Thành phần dinh dưỡng trong bột yến mạch tốt cho sức khỏe

Cám yến mạch (Oat bran)

Khi xay yến mạch sẽ thu được cám yến mạch (tương tự như cám gạo), thường được dùng để rắc lên các loại thức ăn. Cám yến mạch có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất so với các loại yến mạch kể trên, và cũng có tác dụng giảm cân hiệu quả nhất.

Bí quyết nấu ăn ngon

Thành phần dinh dưỡng trong yến mạch

Các chất dinh dưỡng đa lượng:

Tổng lượng chất béo – 1.4 g

Chất béo bão hoà – 0.2 g

Polyunsaturated Fat – 0.4 g

Chất béo không bão hoà đơn – 0.4 g

Chất béo chuyển hoá (Trans fat) – 0 g

Tổng lượng Carbohydrate – 12 g

Chất xơ – 1.7 g

Đường – 0.5 g

Tổng lượng Protein – 2.4 g

bot-yen-mach-dinh-duong 2

Dinh dưỡng vi lượng

Vitamin A – 8%

Vitamin C – 0%

Calcium – 8%

Iron – 33%

Vitamin D – 0%

Vitamin B-6 – 15%

Vitamin B-12 – 0%

Magnesium – 6%

Loại rau chứa nhiều giun sán nhất

  • VITAMIN NHÓM B

Vitamin nhóm B đây là hợp chất hòa tan, không lưu lại trong cơ thể lâu nên cần phải bổ sung thường xuyên qua những thực phẩm dùng hàng ngày. giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ quá trình tiêu hóa Đối với trẻ nhỏ, việc bổ sung đầy đủ Vitamin nhóm B sẽ đảm bảo sự phát triển đều đặn và cân đối trong những năm tháng đầu đời.

Nhóm các vitamin B gồm có: Vitamin B1(Thiamine), Vitamin B2 (Riboflavin), Vitamin B3 (Niacin), Vitamin B5 (axít Pantathoenic), Vitamin B6 (Pyridoxine), Vitamin B7 (Biotin), Vitamin B9 (axít Folic ) và Vitamin B12 (Cyanocobalamin)

Top 3 công thức nước uống từ quả chanh

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học và các chuyên gia về dinh dưỡng trong bột yến mạch nguyên chất chứa 5 loại vitamin nhóm B đóng vai trò quan trọng trong sự trao đổi chất giúp chuyển hóa chất béo cơ thể, protein, carbohydrate và axit nucleic, các tiểu đơn vị tạo nên DNA.

bot-yen-mach-dinh-duong 3

Với  hàm lượng chất xơ hoà tan cao và giàu protein, cho nên nó có khả năng tạo cảm giác no lâu và kiềm chế cơn thèm ăn của bạn, thích hợp cho người ăn kiêng. Bên cạnh đó, yến mạch giúp kích hoạt cơ thể bạn đốt cháy chất béo một cách nhanh chóng hơn để thúc đẩy cơ bắp.

Ngoài ra, yến mạch còn cung cấp sắt,  magie, selen và phốt pho chính vì vậy yến mạch nhập khẩu được coi là vua của các loại ngũ cốc.

Giảm đau chân khi mang giày cao gót

Category:

sức khỏe