Thông tin về diễn viên Triệu Lệ Dĩnh

Thông tin về diễn viên Triệu Lệ Dĩnh – Triệu Lệ Dĩnh là một nữ diễn viên người Trung Quốc. Cô được chú ý sau khi cô đã vào vai Tinh Nhi cách cách trong Tân Hoàn Châu cách cách. Bài viết Thông tin về diễn viên Triệu Lệ Dĩnh dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn nhé.

Diễn viên Triệu Lệ Dĩnh là ai?

‘Đại Boss’ Trương Hàn khoe siêu xe trên phố

Những món ăn ngon

Thông tin về diễn viên Triệu Lệ Dĩnh

Triệu Lệ Dĩnh sinh vào ngày 16 tháng 10 năm 1987, đến nay cô đã được 30 tuổi.

Năm 2006, cô đã đoạt được giải nhất cuộc thi tìm kiếm ngôi sao và cũng đã chính thức bước chân vào làng giải trí. Năm 2011, Triệu Lệ Dĩnh cũng đã được chú ý sau khi vào vai Tình Nhi cách cách ở trong phim Tân Hoàn Châu cách cách.

Năm 2012, bộ phim đầu tiên do cô đã đóng vai là nữ chính (Se nhầm nhân duyên/ Thác điểm uyên ương).

thong-tin-ve-dien-vien-trieu-le-dinh

Năm 2013, vai nữ chính cũng đã (Lục Trinh Truyền Kì, Vu Chính biên kịch) giúp đưa tên tuổi Triệu Lệ Dĩnh đến với các khán giả. Cùng năm, Triệu Lệ Dĩnh cũng đã đóng vai Lưu Ly trong bộ phim điện ảnh Cung Tỏa Trầm Hương.

Năm 2014, vai Sam Sam ở trong bộ phim Sam Sam đến rồi giúp cho Triệu Lệ Dĩnh được đông đảo khán giả trẻ chú ý. Cùng năm, Triệu Lệ Dĩnh đã trở thành đại diện cho Liên hoan Phim truyền hình Kim Ưng lần thứ 10 bởi đài truyền hình Hồ Nam tổ chức, và trở thành Nữ Thần Kim Ưng.

Năm 2015, bộ phim Hoa Thiên Cốt (với sự góp mặt của Hoắc Kiến Hoa, …) đã đạt tỉ suất xem đài cao lịch sử, trở thành một trong số những bom tấn của màn ảnh Trung Quốc cũng như châu Á, đã mở ra thời kì mới của Triệu Lệ Dĩnh và giúp cho cô trở thành một trong “tứ tiểu hoa đán” mới của Trung Hoa đại lục. Cuối năm 2015, đối với vai diễn Hoa Thiên Cốt trong bộ phim Hoa Thiên Cốt, cô đã giành Giải “Hoa sen vàng” Nữ diễn viên truyền hình xuất sắc nhất – LHP điện ảnh truyền hình quốc tế Macau lần thứ 6 (Macau International Movie/TV Festival 2015)

Ngoài ra, Triệu Lệ Dĩnh còn tham gia vào show truyền hình thực tế Thần tượng đến rồi (Up Idol) của đài Hồ Nam cùng với sự tham gia của các nữ nghệ sĩ nổi tiếng khác là: Lâm Thanh Hà, Ninh Tịnh, Chu Ân, Thái Thiếu Phân, Dương Ngọc Oánh, Tạ Na, Âu Dương Na Na, Trương Hàm Vận, Cổ Lực Na Trát và hai MC Hà Cảnh và Uông Hàm.

thong-tin-ve-dien-vien-trieu-le-dinh-1

Năm 2016, Triệu Lệ Dĩnh đã vinh dự được đề cử là nữ diễn viên chính xuất sắc nhất của Giải Bạch Ngọc Lan lần thứ 22 (Liên hoan phim truyền hình Thượng Hải) cùng với vai diễn Hoa Thiên Cốt trong phim Hoa Thiên Cốt.

Ngày 23/09/2016, Triệu Lệ Dĩnh đã chính thức trở thành Đại sứ Du lịch tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc), và quê hương của cô.

Ngoài ra cùng với vai diễn là Hoa Thiên Cốt, Triệu Lệ Dĩnh đã trở thành “Nữ diễn viên được công chúng yêu thích nhất” – Giải thưởng truyền hình Kim Ưng Trung Quốc lần thứ 28.

Ngày 21/11/2016 đã trở thành Phó Tổng Tài công ty kỹ thuật khoa học Nhất Hạ, và thuộc ngành cô từng theo học.

Năm 2017, Triệu Lệ Dĩnh đã được mời đóng vai chính (Sở Kiều) trong Đặc Công Hoàng Phi Sở Kiều Truyện đã được chuyển thể từ tiểu thuyết Đặc Công Hoàng Phi Số 11 của tác giả Tiêu Tương Đông Nhi và đã trở thành bộ phim cổ trang được các bạn trẻ yêu thích đã được phát sóng trên Đài Hồ Nam. Phim đã vượt mốc 2% và luôn đạt hạng 1 trong các bộ phim tại Trung Quốc. Tuy nhiên, khi bộ phim đã phát sóng xong, tuy được nhận xét là một kết thúc như phim Mỹ nhưng mà fan của Sở Kiều Truyện vẫn còn ngóng trông phần 2 của bộ phim và vẫn do Triệu Lệ Dĩnh và Lâm Canh Tân đã đóng vai chính.

thong-tin-ve-dien-vien-trieu-le-dinh-2

Phim cô đã tham gia

Quy Tộc Thiên

Nam Việt Vương

Thế Kỉ bất liễu tình

Đám cưới vàng

Thục Sơn Chiến Kỷ Kiếm Hiệp Truyền Kỳ

Cát Tường thiên bảo

Lão Cửu Môn

Yên Chi

Hoan Hỉ Mật Thám

Đại Nội Đê Thủ

Mẫu Đan Các Phiêu Hành Thiên Hạ

Xuân Đi Xuân Lại Về

Mười Dũng Sĩ Núi Mã Thạch

Yêu giết Cửu Hà Đường

Tỏa Thanh Thu

Vợ chồng

Vân Trung Ca

Thương Khung chi mão

Giai kỳ Như mộng

La Cổ Hạng

Mùa thu của Hạ Nghiên

Tân Hồng Lâu mộng

Tân Ngọc Quan Âm

Tân Hoàn Châu cách cách

Nhật Ký nam nữ cực phẩm

Nhà tôi có hỷ

Cung Tỏa Châu Liêm

Lục Trinh truyền kỳ

Truy ngư Truyền kì

Tân Thần điêu đại hiệp

Bí mật của người vợ

Se Nhầm Nhân Duyên/Thác điểm uyên ương

Sam Sam đến rồi

Cố Lên Thực tập sinh

Hoa Thiên Cốt Ngoại Truyện

Hoa Thiên Cốt

Đặc công hoàng phi – Sở Kiều Truyện