Tác dụng không ngờ khi ăn dâu tây đối với sức khỏe con người

Tác dụng không ngờ khi ăn dâu – Dâu tây là một loại trái cây lành mạnh không nên bỏ qua trong khi sử dụng để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Tác dụng không ngờ khi ăn dâu

Ăn gì để vết thương không để lại sẹo?

Tác dụng không ngờ khi ăn dâu – Hỗ trợ cho sức khỏe tiền sinh sản

tac-dung-khong-ngo-khi-an-dau-1

Folate là một vitamin nhóm B rất cần thiết cho những phụ nữ đang mang thai hoặc đang cố gắng thụ thai. Dâu tây chính là một nguồn cung cấp folate khá tốt với khoảng 21mcg cho mỗi khẩu phần (một chén). Chất dinh dưỡng này đặc biệt quan trọng trong giai đoạn đầu của quá trình mang thai vì chúng giúp ích cho sự phát triển não bộ, sọ và cột sống của thai nhi.

Axit folic (folate) trong dâu tây còn giúp ngăn ngừa một số khuyết tật bẩm sinh của thai nhi khi còn nằm trong bụng mẹ như tật nứt đốt sống. Chính vì vậy có thể nói rằng dâu tây không chỉ có tác dụng đối với cơ thể mẹ bầu mà còn có tác dụng đối với cả sự phát triển của thai nhi.

Nguyên tắc vàng trong việc tăng cân

Tác dụng không ngờ khi ăn dâu – Liều thuốc trị bệnh gút mới

tac-dung-khong-ngo-khi-an-dau-2

Bệnh gút là do acid uric tạo thành các tinh thể trong mô cơ thể gây viêm gút và thường xảy ra ở nam giới. Dâu tây được xem như là một Febuxostat, khả năng ức chế được xanthin oxidase mới như purin mang tính chọn lọc và như là một Allopurinol, với khả năng giảm được nồng độ urat huyết thanh.

Sử dụng dây tây mỗi ngày làm giảm nồng độ acid uric máu, ức chế enzyme xanthinoxidase, là enzyme có vai trò chuyển các tiền chất hypoxanthin và xanthin thành acid uric rất tốt cho bệnh nhân bị gút.

Dâu tây mang lại rất nhiều công dụng tuyệt vời đối với cơ thể và sức khỏe của con người chúng ta. Chính vì vậy thay vì sử dụng thuốc để phòng bệnh thì chúng ta còn chần chừ gì mà không đưa ngay liều thuốc thiên nhiên này vào cuộc sống để có một cơ thể khỏe mạnh.

Bài tập làm giảm mỡ bụng cho eo thon