Thói quen xấu gây lão hóa sớm cho cơ thể chúng ta

Thói quen xấu gây lão hóa sớm – Sự già nua là một dấu hiệu đáng sợ đối với chúng ta không phân biệt là nam hoặc nữ. Tuy nhiên nếu chúng ta có thể từ bỏ một số thói quen là nguyên nhân của sự già nua có thể chúng ta có thể kéo dài được thanh xuân của mình đấy.

Thói quen xấu gây lão hóa sớm

1 Thói quen xấu gây lão hóa sớm – Uống nước bằng ống hút

ly-do-khien-con-nguoi-gia-truoc-tuoi-1

Sử dụng ống hút để uống nước là một thói quen phổ biến của chúng ta, chúng thể hiện được sự lịch sự khi giao tiếp vớ người khác, thế nhưng đây lại là nguyên nhân khiến chúng ta giài đi bất ngờ.

Sử dụng ống hút để uống nước là thói quen khiến cho da mặt chúng ta dễ dàng tạo nên những nếp nhăn ở khóe miệng nhanh nhất.

Chính vì vậy nếu có thói quen này chúng ta cần nhanh chóng từ bỏ hoặc hạn chế lại vì điều này là không tốt. Đặc biệt, chúng ta nên thường xuyên tập thể dục cho cơ miệng như cười nhiều, làm động tác như thổi bong bóng, massage khóe miệng, … cũng làm giảm thiểu nếp nhăn hiệu quả.

2 Thói quen xấu gây lão hóa sớm – Kiêng hoàn toàn chất béo

ly-do-khien-con-nguoi-gia-truoc-tuoi-2

Các bạn nữ hiện nay đa phần vì muốn giữ thân hình lý tưởng nên cứ thấy loại thực phẩm nào béo là cắt giảm ngay, tuy nhiên đây cũng không phải là cách tốt nhất để giữ gìn thanh xuân của chúng ta.

Trên thực tế thì lại có một số chất béo có vai trò tquan trọng trong việc đảm bảo tuổi trẻ nhờ việc giữ lại sự trẻ trung trên làn da chúng ta. Chính vì vậy chúng ta không nên loại bỏ hoàn toàn chất béo ra khỏi thực đơn ăn uống hàng ngày chỉ vì muốn giảm cân, duy trì vóc dáng.

Điển hình như axit béo omega 3 có trong một số loài cá hoặc chất béo tốt có trong các loại hạt, bơ, dầu ô liu, … lại cực kỳ hiệu quả trong việc ngăn chặn nếp nhăn, chống lão hóa hiệu quả.

3 Thói quen xấu gây lão hóa sớm – Ngủ áp mặt vào gối

ly-do-khien-con-nguoi-gia-truoc-tuoi-3

Có rất nhiều người trong chúng ta có thói quen nằm nghiên hoặc nằm sấp khi ngủ, thế nhưng thói quen này lại khiến cho chúng ta già đi nhanh chóng đấy bạn có biết không?

Chúng ta nên từ bỏ ngay thói quen trong tư thế ngủ này ngay, vì khi ngủ với tư thế như vậy thì chúng ta sẽ áp da mặt vào gối, phần da mặt này sẽ bị biến dạng, hằn rõ nếp nhăn và nhanh chảy xệ.

Bài tập làm giảm mỡ bụng cho eo thon