Tác dụng thiết thực của Vitamin C đối với con người

Tác dụng thiết thực của Vitamin C – Vitamin C được biết đến là một loại vitamin có vai trò quan trọng đối với cuộc sống của con người chúng ta.

Tác dụng thiết thực của Vitamin C

  • Tác dụng thiết thực của Vitamin C – Tham gia quá trình chuyển hóa cholesterol

trieu-chung-bao-hieu-thieu-vitamin-c-5

Có mặt của vitamin C giúp cơ thể chúng ta xử lý tốt hơn một loại chất béo có hại khi dư thừa mang tên gọi là cholesterol.

Vitamin C chuyển hóa 80% cholesterol thành sulfat tan trong nước để bài tiết khỏi cơ thể, giảm hàm lượng cholesterol trong máu; loại bỏ cholesterol tích tụ trong động mạch; gia tăng các thành phần có ích của máu như lipoprotein, có ý nghĩa quan trọng trong phòng chống xơ vữa động mạch.

  • Tác dụng thiết thực của Vitamin C – Tham gia quá trình bài tiết chất độc khỏi cơ thể

Vitamin C Image

Sự có mặt của vitamin C trong cơ thể có tác dụng giúp cơ thể loại bỏ đi các quá trình lão hóa, đồng thời giúp quá trình oxy hóa các chất độc hại không cần thiết trong cơ thể được diễn ra trơn tru. Điển hình như quá trình tiếp tục oxy hóa thành glutathione (diketo golunat) cùng với chất độc trong cơ thể bị bài tiết ra ngoài.

Mẹo dưỡng tóc khô xơ bằng mật ong

  • Tác dụng thiết thực của Vitamin C – Phòng chống ung thư

Vitamin C

Việc giảm vitamin C trong đường tiêu hóa ngăn chặn sự hình thành nitrosamines, có hiệu quả ngăn ngừa sự xuất hiện của các khối u đường tiêu hóa; ngoài ra vitamin C còn tham gia trong tổng hợp collagen, giúp các tế bào kẽ duy trì cấu trúc bình thường, làm giảm quá trình phát triển của tế bào ung thư.

Đây là lý do vì sao vitamin C được sử dụng như một chất chống lại sự oxy hóa không cần thiết bên trong cơ thể, ngăn chặn các loại bệnh nguy hiểm do sự oxy hóa và biến đổi của tế bào.

  • Tác dụng thiết thực của Vitamin C – Chống cảm lạnh

trieu-chung-bao-hieu-thieu-vitamin-c-4

Vitamin C có thể cải thiện khả năng kháng bệnh của các tế bào miễn dịch và tăng cường miễn dịch của cơ thể và miễn dịch humoral, loại bỏ các yếu tố gây bệnh, giữ hệ hô hấp được bảo toàn.

Khi thiếu nó, biểu mô tế bào kháng bệnh ở khí quản và phế quản bị giảm xuống. Các thí nghiệm cho thấy, uống 1.000 mg vitamin C mỗi ngày có thể giảm 50% nguy cơ bị cảm lạnh và giảm 23% các triệu chứng cảm cúm.

Làm đẹp da và tóc bằng dầu oliu

  • Tác dụng thiết thực của Vitamin C – Bảo vệ da, chống nếp nhăn

trieu-chung-bao-hieu-thieu-vitamin-c-3

Sự lão hóa của cơ thể chúng ta là nguyên nhân đáng sợ nhất dẫn đến sự già nua nhanh chóng của làn da và làm làn da chúng ta trông thật tệ.

Vitamin C là chất kích hoạt enzyme, có thể gia tăng sự hoạt động của một số kim loại, giúp da chống lại các gốc tự do sinh ra bởi tia cực tím, tránh sự xuất hiện của tàn nhang, thúc đẩy sự trao đổi chất, góp phần ngăn ngừa lão hóa da.