Ngọc Thuận: “Tôi là kẻ không may trong tình yêu”

Ngọc Thuận: “Tôi là kẻ không may trong tình yêu”Thường thì các chàng trai “đẹp mã” luôn làm khổ người khác phái. Ấy vậy mà có một “anh chàng đẹp trai nhất vùng” lại luôn chìm trong bể khổ của ái tình. Người ấy chính là gương mặt đang hot của điện ảnh Việt Nam, diễn viên điện ảnh Ngọc Thuận.

Ngọc Thuận: “Tôi là kẻ không may trong tình yêu”

Ai đó từng nói rằng cái tên nó vận vào cuộc đời con người, Ngọc Thuận có tin vào điều đó không?

Có chứ. Dường như chữ “Thuận” trong cái tên Ngọc Thuận đã giúp tôi gặp nhiều điều thuận lợi và may mắn trong điện ảnh. Mới vừa nhập học trường nghệ thuật tròn tháng, tôi đã được chọn vào vai chính trong phim Trai nhảy, bộ phim đã ít nhiều để lại dấu ấn trong lòng khán giả.

Liên tiếp sau đó, tôi nhận được nhiều vai chính khác và nhờ vậy mà tôi có niềm tin vào con đường mà mình lựa chọn. Một diễn viên mới mà có được bước khởi đầu đầy thuận lợi như thế ngoài tài năng chắc chắn còn có sự mỉm cười của số phận.

ngoc-thuan

 “Về tình yêu, dường như tôi là một kẻ không may”, nam diễn viên chia sẻ.

Vậy đời sống tình cảm ngoài đời thực của anh thì thế nào?

Tôi rất yêu và kính mẹ vì bà đã tần tảo bảo bọc và nuôi dưỡng anh em tôi bằng tình mẫu tử thiêng liêng nhất. Còn về tình yêu, dường như tôi là một kẻ không may.

Vào năm lớp 10, tôi thích một cô bạn cách nhà tôi vài chục cây số. Cứ cuối tuần tôi lại thu xếp mọi việc về quê nàng với hy vọng được gặp gỡ và trò chuyện ở quán nước mía gần nhà. Tiếc rằng cả hai gia đình đều không ủng hộ mối quan hệ này vì sợ rằng chúng tôi mải yêu quên học.

Đến cuối năm phổ thông con tim tôi một lần nữa lỗi nhịp vì một nữ sinh cùng trường. Chúng tôi yêu nhau bằng tình yêu hồn nhiên và trong sáng của tuổi học trò. Nhưng chỉ vì mâu thuẫn trong tính cách mà chúng tôi đã chia tay. Sau khi quyết định chấm dứt mối quan hệ này, suốt một tháng trời tôi gần như giam mình trong bốn bức tường của phòng trọ. Tôi sống như một người bị lạc hết tâm trí. Bây giờ nghĩ lại tôi vẫn còn thấy hụt hẫng.

Anh nhận được gì từ sự đổ vỡ ấy?

Tôi sẽ cẩn thận tìm hiểu kỹ trước khi yêu một ai đó. Sự đổ vỡ này đã in đậm vào tiềm thức tôi đến mức khi tham gia bộ phim Mùa thu đi một nửa, ở mỗi cảnh diễn có sự trắc trở trong tình yêu, tôi đã nhớ lại cảm xúc đau khổ mà mình đã trải qua và tôi đưa cảm xúc thật của mình vào vai diễn.

– Trong thế giới nghệ thuật, một diễn viên rất cần nhanh nhạy trong ngoại giao nhằm tranh thủ cảm tình của người có thế lực để có nhiều vai diễn, trong khi đó trông anh có vẻ hiền lành đến mức không ngờ…

Tôi cho rằng trong nghiệp diễn nhiều khi nghề chọn mình chứ mình không chọn nghề. Điều này rất đúng với trường hợp của tôi. Tôi không hề biết tranh thủ tình cảm của ai để được cho vai diễn, mọi thứ diễn ra giống như tổ nghề đang đãi tôi vậy. Trong khi đó nhiều diễn viên diễn rất hay, có thanh lẫn sắc nhưng số phận của họ lận đận nên loay hoay mãi mà vẫn không được giao vai chính.

