Minh Tú là người sống nặng tình cảm

Minh Tú là người sống nặng tình cảmMinh Tú là một người mẫu có cá tính mạnh mẽ, ngày xưa mới vào nghề cô để mái tóc ngắn và thân hình gầy gò. Nhưng đến bây giờ, Minh Tú đã hoàn toàn lột xác nhờ vào quá trình luyện tập không ngừng nghỉ. 

minh-tu-la-nguoi-song-nang-tinh-cam

Minh Tú là người sống nặng tình cảm

Được bạn trai đưa ra nước ngoài sống, lo ăn ở sung túc nhưng Minh Tú đã từ chối

Bên ngoài vẻ cá tính, mạnh mẽ là một Minh Tú sống nặng tình cảm. Cô chia sẻ rằng đã bỏ qua cơ hội định cư ở nước ngoài chỉ vì sợ lỡ như có chuyện gì thì không quay về gặp mẹ kịp.

Nếu nói đến chuyện “đổi vận” sau 1 đêm, khó ai có thể so bì với Minh Tú Tiểu sử người mẫu Minh Tú ở thời điểm này. Từ vị thế một người mẫu ít người biết đến, Minh Tú đã vụt sáng và trở thành cái tên đáng gờm trong làng giải trí Việt. Hẳn nhiên, nếu không có nhan sắc và tài năng, Minh Tú khó có thể làm được điều này. Chỉ là con đường Minh Tú chọn quá khác biệt, cô chấp nhận giữ nguyên hình ảnh mạnh mẽ, cá tính, mặc cho lời gièm pha, đàm tiếu về cách nói năng, hành xử vẫn còn xuất hiện với mật độ ngày một dày hơn. Nếu nói vui, Minh Tú là trường hợp điển hình của chuyện “điếc không sợ súng”.

minh-tu-la-nguoi-song-nang-tinh-cam

Người ta cứ nhận xét, chỉ trích còn cô vẫn hiên ngang đạp dưới chân mọi bão tố, phong ba. Chưa có bao giờ Minh Tú lại gây ồn ào đến thế, mỗi bước đi của cô, mọi điều cô làm ở The Face 2017 đều bị đem ra mổ xẻ. Hẳn nhiên, đấy chưa phải là điều hoàn toàn xấu. Vì nó vô tình khiến cho Minh Tú trở nên nổi tiếng và có sức nặng hơn. Dẫu vậy, Minh Tú thừa nhận, đã rất nhiều lần cô uất ức đến mức muốn phản phảo lại một lời chế giễu đang hướng vào mình. Vì dù có sống bản năng và bộc trực đến thế nào chăng nữa, cuối cùng thì Minh Tú cũng chỉ là một cô gái!

Tôi đề phòng tất cả mọi người, ai bắt chuyện cũng hỏi: Họ có lợi dụng mình không?

Tôi có thể nói là Minh Tú là trường hợp điển hình của chuyện “nổi tiếng sau 1 đêm” không?

Năm 2017 là năm có rất nhiều thành công đến với tôi. Có thể năm nay ngôi sao chiếu mệnh đã đến với mình. Trên thế giới cũng có không ít nghệ sĩ thành công muộn mà. Cỡ 25, 30, thậm chí 40 tuổi họ mới được nhiều người biết tới. Tôi cảm thấy may mắn vì bây giờ đã phần nào làm được những gì chưa muốn. Thành công đến quá nhanh nhưng nếu nói là thành công sau 1 đêm thi cũng chưa đúng đâu.

minh-tu-la-nguoi-song-nang-tinh-cam

Cơ hội đến với tôi khi 25 tuổi. Nhiều cái ập đến quá khiến tôi loay hoay, chưa biết phải xử lý thế nào. Bình thường khi đi ra đường, đi tập thể dục, tôi không make up đâu. Nhưng bây giờ thì khác, ra đường mà không make up thì mọi người sẽ chỉ trỏ, bảo Minh Tú sao xấu thế, mặc đồ quê thế, trên hình nhìn đẹp mà ngoài đời không bằng. Thậm chí, người ta còn soi mói dáng đứng của tôi, chê tôi mông lép nữa. Tất cả những điều này khiến tôi chưa quen.

