Mẹo dân gian giúp hạ sốt sau tiêm ngừa cho bé yêu trong gia đình

Mẹo dân gian giúp hạ sốt sau tiêm ngừa là một cách giúp mẹ có thể giúp bé yêu của mình có thể nhanh chóng được hạ sốt sau khi tiêm những mũi chích ngừa gây nên nhiều sự khó chịu cho cơ thể của mình.

Mẹo dân gian giúp hạ sốt sau tiêm ngừa

  • Dán miếng dán hạ sốt – Mẹo dân gian giúp hạ sốt sau tiêm ngừa

mach-me-cach-ha-sot-sau-khi-chung-ngua-5

Sau khi tiêm về, các mẹ dán một miếng dán hạ sốt (bán ở các tiệm thuốc tây) vào chỗ tiêm, bé sẽ không đau mà giảm được sốt, bé không quấy khóc.
[ads]

  • Dùng bông chứa cồn – Mẹo dân gian giúp hạ sốt sau tiêm ngừa

Lúc con tiêm xong, mẹ lấy bông chứa cồn mà các cô y tá để nơi mũi tiêm ý, day day chỗ tiêm đến khi khô thì thôi.

Về đến nhà, mẹ lấy một chai nước hoặc bình sữa của bé cũng được, cho nước ấm vào, dùng thêm khăn sữa bọc thân chai lại, rồi chườm lên chỗ chích của bé, sẽ làm giảm sưng tấy rất hiệu quả. Các mẹ chú ý kiểm tra độ nóng kẻo nóng quá, làm thế này bé sẽ không bị sưng chỗ tiêm và cũng không đau đâu.

  • Lòng trắng trứng gà – Mẹo dân gian giúp hạ sốt sau tiêm ngừa

Dùng lòng trắng trứng bôi lên chỗ tiêm hoặc xung quanh chỗ tiêm để giảm sưng tấy, hạ sốt. Sau khi tiêm cho con, mẹ lấy lòng trắng trứng gà (gà ta nhé, gà công nghiệp vừa tanh mà không mát) bôi lên chỗ tiêm hoặc bôi xung quanh chỗ tiêm, cứ để khô không lau đi, thỉnh thoảng bôi lại. Nhiều mẹ đã áp dụng cách chích ngừa không sốt này và thấy rất hiệu nghiệm.

Kiến thức bổ ích về bệnh nhồi máu cơ tim

  • Khoai tây – Mẹo dân gian giúp hạ sốt sau tiêm ngừa

mach-me-cach-ha-sot-sau-khi-chung-ngua-4

Lúc đi tiêm, mẹ đem theo một củ khoai tây đã gọt sạch vỏ, bé tiêm xong mẹ gọt một lát khoai mỏng đắp vào vết tiêm. Khi nào miếng khoai khô thì thay, làm khoảng 3-4 lần như thế.

  • Thuốc hạ sốt – Mẹo dân gian giúp hạ sốt sau tiêm ngừa

Bé đi chích ngừa về thì mẹ lau mát cho bé, đừng mặc bỉm mà hãy để hở ra cho thoáng mát. Nếu bé bị sốt trên 39 độ, thì cho uống thuốc hạ sốt kèm lau mát, phải lau thường xuyên, cho uống nhiều nước nữa, cho bé bú mẹ càng nhiều càng tốt….

Lưu ý:

Khi trẻ sốt cao trên 39 độ mới cần đến việc dùng thuốc hạ sốt, vì nó là hạ sốt mà, chứ không phải là phòng sốt Do đó mẹ hoàn toàn không nên cho bé uống thuốc hạ sốt dự phòng ngay sau khi bé vừa được tiêm ngừa, vì làm như vậy là hoàn toàn không có lợi và đôi khi sẽ gây nguy hiểm cho bé.

Chỗ tiêm bị sưng đỏ, đau…vấn đề này có thể tồn tại đến vài ngày nhưng đây hoàn toàn là phản ứng bình thường và sẽ tự khỏi, không đáng ngại. Có thể dùng phương pháp chườm lạnh ở chổ tiêm để làm giảm đau cho trẻ.

  • Bé đang bệnh, mệt thì không nên đi chích ngừa – Mẹo dân gian giúp hạ sốt sau tiêm ngừa

mach-me-cach-ha-sot-sau-khi-chung-ngua-3

Mẹ cần quan sát bé thật kỹ và cho bé tiêm chủng khi bé thật khoẻ. Nếu hôm tiêm mà bé không khoẻ thì cần báo với bác sĩ và mũi tiêm đó có thể dời, không nhất thiết phải tiêm đúng ngày đâu các mẹ.

Nhóm thực phẩm giúp đường tiêu hóa khỏe mạnh

  • Không nên tắm sau khi chích ngừa – Mẹo dân gian giúp hạ sốt sau tiêm ngừa

Sau khi tiêm xong, khu vực quanh vết tiêm nếu tiếp xúc với nguồn nước không sạch, chất bẩn sẽ len lỏi vào trong, có thể gây phản ứng như tấy đỏ, sưng, đơ cứng.

Lưu ý chung:

Các kinh nghiệm trên đã được nhiều mẹ áp dụng cho con và thành công. Tuy nhiên nó có thể không phù hợp với con của bạn. Vì thế, trước khi làm, bạn nên hỏi thăm ý kiến của bác sĩ nhi khoa.

Khi bé sốt quá cao, bạn đã làm qua nhiều cách nhằm hạ sốt mà vẫn không hiệu quả, bạn nên đưa bé đến gặp bác sĩ để theo dõi và can thiệp kịp thời nhé!

Tất cả các bé khi tiêm phòng đều có những phản ứng tương tụ như vậy, chính vì thể chúng ta có thể dễ dàng khắc phục vấn đề này một cách nhanh chóng khi thực hiện những việc này đấy nhé. Rất hiệu quả.