Nguyên liệu thực phẩm giàu Vitamin D không nên bỏ qua trong bữa ăn gia đình

Nguyên liệu thực phẩm giàu Vitamin D – Vitamin D là một loại vitamin cơ thể chúng ta không thể sản sinh và tổng hợp được. Chính vì vậy bổ sung chúng vào cơ thể qua việc ăn uống hàng ngày là một điều cần thiết.

Nguyên liệu thực phẩm giàu Vitamin D

Nguyên liệu thực phẩm giàu Vitamin D – Trứng cá (đen và đỏ)

Trứng cá là một thành phần phổ biến trong món sushi. Trứng cá cung cấp 232IU vitamin D trong 100 g hoặc 37,1 IU trong một muỗng cà phê.

Nguyên liệu thực phẩm giàu Vitamin D – Chế phẩm từ đậu nành (đậu hũ và sữa đậu nành)

nguy-co-mac-benh-do-thieu-hut-vitamin-d-gay-ra-10

Các chế phẩm đậu nành thường được bổ sung cả vitamin D và canxi. Loại đậu hũ tăng cường có thể cung cấp đến 157 IU vitamin D trong 100g. Sữa đậu nành tăng cường cung cấp đến 49IU vitamin D mỗi 100g, 119 IU mỗi ly. Hàm lượng vitamin D rất khác nhau giữa các sản phẩm, vì vậy hãy kiểm tra thành phần dinh dưỡng trước khi mua.

Nguyên liệu thực phẩm giàu Vitamin D – Gan bò

Gan bò chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác. Gan bò chứa khá ít calo và chất béo so với các loại thịt đỏ. Gan bò cũng có thể giúp bạn có được hàm lượng vitamin D cần thiết mỗi ngày. 100 gam gan bò cung cấp 50 IU vitamin D. Gan bò cung cấp các chất dinh dưỡng khác như tiamin, sắt và protein.

Nguyên liệu thực phẩm giàu Vitamin D – Tôm chứa nhiều vitamin D

nguy-co-mac-benh-do-thieu-hut-vitamin-d-gay-ra-11

Tôm chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Hàm lượng lớn axit béo omega 3 trong tôm rất có ích cho xương, đồng thời giúp giảm viêm, giảm nồng độ cholesterol. 3 lạng tôm cung cấp 2 UI vitamin D. Tôm cũng chứa một hàm lượng lớn protein, vitamin B12 và vitamin E.

Ăn gì để vết thương không để lại sẹo?

Nguyên liệu thực phẩm giàu Vitamin D – Nước cam ép giàu vitamin D

nguy-co-mac-benh-do-thieu-hut-vitamin-d-gay-ra-12

Một ly nước cam là thức uống tuyệt vời cho một ngày mới. Bạn có thể hấp thụ thêm lượng vitamin D vào cơ thể của mình bằng cách uống nước cam mỗi ngày. Hiện nay,hầu hết các doanh nghiệp đều cung cấp các loại nước cam đã được bổ sung vitamin D vì chất dinh dưỡng này không tự nhiên có trong rau quả, bao gổm cả cam. Một lượng nhỏ nước cam ép có thể cung cấp 100 UI vitamin D.

Nguyên liệu thực phẩm giàu Vitamin D  – Xúc xích Italia, chả lụa, dăm bông, xúc xích

nguy-co-mac-benh-do-thieu-hut-vitamin-d-gay-ra-13

Đây là nguồn cung cấp nhiều vitamin B12 và đồng. Xúc xích chứa 62 IU vitamin D trong 100g. Chả lụa có 56 IU tronng 100g, xúc xích heo cung cấp 44 IU mỗi 100g. Tuy nhiên các thực phẩm này cũng chứa nhiều cholesterol và natri, vì vậy nên giới hạn với những người có nguy cơ cao huyết áp, nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

Thiếu vitamin D đồng nghĩa với việc cơ thể chúng ta phải đối mặt với rất nhiều các căn bệnh nguy hiểm cho sức khỏe của chúng ta. Chính vì điều này chúng ta không nên bỏ qua các loại thực phẩm giàu vitamin D này trong bữa ăn hàng ngày để nâng cao sức khỏe của gia đình.

Nguyên tắc vàng trong việc tăng cân