Loay hoay trong chính sự nổi tiếng ư? Tôi thì lại không thấy điều này ở bạn. Hình ảnh của bạn trong mắt tôi đang là một cô gái xinh đẹp, tự tin và rất cứng rắn đấy!

Đấy chỉ là những gì mọi người thấy khi Minh Tú Người mẫu Minh Tú đã từng yêu trai ngoại quốc đã khoác lên mình bộ váy áo lộng lẫy, make up cho gương mặt thật cầu kỳ. Tôi rất thẳng tính, tôi nói chuyện thậm chí còn có phần nam tính, bạn bè hay nói là tôi như con trai. 7 năm hoạt động trong giới giải trí, chỉ có năm 2017 này là Minh Tú mở lòng với mọi người, chứ thời điểm trước đó, Minh Tú vô cùng khép kín. Người ta hỏi tôi rằng tại sao không làm PR, tại sao không xuất hiện nhiều ở các sự kiện. Tôi kỳ lạ ở chỗ đi làm về là chỉ ở nhà, dành thời gian cho gia đình, bạn bè, không giao du với bất cứ ai hết.

minh-tu-la-nguoi-song-nang-tinh-cam
Có nhiều lúc một số anh chị hẹn tôi ra cà phê nói chuyện, tôi cứ sợ là họ lợi dụng mình. Tôi nghĩ trong đầu, tại sao lại dễ dàng đến thế, mình đã là cái gì đâu mà họ tìm đến mình, họ muốn lấy thứ gì từ mình đây. Tâm lý e ngại này cũng dễ hiểu mà, showbiz vốn phức tạp, chuyện đổi trác tình – tiền quá thường xuyên. Tôi cũng biết việc mình ít giao du sẽ khiến cho cơ hội công việc bị hạn chế. Vì ai biết mình là ai nếu không phô bày bản thân? Chỉ đến sau này, khi tham gia Asia’s Next Top Model và The Face, mọi thứ mới dần thay đổi!

Bạn có biết rằng có nhiều khán giả đã chỉ trích, chê bai Minh Tú vì những quyết định loại người ở “The Face” mùa này không?

Người ta mắng tôi bằng nhiều từ khó nghe lắm. Nào là mất dạy, phẫu thuật thẩm mỹ, không được dạy dỗ đàng hoàng. Đúng là hồi nhỏ, gia đình tôi không có điều kiện thật nhưng chưa bao giờ tôi không được dạy dỗ đàng hoàng. Tôi có thể mặc đồ si đa 10.000/3 cái nhưng chưa bao giờ tôi không được cho ăn học cả. Đừng nói những lời khó nghe, làm tổn thương gia đình người khác như thế. Nếu không phải là người khác, làm sao mọi người biết họ sống thế nào. Mọi người có thể mắng chửi tôi nhưng động đến gia đình tôi là không được. Tôi có thể làm tất cả để bảo vệ mẹ mình.

minh-tu-la-nguoi-song-nang-tinh-cam

2 cuộc thi tôi tham gia là Asia’s Next Top Model và The Face, nó mang đến những trải nghiệm khác nhau. Thú thật, 2 cuộc thi này giúp tôi được biết đến nhiều hơn, nhưng nó cũng mang đến nhiều rắc rối quá. Với Asia’s Next Top Model, tôi là anh hùng, là angel, là một hình ảnh gì đó tuyệt vời, mang vinh quang về cho nước nhà lắm. Còn ở The Face, tôi giống như ác phụ, người ta mắng tôi thiếu công bằng, hành xử chợ búa.

Với Asia’s Next Top Model, lúc tôi bị ghét, lúc được thương vô cùng. Hình ảnh cứ thay đổi liên tục. Còn The Face thì thôi rồi, ý kiến trái chiều nhiều hơn lời lẽ bênh vực. Có những người họ là fan của các thí sinh, huấn luyện viên khác, họ không thích tôi và cứ thế bày tỏ cảm xúc.

