Thông tin về tiểu sử của Triệu Lệ Dĩnh

Thông tin về tiểu sử của Triệu Lệ Dĩnh – Triệu Lệ Dĩnh hay Zanilia Zhao, chính là một nữ diễn viên nổi tiếng người Trung Quốc, đã được các khán giả Việt Nam biết đến qua các bộ phim ăn khách như: “Lục Trinh Truyền Kỳ”, “Tân Hoàn Châu Cách Cách”, “Hoa thiên cốt” hay “Sam Sam đến rồi”. Bài viết Thông tin về tiểu sử của Triệu Lệ Dĩnh dưới đấy sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn nữa về cô nhé.

Thông tin về tiểu sử của Triệu Lệ Dĩnh

Tên thật của cô là: Triệu Lệ Dĩnh (赵丽颖)

Ngày sinh: 16 tháng 10 năm 1987 và tính đến nay cô đã được 30 tuổi.

Cung hoàng đạo là: Thiên Bình

Chiều cao của cô là: 1m63

Cân nặng của cô: 44.6kg

Quê quán của cô: Lang Phường, Hà Bắc

Quốc tịch: Trung Quốc

Nơi sống và làm việc: tại Bắc Kinh

Triệu Lệ Dĩnh hay Zanilia Zhao, chính là một nữ diễn viên nổi tiếng người Trung Quốc, đã được các khán giả Việt Nam biết đến qua các bộ phim ăn khách như: “Lục Trinh Truyền Kỳ”, “Tân Hoàn Châu Cách Cách”, “Hoa thiên cốt” hay “Sam Sam đến rồi”.

thong-tin-ve-tieu-su-cua-trieu-le-dinh

Năm 2006, Triệu Lệ Dĩnh cũng đã chính thức bước chân vào làng giải trí Trung Quốc sau khi mà cô giành giải nhất của cuộc thi tìm kiếm ngôi sao. Sau đó, cô đã thu hút được nhiều sự quan tâm của các khán giả qua vai diễn Tình Nhi trong bộ phim truyền hình là “Tân Hoàn Châu cách cách”.

Năm 2013, cô đã nhận được một vai nữ chính đầu tiên, và đó chính là vai diễn trong bộ phim “Lục Trinh truyền kì” của biên kịch Vu Chính. Cùng năm đó, cô cũng đã xuất hiện trong bộ phim điện ảnh “Cung tỏa Trầm Hương” cùng với vai nữ chính.

Năm 2014, cô đã trở nên nổi tiếng hơn nhờ vai nữ chính Sam Sam ở trong bộ phim “Sam Sam đến rồi”, đã được nhiều khán giả yêu thích. Cũng trong năm 2014, thì cô là đại diện tham gia vào Liên hoan phim truyền hình Kim Ưng lần thứ 10 và cũng đã trở thành Nữ thần Kim Ưng.

Bộ phim “Hoa thiên cốt” cùng với sự tham gia của Triệu Lễ Dĩnh và Hoắc Kiến Hoa đã trở thành bộ đạt tỷ suất cao nhất vào năm 2015 và trở thành bộ phim bom tấn ở Trung Quốc lẫn Châu Á. Cũng chính phim “Hoa thiên cốt” đã đưa tên tuổi của Triệu Lệ Dĩnh trở thành một trong số 4 “Tứ tiểu hoa đán” mới của Trung Quốc. Với một vai diễn Hoa Thiên Cốt, Triệu Lệ Dĩnh chiến thắng giải Hoa sen vàng cho hạng mục “Nữ diễn viên truyền hình xuất sắc nhất: ở Liên hoan phim điện ảnh truyền hình quốc tế Macau năm 2015.

