Quả óc cho có giàu dinh dưỡng không khi sử dụng?

Quả óc cho có giàu dinh dưỡng không? – Hạt óc chó là một hạt giàu dưỡng chất mà chúng ta nên tăng cường sử dụng. Vậy đó là những thành phần nào? CÙng tìm hiểu nhé!

Vitamin và các khoáng chất trong quả óc chó

quả óc chó 1

Quả óc chó là một nguồn tuyệt vời của nhiều loại vitamin và khoáng chất. Chúng bao gồm Đồng, Acid folic, Phốt pho, vitamin B6, Mangan và vitamin E. trong đó:

Đồng: Khoáng chất này thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Nó cũng giúp duy trì xương, dây thần kinh và chức năng hệ miễn dịch.

Axit folic: Còn được gọi là folate hoặc vitamin B9, folic acid có nhiều chức năng sinh học quan trọng. Sự thiếu hụt axit folic trong thai kỳ có thể gây dị tật bẩm sinh.

Phốt pho: Khoảng 1% cơ thể của chúng ta được tạo thành phốt pho, một khoáng chất chủ yếu có trong xương. Nó có nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể.

Vitamin B6: Vitamin này có thể tăng cường hệ thống miễn dịch và hỗ trợ sức khỏe thần kinh. Sự thiếu hụt vitamin B6 có thể gây thiếu máu.
[ads]
Mangan: Mangan được tìm thấy với số lượng cao nhất trong các loại hạt, ngũ cốc, trái cây và rau quả.

Vitamin E: So với các loại hạt khác, hạt óc chó chứa hàm lượng cao của một dạng đặc biệt của vitamin E được gọi là gamma-tocopherol.

Các hợp chất thực vật khác

Walnuts close up isolated on white background

Quả óc chó chứa một hỗn hợp phức tạp của các hợp chất thực vật hoạt tính sinh học. Nó đặc biệt chứa lượng lớn chất chống oxy hóa, trong đó tập trung ở lớp da mỏng ( vỏ lụa ).

Trong thực tế, quả óc chó đứng thứ hai trong một nghiên cứu điều tra các chất chống oxy hóa trong tổng số 1113 thực phẩm thường được ăn ở Mỹ.

Vì thế, ăn quả óc chó hằng ngày giúp cải thiện sức khoẻ, làn da hồng hào tươi trẻ, phòng chống các bệnh tật ung thư gây ra bởi gốc tự do.

Một số hợp chất thực vật đáng chú ý được tìm thấy trong quả óc chó bao gồm:

quả óc chó 3

Axit ellagic: chất chống oxy hóa này được tìm thấy với số lượng cao trong quả óc chó, cùng với các hợp chất khác có liên quan như ellagitannins. Axit ellagic có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim và giúp ngăn chặn sự hình thành ung thư.

 

Category:

sức khỏe