Những dạng bệnh sốt xuất huyết ở trẻ phổ biến mẹ nên biết

Những dạng bệnh sốt xuất huyết ở trẻ – Bé bị sốt chính là nguyên nhân gây nên sự khó chịu, mệt mỏi của các bé lẫn mẹ chính vì thế nên mẹ hãy thực hiện việc chăm sóc sức khỏe của con thật tốt để tránh mắc các bệnh sốt xuất huyết sau đây:

Các dạng của bệnh sốt xuất huyết ở trẻ

Bệnh sốt xuất huyết ở trẻ 2

Sốt xuất huyết là một căn bệnh khá phổ biến ở đối tượng là trẻ em trong những năm trước đây. Tuy nhiên hiện nay căn bệnh này có tốc độ lây lan nhanh và xuất hiện rất nhiều trên đối tượng là người lớn và thậm chí gây tử vong rất cao.

Tập gym có tốt không?

Sốt xuất huyết là một căn bệnh nguy hiểm vì các triệu chúng mà bệnh gây ra thường không rõ ràng và ẩn bên trong cơ thể nên chúng ta rất dễ bị nặng hơn nếu không xác định được tình trạng bệnh và chữa trị kịp thời.

Sốt xuất huyết là một căn bệnh có nguy cơ gây tử vong rất cao đối với người bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời đúng phương pháp.

Theo các bác sĩ chuyên môn thì bệnh sốt xuất huyết có hai dạng biểu hiện chính đó là dạng biểu hiện ra bên ngoài và dạng không biểu hiện ra bên ngoài (thường gặp nhất là xuất huyết tiêu hóa và xuất huyết não).

Mẹo make up đẹp

Bệnh sốt xuất huyết ở trẻ 3

  • Sốt xuất huyết tiêu hóa – đây là một dạng của bệnh sốt xuất huyết không được biểu hiện ra bên ngoài mà sốt xuất huyết trong đường ruột và trên đối tượng người lớn thì bệnh này có những biểu hiện rất bình thường như chỉ sốt, ít ho, không sổ mũi, không nổi ban ra bên ngoài da. Sau 1 hoặc 2 ngày, bệnh nhân sẽ đi tiêu ra máu nhưng không nhiều và bắt đầu có những hạt lấm tấm trên da, người xanh xao. Với tình trạng này người mắc bệnh sốt xuất huyết nếu chủ quan không chữa trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong rất cao.

Thực phẩm giảm cân nên ăn

Bệnh sốt xuất huyết ở trẻ 11

  • Sốt xuất huyết não cũng rất khó nhận biết vì biểu hiện ban đầu không rõ ràng, nhưng rất dễ gây tử vong bởi lúc này các mạch máu trong não đã bị phá hủy. Ban đầu, người bệnh sốt, bị nhức đầu, ngay sau đó tay bị tê liệt, không thể cử động. Cuối cùng, người bệnh sẽ bị hôn mê rồi dẫn đến tử vong. “Đối với các trường hợp này, bác sĩ không thể cứu chữa kịp vì tiến triển bệnh quá nhanh”.

Những thực phẩm ăn sai cách

Bệnh sốt xuất huyết ở trẻ 4

  • Sốt xuất huyết có biểu hiện bên ngoài – đây là một hiện trạng bệnh rất phổ biến và xuất hiện ở tất cả các đôi tượng mắc bệnh dù là người lớn hay trẻ em. Tuy nhiên ở đối tượng là người lớn thì bệnh có biểu hiện đại trà hơn là trẻ em. Thời gian bị sốt cũng kéo dài hơn, khoảng 11-12 ngày thậm chí dài hơn (ở trẻ em chỉ 7 ngày). Sốt xuất huyết ở người lớn nguy hiểm nhất chính là lúc mạch huyết áp bị kẹt (bị tụt), từ đó bắt đầu sinh ra các biến chứng nguy hiểm như xuất huyết tiêu hóa, suy gan, đông máu. Tỷ lệ biến chứng ở sốt xuất huyết người lớn là khoảng 5%.