Mái nhà đơn sơ tại quê của Hồ Văn Cường

Mái nhà đơn sơ tại quê của Hồ Văn Cường – Điều kiện kinh tế gia đình của  Hồ Văn Cường khá nghèo nhưng được bà con xung quanh yêu quý mến.

Tiểu sử ca sĩ Hồ Văn Cường

Ca sĩ Dương Nhất Linh là ai?

Những món ăn ngon

Mái nhà đơn sơ tại quê của Hồ Văn Cường

mai-nha-don-so-tai-que-cua-ho-van-cuong

Cậu bé hiện đang sống cùng với bố mẹ trong một ngôi nhà đơn sơ ở ấp Phú Trung, xã Long Bình, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang. Ngay sau khi đăng quang trong cuộc thi “Vietnam Idol Kids”, cậu bé Hồ Văn Cường vừa trở về quê hôm chiều ngày 20.7. “Hồ Văn Cường hát đám cưới” được mẹ nuôi Phi Nhung và Jayden cùng nhau đưa về nhà trong sự chào đón nhiệt tình của bà con xóm làng.

Căn nhà của Hồ Văn Cường nằm trong một đường đan nhỏ cách chợ Gò Công khoảng hơn 3 km. Đây là một ngôi nhà cấp 4, bên trong chỉ có các vật dụng đơn giản. Trên tường có những tấm bảng giấy khen về thành tích học tập của cậu bé này trong các năm học vừa qua cùng với một tấm băng rôn cổ vũ từ những fan dành tặng.

mai-nha-don-so-tai-que-cua-ho-van-cuong-1

Xung quanh ngôi nhà của Hồ Văn Cường có trồng củ cải. Hàng xóm của em cho biết: “Nhà em nghèo lắm, không có ruộng nên phải đi làm thuê mướn cho người ta. Gia đình Cường có trồng một vài thứ lặt vặt ở xung quanh nhà để kiếm thêm”.

Cậu bé Hồ Văn Cường sống chungvới bố mẹ còn chị gái của em năm nay 21 tuổi đi lấy chồng đã được hơn một năm. Ba em làm phụ hồ còn mẹ thì đi làm mướn cho người ta. Được biết, trong vùng quê này, được thuê nhổ cỏ như công việc mẹ Hồ Văn Cường đang làm thu nhập khoảng 10-12 ngàn đồng trên 1 tiếng đồng hồ.

mai-nha-don-so-tai-que-cua-ho-van-cuong-2

Chị gái của Hồ Văn Cường đã nghỉ học ngay từ năm lớp 6. Em ấy đã lấy chồng và cũng đi làm thuê cho người ta với thu nhập mỗi tháng chỉ khoảng 1 triệu đồng. Thỉnh thoảng chị Cường vẫn gửi tiền về nhà phụ giúp cha mẹ để nuôi em trai ăn học.

Cường không có ở nhà một ngày sau khi vừa trở về quê mà chỉ có cô chị gái của em ở nhà. Chị Xuyến – chị gái của Cường chia sẻ rằng: “Ba mẹ em đã chở Cường đi công chuyện từ sáng sớm cho nên em phải từ nhà chồng ở chợ Gò Công trở về đây để giữ nhà”.

Chị Cường cho biết thêm, trong những ngày vừa qua khi Cường đi thi trên Sài Gòn, chỉ có một mình baem ở nhà. Thi thoảng em lại về nhà để nấu cơm và chăm sóc bố vì mẹ cũng theo Cường trong suốt cuộc thi.

Cuộc thi “Thần tượng âm nhạc nhí” cậu bé Hồ Văn Cường đang là tâm điểm chú ý của dư luận trong nhiều ngày này. Ngày Hồ Văn Cường cùng với nữ ca sĩ Phi Nhung và Jayden trở về nhà, bà con đã kéo đến rất đông. Có nhiều người từ thị xã cũng tới để gặp mặt em.

mai-nha-don-so-tai-que-cua-ho-van-cuong-3

Sáng nay, dù Cường không có nhà nhưng vẫn có vài người hâm mộ đã ghé đến hỏi thăm vì hay tin em về quê. Làng xóm của cậu bé cho biết, tối qua gia đình của Hồ Văn Cường có tổ chức một bữa tiệc nho nhỏ tầm 5-6 bàn cho những người thân. Ngay sau đó, ca sĩ Phi Nhung, Jayden và Hồ Văn Cường cùng biểu diễn một tiết mục văn nghệ để phục vụ bà con.

“Nhà thằng bétuy nghèo khó nhưng nó ngoan hiền lắm. Ở chỗ này mọi người gọi cha mẹ Hồ Văn Cường là nhà Hai Lúa có cục vàng. Ngày hôm qua đông người quá không gặp được Cường, chiều nó về phải ôm nó hôn cho đã”. – một người hàng xóm chia sẻ.

Cô cho biếtthêm : “Bình thường mọi người trong xóm thường gọi Cường là Thổ vì nhìn Cường đen thui. Gia đình rất khó khăn nhưng được cái là rất chịu khó học hành”.