Nói thế có nghĩa anh phó mặc tương lai cho số phận quyết định?

– Hoàn toàn không. Tôi luôn nỗ lực học hỏi để nâng cao kỹ năng của mình. Tôi đã đi học hát với mục đích giúp cho thanh quản mở rộng hơn để đo đài từ được tốt hơn. Tôi đang dùi mài kinh sử để thi vào lớp đạo diễn bởi đạo diễn là người “bơm” cảm xúc cho diễn viên. Vì vậy, được rèn luyện trong khóa học này sẽ cho tôi cơ hội hiểu thêm những tình huống và nét tinh tế cần phải có trong diễn xuất.

ngoc-thuan

Ngọc Thuận và Thúy Diễm trong phim “Mùa thu đi một nửa”

Có lẽ họ tự tin vào nét đẹp hình thể của mình. Nhưng tôi không dám đưa ra ý kiến nhận xét vì mỗi người có cách nghĩ và cách làm việc riêng. Với tôi, điều quan trọng là nỗ lực làm việc để được khán giả công nhận mình là một diễn viên chuyên nghiệp, có nhiều cá tính sáng tạo.

Được biết mẹ của anh phải một mình tần tảo nuôi con ăn học. Giờ đây có cơ hội được tham gia nhiều phim, anh có cuộc sống kinh tế khá hơn rất nhiều. Anh có giúp đỡ gì cho gia đình?

Tiền cát-sê đầu tiên mà tôi nhận được trị giá 500.000 đồng từ một show chụp hình. Tôi mừng lắm vì đó là món tiền đầu tiên mà tôi làm ra nên tôi đã giao hết cho mẹ giữ như cách chia sẻ niềm vui. 50% tiền cát sê đóng phim đầu tiên trong Trai nhảy tôi cũng đưa hết cho mẹ. Đến giờ mẹ vẫn giữ tất cả số tiền đó như kỷ vật. Tôi ước mơ mình sẽ thành đạt hơn nữa để có thể giúp đỡ cho mẹ và các em nhiều hơn.

ngoc-thuan

Phương (Thúy Diễm thủ vai) gặp gỡ, yêu Thái (Ngọc Thuận thủ vai), một chàng trai tài hoa, lịch lãm du học ở Pháp về trong phim “Mùa thu đi một nửa”.

Anh xuất thân là một chàng trai miệt vườn nhưng bây giờ đã là người của công chúng. “Chất quê” bây giờ còn lại bao nhiêu phần trăm trong anh?

Mặc dù đang sống trong thế giới lung linh hào nhoáng của điện ảnh nhưng tôi vẫn là tôi của ngày xưa. Tôi thích tự nấu những món ăn miền quê mà mình ưa thích thuở bé. Khi có thời gian là tôi về Long Hải để được gần gia đình và được sống trong không khí quê nhà. Có lẽ nhiều diễn viên nổi tiếng khác cũng có cùng suy nghĩ như tôi. Dù họ đã trở thành những ngôi sao sáng nhưng vẫn rất bình dân. Tôi quý những hình ảnh như thế.

Liệu một chàng trai quê chất phác có thể tồn tại được trong những toan tính, cám dỗ đầy cạm bẫy của Sài Gòn hoa lệ?

Tôi tin dù ở đây vẫn còn rất nhiều người tử tế và thực sự mộc mạc, thật thà vẫn luôn tồn tại. Tôi có nhiều bạn trong giới nghệ sĩ lẫn những người làm nhiều công việc khác nhau. Tôi đến họ bằng niềm tin và chân thành và họ đã đáp lại với tôi cũng bằng như thế…