Những sai lầm thường gặp khi chăm sóc da mụn

Hãy cùng mình tham khảo những sai lầm bạn thường gặp khi mà bạn chăm sóc da mụn bạn gái nên biết để có cách khắc phục hiệu quả nhất nhé.

Xem thêm bài viết liên quan

Những sai lầm thường gặp khi chăm sóc da mụn

Trong quá trình chăm sóc da hàng ngày thì các bạn có thể mắc phải vô số lỗi tưởng chừng như là đúng làm đẩy nhanh quá trình lão hóa của làn da mà bạn đã không hề hay biết. Để mà khắc phục tình trạng này, chúng tôi sẽ chia sẻ với nhiều các bạn những sai lầm thường mắc phải nhất trong của trình chăm sóc da mà hầu như là bạn gái nào cũng mắc phải.

Hãy cùng saobiz tham khảo những sai lầm thường gặp khi mà chăm sóc da mụn bạn gái nên biết để có cách khắc phục hiệu quả nhất nhé.

Rửa mặt thường xuyên

nhung-sai-lam-thuong-gap-khi-cham-soc-da-mun

 

Nhiều người đã mặc nhiên cho rằng mụn xuất hiện do da không được làm sạch đúng cách vì vậy mà phải rửa mặt nhiều hơn bình thường. Da bẩn chỉ là một trong vô số nhưng nguyên nhân gây ra mụn như là gan hoạt động kém, dị ứng mĩ phẩm,…

Vì vậy việc đầu tiên cần phải làm khi mà da xuất hiện nhiều mụn là tìm ra nguyên nhân chính. Để mà chắc chắn bạn có thể tìm đến bác sĩ da liễu để mà tham khảo ý kiến.

Việc bạn rửa mặt quá nhiều sẽ khiến cho da khô hơn và lớp dầu tự nhiên trên da tiết ra ngày một nhiều hơn. Không chỉ làm da bạn nhăn nheo, xấu xí rửa mặt nhiều là nguyên nhân khiến cho da ngày càng nhiều mụn.

Đổ lỗi cho gen di truyền

Da xấu hay là đẹp có một phần do gen đã quyết định. Tuy nhiên thói quen làm đẹp da và cách chăm sóc có thể cải thiện rất là nhiều. Với những người đã bị mụn do gen di truyền đừng vội nản lòng. Nên tìm một bác sĩ tin cậy và kiên trì với liệu trình chữa trị mụn và chăm sóc da được tư vấn.

Người da mụn thường có tâm lí nóng vội về vẻ bề ngoài xấu xí nên hay nản lòng sau một thời gian ngắn bạn điều trị không thấy tiến triển. Nếu mà bạn nằm trong số này luôn tự nhắc nhở bản thân hãy kiên trì đến cùng.

Chỉ tin vào mỹ phẩm handmade

nhung-sai-lam-thuong-gap-khi-cham-soc-da-mun-ban-gai-nen-biet-1

Những người đã bị mụn do dị ứng thường mất niềm tin vào dưỡng chất hóa học và ngay cả tìm mọi loại mỹ phẩm handmade mang mác mỹ phẩm thiên nhiên như là một cứu cánh.

Thực ra, mỹ phẩm tự chế sẽ không an toàn như là nhiều người nghĩ do quá trình chế biến và cả đóng gói không được kiểm định an toàn, hạn sử dụng cũng rất ngắn hơn mà không được rà soát kĩ lưỡng.
[ads]
Việc dị ứng mỹ phẩm chỉ là do bạn chọn sai loại hoặc dùng quá nhiều loại cùng lúc sẽ gây phản tác dụng. Các thương hiệu mỹ phẩm tồn tại bao lâu nay đã đều có lí do của nó. Bạn hãy tìm một nhãn hàng uy tín và bạn chọn loại phù hợp nhất với mình. Nếu vẫn còn lấn cấn bạn hãy tìm đến những thương hiệu dược mỹ phẩm có sự tư vấn của bác sĩ da liễu.

Mỹ phẩm đắt tiền là tốt

nhung-sai-lam-thuong-gap-khi-cham-soc-da-mun-ban-gai-nen-biet-2

Không phải loại mỹ phẩm nào đắt tiền thì cũng tốt hay nói đúng hơn là phù hợp với bạn. Có không ít người đã loại bỏ mụn thành công chỉ nhờ vào một hũ kem giá rẻ.

Giá rẻ không đồng nghĩa với chất lượng kém. Nhiều nhãn hàng mỹ phẩm khá bình dân vẫn có những sản phẩm tốt và đã được nhiều người nổi tiếng lựa chọn.

Vì vậy nếu mà không quá khá giả, bạn hoàn toàn có thể chọn những loại mỹ phẩm giá rẻ có nguồn gốc thật rõ ràng và đã được cơ quan y tế kiểm định chất lượng.