Thói quen xấu cho mắt chúng ta đang thực hiện mỗi ngày

Thói quen xấu cho mắt – Đôi mắt là một bộ phận quan trọng và nhạy cảm nhất trên cơ thể chúng ta. Khi đôi mắt không được bảo vệ và chăm sóc kỹ có thể có rất nhiều vấn đề xảy ra đối với sức khỏe của đôi mắt cũng như thẩm mỹ của khuôn mặt chúng ta.

Thói quen xấu cho mắt

Thói quen xấu cho mắt – Dụi mắt

5-hanh-dong-gay-ton-hai-cho-mat

Dụi mắt là một thói quen khá phổ biến ở tất cả chúng ta. Chúng ta hay thực hiện hoạt động này khi cảm thấy mắt bị xốn, ngứa, nhòe mắt, … để tạo nên sự dễ chịu cho đôi mắt và làm cho chúng ta có cảm giác thoải mái hơn.

Thế nhưng hành động dụi mắt của chúng ta đã vô tình khiến cho các mạch máu bên trong giác mạc vfa trong da quanh mắt có khả năng bị vỡ ra, khiến mắt hằn lên các vết đỏ, lâu ngày có thể làm cho mắt trở nên thâm đen mà không biết tại sao quanh mắt lại thâm quầng như thế.

Bên cạnh đó việc dụi mắt thường xuyên, dụi mắt mạnh tay có thể mang vi khuẩn hay virus từ tay của chúng ta bám vào lông mi và mí mắt, từ đó làm tăng nguy cơ nhiễm trùng mắt.

Nhận biết căng thẳng tinh thần qua làn da

5-hanh-dong-gay-ton-hai-cho-mat-1

Ngoài ra, nếu không cẩn thận mà gây ra vết xước thì có thể dẫn tới tình trạng viêm xung quanh mắt khiến bạn cảm thấy khó chịu và càng muốn dụi mắt nhiều hơn nữa. Do đó, bạn hãy hạn chế tối đa thói quen này để không gây tổn hại đến đôi mắt về sau.

Đồng thời việc dụi mắt thường xuyên được xác định là nguyên nhân làm cho mắt chúng ta trở nên sâu, màu đục hơn, lông mi trên mắt có thể dễ bị rụng, thưa từ đó khả năng bảo vệ mắt bị giảm đi nhanh chóng và làm cho chúng ta trở nên xấu xí, già trước tuổi nhanh chóng.

Thói quen xấu cho mắt – Sử dụng đồ công nghệ suốt cả ngày

5-hanh-dong-gay-ton-hai-cho-mat-2

Có lẽ chúng ta vẫn không thể ngờ rằng việc sử dụng các loại thiết bị điện tử như điện thoai, laptop, … với tần xuất thường xuyên cũng là một nguyên nhân dẫn đến sự tổn thương và ảnh hưởng đến vẻ đẹp của đôi mắt của chúng ta.

Các loại tia sáng máu xanh được tuyền ra từ màn hình điện thaoij, laptop, … là một tác nhân gây hại cho đôi mắt thương đương với tia cực tiếp trong ánh mặt trời.

Hậu quả của việc thường xuyên sử dụng các thiết bị này đối với đôi mắt đó chính là làm cho mắt chúng ta nhanh khô, xuất hiện tình trạng nhức mỏi, đau đầu và căng thẳng thường xuyên hơn hơn bình thường.

Lợi ích đáng nể của dưa hấu

Để khắc phục tình trạng này thì chúng ta tốt nhất nên hạn chế sử dụng các thiết bị này hoặc có sự vận động cơ thể thích hợp nếu chúng ta làm những công việc bắt buộc phải sử dụng các thiết bị này. Chúng ta có thể vận động cơ thể, dành ra một ít thời gian để đi lại, thư giãn đôi mắt tốt hơn khi làm việc với các thiết bị này cả ngày.