Triệu Lệ Dĩnh còn xuất hiện trong một chương trình truyền hình “Up Idol” (Thần tượng đến rồi) cùng với các ngôi sao khác như là: Âu Dương Na Na, Lâm Thanh Hà, Chu Ân Thái Thiếu Phân… Trong năm 2016, cô nhận được đề cử là “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất” của ở Liên hoan phim truyền hình Thượng Hải (Giải Bạch Ngọc Lan lần thứ 22). Triệu Lệ Dĩnh đã trở thành Đại sứ du lịch tỉnh Hà Bắc ngày 23 tháng 9 năm 2016. Ngày 21/11 cùng năm, Triệu Lệ Dĩnh đã trở thành Phó Tổng Tài kỹ thuật khoa học Nhật Hạ.

Chiều cao quê quán năm sinh của Triệu Lệ Dĩnh

Thông tin về tiểu sử của Trịnh Sảng

Những món ăn ngon

Năm 2017, sau một tuần đầu tiên của năm mới, Triệu Lệ Dĩnh đã phải hứng chịu nhiều lời chỉ trích từ phía công chúng khi mà có hành động chống đối cảnh sát giao thông. Cụ thể, khi chiếc xe chở Triệu Lệ Dĩnh vừa mới ra khỏi đường cao tốc Thượng Hải thì đã bị cảnh sát giao thông yêu cầu dừng lại để mà kiểm tra giấy tờ. Mặc cho phía cảnh sát yêu cầu người ngổi ở trên xe phối hợp kiểm tra, nhưng mà trợ lỹ của nữ diễn viên này đã từ chối và đã nói rằng “Đây là ngôi sao, không thể xuống xe, nếu như xuống sẽ bị chụp ảnh”. Sau khi mất khá nhiều thời gian để mà yêu cầu người ngồi trên xe hợp tác kiểm tra, cảnh sát cũng mới có thể kiểm tra chứng minh thư của Triệu Lệ Dĩnh. Sau khi mà xác nhận được đúng Triệu Lệ Dĩnh đang đeo khẩu trang và đang ngồi trên xe thì cảnh sát cũng chấp nhận để xe đi. Sau vụ việc này, thì Triệu Lệ Dĩnh đã bị cư dận mạng chỉ trích nặng nề, thậm chí còn có người cho rằng cô mắc bệnh ngôi sao, EQ thấp… Không những chỉ bị chỉ trích về hành động thiếu hợp tác cùng với cảnh sát giao thông, trước đó Triệu Lệ Dĩnh còn vướng vào tin đồn là hát nhép khi song ca ca khúc “Bỏ trốn đến mặt trăng” cùng với Trương Kế Khoa. Sau những sự việc lùm trên, cũng có thể nói đây chính là khởi đầu năm mới không mấy tốt đẹp của nữ diễn viên xinh đẹp này.

thong-tin-ve-tieu-su-cua-trieu-le-dinh-1

Phim Triệu Lệ Dĩnh đã tham gia

Quy Tộc Thiên

Nam Việt Vương

Thế Kỉ bất liễu tình

Đám cưới vàng

Thục Sơn Chiến Kỷ Kiếm Hiệp Truyền Kỳ

Cát Tường thiên bảo

Lão Cửu Môn

Yên Chi

Hoan Hỉ Mật Thám

Đại Nội Đê Thủ

Mẫu Đan Các Phiêu Hành Thiên Hạ

Xuân Đi Xuân Lại Về

Mười Dũng Sĩ Núi Mã Thạch

Yêu giết Cửu Hà Đường

Tỏa Thanh Thu

Vợ chồng

Vân Trung Ca

Thương Khung chi mão

Giai kỳ Như mộng

La Cổ Hạng

Mùa thu của Hạ Nghiên

Tân Hồng Lâu mộng

Tân Ngọc Quan Âm

Tân Hoàn Châu cách cách

Nhật Ký nam nữ cực phẩm

Nhà tôi có hỷ

Cung Tỏa Châu Liêm

Lục Trinh truyền kỳ

Truy ngư Truyền kì

Tân Thần điêu đại hiệp

Bí mật của người vợ

Se Nhầm Nhân Duyên/Thác điểm uyên ương

Sam Sam đến rồi

Cố Lên Thực tập sinh

Hoa Thiên Cốt Ngoại Truyện

Hoa Thiên Cốt

Đặc công hoàng phi – Sở Kiều Truyện