MC Phí Linh là ai? Thông tin về MC Phí Linh

MC Phí Linh là ai? MC Phí Linh là một MC được yêu thích trên sóng truyền hình, cô yêu thích talk show và truyền hình thực tế.

MC Phí Linh là ai?

mc-phi-linh-la-ai

MC Phí Linh tên đầy đủ Phí Nguyễn Thùy Linh, cô sinh năm 1989.

Nữ MC không sở hữu gương mặt đẹp theo kiểu Á đông, cô thu hút người đối diện bằng sự thông minh, đặc biệt là nụ cười tươi và đôi mắt rất đẹp. Đã từng bén duyên với một số chương trình truyền hình nhưng Cầu Vồng mùa giải đầu tiên mới chính là bệ phóng cho cô đến với nghề MC chuyên nghiệp.

Hiện tại, cô đang được khán giả yêu thích qua một số chương trình truyền hình như Xưởng thời trang, Muôn màu Showbiz, Thay đổi cuộc sống,…

Trưởng thành từ cuộc thi Cầu Vồng năm 2012, cô hiện đang là một trong những MC trẻ đầy tài năng của Đài truyền hình Việt Nam.

Bén duyên với sân khấu từ khi còn học tiểu học, cô nàng luôn được bạn bè ngưỡng mộ bởi tài ăn nói của mình. Chính vì niềm đam mê với lĩnh vực dẫn chương trình đã thúc đẩy cô đến với ngôi trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Bằng bản lĩnh của mình, cô đã giành giải Á quân trong cuộc thi Cầu Vồng lĩnh vực MC 2012. Cho đến nay, chắc hẳn khán giả truyền hình không còn xa lạ với một hình ảnh cô MC duyên dáng trong các chương trình như: Quán âm nhạc (VTV3), Kidshow Hành Tinh Vuông Kplus, Gương mặt mới (VTV6), Thời trang và cuộc sống, Xưởng thời trang và đặc biệt là Change life – Thay đổi cuộc sống.

Gắn bó với Đài truyền hình Việt Nam, nữ MC Phí Linh ngày càng khẳng định được tài năng và bản lĩnh của mình.

Thể loại chương trình mà cô gái sinh năm 1989 này yêu thích dẫn nhất là talk show và truyền hình thực tế. “Đó là thể loại truyền hình có tình huống. Nữ MC được trao đổi, tìm hiểu và chia sẻ với người đối diện. Làm cho nhân vật bộc lộ và chia sẻ được nhiều nhất trong mỗi chương trình chính là thước đo thành công của mỗi MC”, cô chia sẻ.

Đam mê dẫn chương trình từ nhỏ, ngay từ những năm lớp 3, cô đã có tài ăn nói, và bắt đầu bén duyên với sân khấu từ đấy.

Đến năm lớp 12, cô lên hình dẫn chương trình Me Xanh cho VTV2, cô bước chân vào đại học và đến với trường Báo chí như một sự tình cờ của duyên số- theo học nguyện vọng 2. Sức hấp dẫn của nghề MC, cộng với nhiệt huyết của nghề báo, cô đã chinh phục giải Á quân của cuộc thi Cầu Vồng. Dù không trở thành màu đỏ rực rỡ nhất, nhưng đó cũng là viên gạch đầu tiên để cô tự tin bước vào nghề MC.

Đến năm 2009, cô tham gia cuộc thi Cầu Vồng. Sau khi lọt vào Top 3 gương mặt xuất sắc cuộc thi này, cô về VTV6 cộng tác.

Từ năm thứ 2 đại học, cô cũng tích cực tham gia công việc viết lách, cộng tác với nhiều tờ báo tuổi teen, tham gia làm biên dịch cộng tác với một số tạp chí bằng tiếng Anh. Ngoài ra, cô cũng từng có khoảng thời gian tham gia xây dựng, làm trợ lý thư ký tòa soạn của tờ Mặt Trời Nhỏ.

Tốt nghiệp Học viện báo chí, cô cộng tác với Ban biên tập truyền hình Cáp đến nay đã được 4 năm và mới đây đã trở thành nhân viên hợp đồng.

Nhiều người vẫn nói: cô may mắn trong nghề bởi cô được trời phú cho chất giọng đầy, dày và khả năng hoạt ngôn. Cô thừa nhận mình có chất giọng thiên bẩm, nhưng khả năng hoạt ngôn là kết quả của một quá trình nỗ lực tập luyện không ngừng nghỉ của bản thân. Hơn một năm trời, ngày nào cũng như ngày nào, cô cần mẫn tập viết nhật kí bằng cách kể lại thành một câu chuyện rồi ghi âm lại. Vừa kiểm tra chất giọng, vừa để cô nàng tập cho mình khả năng nói trôi chảy, không bị đứt quãng.

Ở thời điểm hiện tại, cái tên Phí Linh dẫu chưa trở thành một “thương hiệu” trong nghề MC, nhưng cô tin niềm đam mê và sự nhiệt huyết của mình sẽ tạo nên một sức sống bền bỉ và âm ỉ cháy. Quan trọng hơn nữa, những chương trình mà cô dẫn ngày càng được khán giả đón nhận một cách tích cực, và bố mẹ cô cũng có những ánh nhìn, những nụ cười hài lòng về công việc của con gái.