Những thực phẩm nào tốt cho tuyến giáp bạn nên biết

Thực phẩm nào tốt cho tuyến giáp - Tuyến giáp là bộ phận quan trọng cơ thể nó điều chỉnh các chức năng cơ thể quan trọng như nhiệt độ cơ thể, hô hấp, nhịp tim..,vì thế bạn hãy giữ tuyến giáp của mình thật khỏe mạnh bằng cách thường xuyên bổ sung các thực phẩm tốt cho tuyến giáp.

Thực phẩm nào tốt cho tuyến giáp

1. Cá –  thực phẩm nào tốt cho tuyến giáp

Cá là thực phẩm vàng chữa được rất nhiều bệnh. Trong thành phần cá có hàm lượng  chất béo lành mạnh hàng đầu trong số các loại thực phẩm. Ngoài ra cá chứa protein nạc, giàu vitamin B, axit amin và magie… Tất cả những vitamin và khoáng chất này rất cần thiết cho tuyến giáp của bạn. Đặc biệt là cá hồi, đây là loại cá tốt nhất giúp tăng cường chuyển hóa. Cá hồi chứa axit béo omega-3 tăng cường các thuộc tính chống viêm hiệu quả nhất và ngoài ra còn giúp giảm cân.  Vì vậy  bạn nên ăn khoảng 120gram cá cho mỗi khẩu phần và ba lần mỗi tuần.

thuc-pham-nao-tot-cho-tuyen-giap

2. Dầu dừa –  thực phẩm nào tốt cho tuyến giáp

Dầu dừa là thực phẩm rất tốt cho tuyến giáp. Vì trong thành phần dầu dừa có khoảng 2/3 axit béo chuỗi trung bình dễ đồng hóa (MCTs), axit béo, và được trực tiếp hấp thụ vào máu ở ruột non và được sử dụng để sản sinh ra năng lượng. Trong MCTs có chức năng tăng năng lượng, để thúc đẩy sự trao đổi chất. Vì chức năng tuyến giáp tăng lên chủ yếu đồng nghĩa với sự gia tăng khả năng trao đổi chất, nên có thể rút ra kết luận rằng dầu dừa ẩn chứa khả năng chữa các bệnh tuyến giáp. Vì vậy nếu bạn muốn cân nặng ổn định và một tuyến giáp khỏe mạnh, hãy thay thế đậu nành bằng dầu dừa.

Xem thêm: Thực phẩm giải độc gan

thuc-pham-nao-tot-cho-tuyen-giap-1

3.Thực phẩm giàu I ốt –  thực phẩm nào tốt cho tuyến giáp

Tuyến giáp của con người cần iốt để sản sinh ra các hormon cần thiết, có tác dụng cân bằng hormon tuyến giáp, giảm sự hình thành u tuyến giáp. Vì vậy hãy bổ sung đầy đủ iốt vào chế độ ăn của mình. Một trong những nguồn cung cấp i-ốt dồi dào là thực vật từ biển như tảo bẹ, rong biển, sữa, ngũ cốc và trứng… I ốt là một nguyên tố đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì cân bằng hormone tuyến giáp, đồng thời làm giảm sự phát triển của u tuyến giáp. Vì vậy hãy bổ sung những thực phẩm này để có một tuyến giáp khỏe mạnh.

thuc-pham-nao-tot-cho-tuyen-giap-2

4. Gan –   thực phẩm nào tốt cho tuyến giáp

Gan động vật là một thực phẩm rất tốt cho tuyến giáp, trong thành phần gan chứa hàm lượng lớn vitamin A, một chất tăng cường tuyến giáp quan trọng nhất và mạnh nhất trong toàn bộ chất dinh dưỡng. Ngoài ra Vitamin A đóng một vai trò quan trọng trong việc phục hồi sức khỏe tuyến giáp.  Chính vì vậy một người nên bổ sung 25.000 IU vitamin A mỗi ngày để tăng lượng hormone tuyến giáp và giảm lượng TSH để giúp tuyến giáp khỏe mạnh.

Xem thêm: Thực phẩm tốt cho người bị viêm họng

thuc-pham-nao-tot-cho-tuyen-giap-3

 5. Hạnh nhân-  thực phẩm nào tốt cho tuyến giáp

Một trong những thực phẩm dành cho tuyến giáp của bạn đó  là hạnh nhân. Trong hạnh nhân có hàm lượng lớn protein, magie, kẽm, đồng, vitamin B và vitamin E  tất cả những vitamin và khoáng chất này có thể giúp cải thiện tuyến giáp cũng như sức khỏe tổng thể của bạn trở nên khỏe mạnh. Ngoài ra trong hạnh nhân chứa một nguồn sắt tốt, chúng còn chứa nhiều Selen và khoáng chất khác hỗ trợ cho tuyến giáp. Cách ăn tốt nhất bạn nên ngâm hạnh nhân trong nước trong nước có thể làm tăng vị ngọt, tăng hấp thụ chất dinh dưỡng, khiến cho tiêu hóa dễ dàng hơn. Ngoài ra hạnh nhân sẽ nở ra khi ngâm nước, có vị ngọt và dai hơn nhiều.

Xem thêm: Các loại thực phẩm tốt cho tuyến giáp

thuc-pham-nao-tot-cho-tuyen-giap-4