Nguyên nhân khiến mắc bệnh cao huyết áp dễ nhất

Nguyên nhân khiến mắc bệnh cao huyết áp – Nguyên nhân gây bệnh cao huyết áp có rất nhiều nguyên nhân nhưng phổ biến nhất vẫn là do chính thói quen của bạn thực hiện trong mỗi bữa ăn.

  • Lười tập thể dục, vận động là nguyên nhân gây bệnh cao huyết áp

Những người ngồi một chỗ quá lâu, lười vận động sẽ dễ dẫn đến béo phì và tăng huyết áp.

Cơ thể con người cần vận động để giúp máu lưu thông. Bởi vậy, nếu lười biếng, bạn sẽ phải đối mặt với các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như mất ngủ, stress, tăng cân… từ đó gây ra rối loạn và khiến huyết áp tăng cao. Điều này dẫn đến các cơn đau tim và đột quỵ.

Bệnh cao huyết áp

  • Ăn mặn là nguyên nhân gây bệnh cao huyết áp

Một số người nhạy cảm với muối hoặc natri nên huyết áp thường xuyên cao. Giải pháp tốt nhất là giảm lượng muối, sau đó giữ ở mức an toàn. Thức ăn nhanh thường chứa lượng muối lớn, những người cao huyết áp nên tránh loại đồ ăn này và tìm những thực phẩm có thể kiểm soát muối được.

  • Rượu bia là nguyên nhân gây bệnh cao huyết áp

Nếu chỉ mới uống hai ly rượu bạn đã say mềm thì đây là lời cảnh báo của cơ thể về việc nên ngừng uống rượu. Rượu, bia có hại cho sức khỏe của bạn, trong đó ảnh hưởng nhiều đến huyết áp. Do đó, tránh uống nhiều rượu, đặc biệt rượu mạnh nhằm giữ huyết áp ở mức bình thường.

  • Căng thẳng là nguyên nhân gây bệnh cao huyết áp

Công việc căng thẳng, ngồi nhiều trong văn phòng hoặc những nguyên nhân khác gây áp lực trong đời sống có thể làm thay đổi huyết áp của bạn. Do vậy, hãy bình tĩnh và thư giãn, tìm cách cân bằng cuộc sống để tránh stress.

  • Thuốc ngừa thai là nguyên nhân gây bệnh cao huyết áp

Theo một nghiên cứu mới đây, uống thuốc ngừa thai thường xuyên hay khẩn cấp đều có thể làm căn bệnh cao huyết áp tiến triển nhanh.

9 nguyên tắc sử dụng máy điều hòa

  • Lười biếng là nguyên nhân gây bệnh cao huyết áp

dap-xe

Lối sống lười vận động, ăn uống không điều độ không chỉ khiến vòng 2 của bạn “phì nhiêu”, mà còn mang lại nguy cơ phát triển căn bệnh cao huyết áp do các thành phần không tốt đang tích tụ rất nhiều trong cơ thể và gây ra những tác động tiêu cực đến sức khỏe của chúng ta.

Nhận biết bệnh cao huyết áp

Bệnh cao huyết áp là một căn bệnh nguy hiểm đối với sức khỏe của chúng ta và khó để chúng ta có thể phát hiện kịp thời căn bệnh này. Chính vì điều này nên chúng ta đừng nên bỏ qua một số biểu hiện nhẹ sau đây để có thể nhận biết được nhanh chóng nhất căn bệnh nguy hiển này:

Khi bị tăng huyết áp bệnh nhân thường có cảm giác nhức đầu, nóng đầu, bốc hỏa, choáng váng, ù tai, hoa mắt,…

Một số bệnh nhân có các triệu chứng dữ dội hơn như: thở gấp khi leo cầu thang, , cảm thấy đau tim, xuất hiện trống ngực liên hồi, mặt đỏ bừng, có thể nôn ói trong một số trường hợp.

Xuất hiện những biểu hện bất thường về thị giác: mạch máu trong mắt nổi gân đỏ, mờ mắt đột ngột,..cũng là triệu chứng của bệnh huyết áp cao.

Ngoài ra, chảy máu mũi hoặc bạn bị tê bì, ngứa ra lòng bàn chân, tay cũng là những dấu hiệu của giai đoạn đầu bệnh huyết áp cao.

Nguyên nhân bí ẩn gây rụng tóc