Sống trong showbiz thì phải có một sự khéo léo nhất định. Còn sống như Minh Tú, có vẻ như khác biệt với quan điểm khéo léo này. Bạn có nghĩ mình cần thay đổi để công việc thuận lợi hơn?

Tôi thừa nhận, cá tính mạnh mẽ, thẳng thắn của mình nó là một điểm yếu. Sống trong showbiz phải thảo mai, cái gì cần nói thì nói, cái gì giấu được thì giấu. Còn tôi chẳng như thế, tôi bộc trực đến mức biết người ta ghét mình vẫn cứ giữ nguyên, mặc kệ ai nghĩ ra sao cũng được. Nhưng bây giờ kêu tôi thay đổi, chắc cũng cần phải có thời gian. Minh Tú là phải sexy, nóng bỏng, gợi cảm, khỏe mạnh chứ không phải kiểu bánh bèo, mềm mại. Nếu như một ngày nào đó mọi người thấy tôi mặc váy công chúa thì biết chắc là có chuyện rồi đó (Cười)!

minh-tu-la-nguoi-song-nang-tinh-cam

Giờ mà kêu tôi gặp ai cũng sà vào hỏi chị khỏe không, chị hôm nay đẹp quá, tôi không làm được. Cứ giả lả mà không xuất phát từ tình cảm thực sự, nó sai lắm. Trong showbiz này, tôi chỉ chơi với một số anh chị thân thiết, họ là những người đã giúp đỡ tôi từ ngày đầu tiên. Khi đó, tôi không có tiền, không có gì hết. Bây giờ, tôi vẫn không có tiền, vẫn ở nhà thuê nhưng thu nhập ổn định hơn rồi.

Từ chối “thiếu gia” giàu có vì lo sợ sẽ không còn được thấy mẹ

Tôi được biết Minh Tú là người chịu ảnh hưởng rất lớn từ mẹ, bạn đóng phim cũng do mẹ thích, bạn thi người mẫu cũng do mẹ ủng hộ. Tôi có thể nói rằng Minh Tú thương mẹ hơn thương ba không?

Nói ra điều này hơi khó, nhưng thực sự là vậy. Tôi thương mẹ hơn thương ba. Điều này cũng dễ hiểu mà, ba bỏ đi khi tôi còn rất nhỏ, mẹ phải một mình làm việc để nuôi 3 anh em tôi. Từ nhỏ tôi đã sống trong cảnh thiếu thốn tình thương, thiếu thốn vật chất. Tôi từng oán trách ba nhiều lắm. Tôi tự hỏi tại sao ba bỏ mẹ, tại sao mẹ phải chờ đợi ba. Nếu là tôi, chắc chắn không chờ đợi được. Tôi nhớ rằng nhiều năm trước, khi ba đột ngột quay về rồi xuất hiện trong ngôi nhà của tôi, tôi đã không chấp nhận được. Tại sao lại có một người đàn ông bước đến đời mình và nhận là ba mình chứ? Tôi bỏ về nhà ngoại ở vì không chịu được cảnh đó.

minh-tu-la-nguoi-song-nang-tinh-cam

Thậm chí, tôi còn viết nhật ký oán trách ba. Quyển nhận ký đó tôi giấu đi nhưng vẫn bị anh trai phát hiện. Anh trai sau đó nhắn nhủ với tôi rằng, Tú đừng có làm vậy, ba có sai đi nữa thì cũng là sai với mẹ, chuyện mâu thuẫn của ba mẹ hãy để 2 người tự giải quyết. Ba không có sai với Tú, Tú đừng hờn giận, oán trách ba. Đến bây giờ thì mối quan hệ với ba đã bình thường lại rồi. Nhưng khi nhớ về chuyện buồn, tôi vẫn thấy thương mẹ lắm!

Có điều gì bạn muốn làm cho mẹ của mình trong thời điểm này không?

