Nhận biết thịt bò bị nhiễm sán phải làm sao?

Nhận biết thịt bò, thịt lợn chứa sán – Thịt bò bị nhiễm sán

Thịt bò bị nhiễm sán 3

Một biện pháp rất đơn giản để phát hiện thịt lợn hay bò hay thực phẩm khác có biểu hiện bị nhiễm giun sán là cắt thịt theo thớ dọc và quan sát, tìm kiếm kén sán dọc theo thớ thịt. Nếu bạn thấy miếng thịt có những đốm trắng to bằng đầu kim thì đó là miếng thịt có nguy cơ đã bị nhiễm giun xoắn và cần loại bỏ ngay.
[ads]
Một dấu hiệu khác cho thấy miếng thịt bò, thịt lợn bị nhiễm sán đó là thớ thịt có những hình sợi hay hình bầu dục to bằng hạt gạo, màu trắng hay vàng xám nằm song song với thớ thịt trông rất gớm.

Thịt bò bị nhiễm sán 6

Ngoài ra, khi thấy miếng thịt lợn, bò có cảm giác cứng khi sờ, không có sự đàn hồi hay không có độ dẻo dính, không mềm mại vì có thể miếng thịt này đã bị ướp urê hoặc có chứa hàn the.

Khi thấy những dấu hiệu này, bạn cần loại bỏ ngay lập tức, tuyệt đối không được sử dụng.

Khô da mặt phải làm sao

Thói quen xấu nên tránh

Bí quyết nấu ăn ngon

Làm sao để ăn thịt bò, thịt lợn an toàn? – Thịt bò bị nhiễm sán

Tuyệt đối không ăn thịt bò, lợn sống hoặc tái, chưa được nấu chín kỹ. Lưu ý ăn ngay sau khi nấu xong, tránh để lâu, có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn khác xâm nhập.

Thịt bò bị nhiễm sán 5

Tránh để bị ô nhiễm chéo giữa thức ăn chín và thức ăn sống với bề mặt bị bẩn. Với những dụng cụ sơ chế thịt lợn, bò sống cần phải được rửa sạch sẽ như dao, thớt trước khi sử dụng cho thực phẩm chín khác.

Rửa tay thật sạch trước và sau khi nấu ăn, đặc biệt là sau mỗi lần gián đoạn để làm việc khác. Khi tay bạn bị nhiễm trùng hãy băng kỹ và kín vết nhiễm trùng đó trước khi chế biến thức ăn.

Nếu muốn có được một sức khỏe tốt và một hệ cơ thể khỏe mạnh chắc chắn chúng ta không nên tùy ý sử dụng thịt bò hoặc thịt lớn chưa qua công đoạn kiểm tra. Vì thế nên bạn hãy tránh xa đi thực phẩm đã nhiễm khuẩn sáng để chế biến thức ăn cho người thân trong gia đình của mình sử dụng. Hãy nhớ thật kỹ những điều này để có được một sức khỏe tốt và có được một cư thể có chứa các hệ cơ quan khỏe mạnh.

Category:

sức khỏe