinh-dau-sa-nguyen-ch-2