Tôi giận chính bản thân mình vì có quá ít thời gian ở bên mẹ. Nhiều lúc mẹ gọi điện thoại nhưng vì bận rộn, tôi cũng không nghe được. Đến khi rảnh thì mẹ lại ngủ mất rồi. Bây giờ, tôi không ở cùng gia đình nữa, tôi dọn ra ngoài sống vì chẳng muốn lịch làm việc của mình ảnh hưởng đến mẹ. Nghệ sĩ thì đi sớm về muộn, có lúc quay The Face đến 3 – 4 giờ sáng, mẹ vẫn thức đợi cửa. Tôi thấy có lỗi lắm. Rồi những lần mẹ buồn, mẹ khóc vì con gái bị mắng chửi trên mạng xã hội, tôi chỉ muốn làm hết mọi thứ để bảo vệ mẹ thôi.

Khi dọn ra ngoài ở, tôi thuê 1 căn hộ có đầy đủ tiện nghi. Có nhiều đêm tôi rủ mẹ sang ngủ cùng mình thì mẹ không nằm máy lạnh được. Mẹ phải dọn ra phòng khách có bật quạt. Tôi có thể tâm sự với mẹ mọi chuyện, từ tình cảm, công việc cho đến vô vàn chuyện tế nhị. Mẹ là tất cả với tôi lúc này, tôi không muốn phí hoài bất cứ giây phút nào ở bên mẹ cả.

minh-tu-la-nguoi-song-nang-tinh-cam

Tôi muốn đưa gia đình đi du lịch nước ngoài nhưng mẹ bảo phải có bố mẹ mới cùng đi. Mẹ tôi là người phụ nữ xinh đẹp, hồi còn trẻ nếu không vì chờ đợi bố tôi, chắc mẹ cũng đã đi thêm bước nữa và có cuộc sống tốt hơn rồi. Mẹ vì thương anh em tôi mà bỏ lỡ tuổi thanh xuân của mình. Mẹ có nhiều cơ hội ra nước ngoài định cư nhưng đều bỏ dở hết.

Những điều Minh Tú chia sẻ giống như bạn đang tự oán trách bản thân mình?

Đúng là như thế. Hồi trước khi tham gia The Face, tôi có quen một anh bạn. Đây là người đẹp trai, giàu có, học vấn cao. Chúng tôi quen nhau và anh ấy muốn đưa tôi ra nước ngoài học tập, định cư bên đó. Tôi suy nghĩ nhiều ngày rồi quyết định chia tay, tôi chọn ở lại Việt Nam và bỏ qua cơ hội đó. Lúc ấy, nó chẳng khác gì cơ hội đổi đời cả. Bên trời Tây xa xôi, làm sao mẹ tôi thăm con gái được. Mẹ mà đi máy bay là lỗ tai cứ chảy mủ ra ngoài. Rồi còn vô số bệnh khác nữa. Tôi sợ lỡ như mình đi rồi mà có chuyện gì xảy ra thì không thể về gặp mẹ được. Tôi chấp nhận chia tay, bỏ dở cuộc tình và ở lại Việt Nam. Mẹ là tất cả của tôi, đàn ông có thể đến rồi đi nhưng mẹ thì chỉ có một thôi.

minh-tu-la-nguoi-song-nang-tinh-cam

Minh Tú hiện tại có đang yêu ai không? Bạn dự tính khi nào sẽ lấy chồng và sinh con?

Tôi bây giờ không yêu ai cả. Tôi sống độc thân, vui tính. Có thể là tôi còn ham chơi nên chưa nghĩ tới chuyện lấy chồng. Nhưng mẹ tôi thì muốn tôi lấy chồng, sinh con sớm. Mẹ nói làm cái nghề người mẫu sao mà phức tạp quá, hào quang thì có đó nhưng ồn ào. Mẹ kêu tôi không được xài phung phí, phải biết tiết kiệm để sau này lỡ như bị chồng bỏ còn có cái mà phòng thân. Tâm lý của những bà mẹ là luôn sợ con gái ế chồng, thậm chí khi về già phải sống cô độc, không ai nuôi. Nhưng tôi thì khác, ai hợp tính thì mình yêu. Còn chuyện lấy chồng, sinh con chắc phải để sau 30.