Những vai diễn để đời của nam diễn viên Trọng Lân

Những vai diễn để đời của nam diễn viên Trọng Lân – “Thái tử” Trọng Lân: Từ con cưng của “ông trùm Phan Quân” cho đến công tử phản diện trong Quỳnh Búp Bê

Những vai diễn để đời của nam diễn viên Trọng Lân

nhung-vai-dien-de-doi-cua-nam-dien-vien-trong-lan

Đã từng có một thời gian hoạt động trên sân khấu kịch, nhận được nhiều sự giúp đỡ nhiệt tình của NSND Hoàng Dũng, Trọng Lân của ngày hôm nay cũng đã bỏ túi cho mình những vai diễn đầu tiên trong sự nghiệp.

Có xuất phát điểm từ khoa Sân khấu của trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, Trọng Lân – chàng diễn viên trẻ sinh vào năm 1993, may mắn đã nhận được sự chỉ dẫn của một người thầy đặc biệt, NSND Hoàng Dũng và đã trở thành một gương mặt sáng giá của Nhà Hát Kịch Hà Nội. Khoảng một vài năm trở lại đây, chàng diễn viên điển trai đã bắt đầu có những bước tiến mới trong sự nghiệp khi đã bỏ túi cho mình những vai diễn điện ảnh đầu tiên.

Công tử bất hảo của “Người Phán Xử”

Theo đuổi sự nghiệp diễn xuất khá nhiều năm nhưng mà mãi đến khi tham gia vào Người Phán Xử, thì Trọng Lân mới thực sự được chú ý. Đây là lần đầu tiên nam diễn viên trẻ xuất hiện ở trên màn ảnh sau một thời gian dài gắn bó đối với sân khấu kịch. Trong phim, Trọng Lân đã vào vai Bá Anh – cậu con trai bất hảo của trùm tham quan Bá Thế (Phú Thăng), kẻ gây chú ý bởi một vẻ ngoài ngổ ngáo, tính cách lại ngang ngược và những trận hỗn chiến bất chấp việc đúng sai với Hải “khùng” (Việt Anh).

Vai diễn trong phim Người Phán Xử tuy không quá đặc sắc nhưng mà vẫn mang về cho Trọng Lân một lượng fan hâm mộ hùng hậu cùng với những lời mời hợp tác mới. Tuy vậy, anh chàng vẫn còn thường xuyên được nhắc đến với danh xưng “con trai NSND Hoàng Dũng” bởi vì vốn dĩ Trọng Lân có được vai diễn này cũng là nhờ người cha đặc biệt (ngoài đời Trọng Lân xem NSND Hoàng Dũng như một người cha). Và phải mãi cho đến những vai diễn gần đây Trọng Lân mới thực sự được các khán giả nhìn nhận với tư cách là một diễn viên độc lập chuyên nghiệp.

Người yêu cũ trời đánh trong phim “Cả Một Đời Ân Oán”

Sau vai diễn trong phim Người Phán Xử, có vẻ như Trọng Lân thực sự đã trở thành một cái tên được chú ý khi liên tiếp tham gia vào 2 dự án phim “đinh” của VFC đó là Cả Một Đời Ân Oán và Quỳnh Búp Bê. Trong phim Cả Một Đời Ân Oán, dù cho chỉ xuất hiện ở những tập cuối nhưng mà Kiên do Trọng Lân đảm nhận lại là nhân vật mang tính quyết định, và đẩy những ân oán của Vũ gia lên tới đỉnh điểm.

Vẫn đảm nhận một nhân vật thuộc tuyến phản diện nhưng mà với Cả Một Đời Ân Oán, Trọng Lân có nhiều cơ hội hơn để mà phô diễn khả năng diễn xuất nội tâm của mình. Vào vai nhân tình của Tú, tức là Nguyên An giả (Thùy Anh), Trọng Lân đã phải thể hiện cho khán giả thấy được sự phẫn uất của một chàng trai đã bị cô người yêu mới lên đời đại gia phũ bỏ. Dù cho giở không ít những mảnh khóe bỉ ối để chơi xấu và nắm thóp người yêu cũ nhưng mà Kiên của Trọng Lân lại khiến cho khán giả cảm thấy hả hê bởi vì những hành động của mình.

Với nhân vật Kiên, dù cho không có nhiều đất diễn nhưng mà Trọng Lân lại được đánh giá cao bởi vì diễn xuất khá ấn tượng của mình. Anh chàng đã ghi điểm tuyệt đối với khán giả, thoát khỏi cái bóng của NSND Hoàng Dũng và đã trở thành một gương mặt sáng giá của điện ảnh Việt trong thời gian tới.

Thái tử Thiên Thai của Quỳnh Búp Bê

nhung-vai-dien-de-doi-cua-nam-dien-vien-trong-lan-1

Sau 2 lần thử sức với các vai diễn nhỏ, cuối cùng Trọng Lân cũng đã có cơ hội đảm nhận một vai diễn dài hơi trong một dự án phim đình đám được mang tên Quỳnh Búp Bê. Vai “thái tử” Phong – con trai của ông trùm Cấn tuy lại là nhân vật thuộc tuyến phản diện, lại phảng phất những nét tính cách của 2 nhân vật trước nhưng mà Trọng Lân vẫn có cơ hội để thể hiện sự linh hoạt về mặt biểu cảm của mình. Anh chàng cũng không cần lên gân quá nhiều nhưng mà vẫn tái hiện một cách chân thực hình ảnh của một chàng công tử chốn giang hồ ăn chơi, đùa đòi, hống hách và hiếu thắng.

So với 2 vai diễn trước, thì Phong “thái tử” là một bước ngoặt lớn ở trong sự nghiệp điện ảnh của Trọng Lân, giúp cho anh chàng đến gần hơn với các khán giả của mình. Thậm chí, người hâm mộ còn yêu quý gọi nam diễn viên cùng với cái tên “Phong Cấn”. Vai diễn đã cho thấy sự nỗ lực không ngừng nghỉ để mà làm mới bản thân của Trọng Lân, đã giúp cho chàng diễn viên trẻ không bị đánh giá là một màu dù là vào những vai có cá tính na ná nhau.

Anh được đào tạo bài bản, hết mình lăn xả đối với nghề, nhận được sự hỗ trợ hết mình từ phía những tên tuổi gạo cội của làng phim Việt, trong tương lai không xa dám chắc Trọng Lân sẽ còn rất nhiều cơ hội để bứt phá và chứng tỏ năng lực với các khán giả.