Thực đơn cho người da dầu giúp có làn da khỏe đẹp

Thực đơn cho người da dầu – Da nhờn, da dầu là một nguyên nhân gây mụn cho làn da của chúng ta. Đặc biệt đây còn gây nên tình trạng mất tự tin về làn da, gây cho người nhìn cái nhìn ít thiện cảm hơn về gượng mặt của mình. Chính vì điều này chúng ta nên tiết chế lại việc ăn uống giúp giảm đi tình trạng này.

Thực đơn cho người da dầu

1 Người có làn da nhờn nên ăn uống như thế nào? (Thực đơn cho người da dầu)

thuc-pham-dat-gia-cho-da-nhon-mun-1

Đặc điểm của làn da nhờn là tuyến bã nhờn dưới da hoạt động mạnh nên bất cứ lúc nào dù mùa khô hay mùa đông nó đều tiết ra dầu nhờn khiến cho da mặt luôn có cảm giác ẩm ướt, căng bóng . Mặc dù những người sở hữu làn da này rất khó bị nếp nhăn như làn da khô nhưng dầu nhờn cũng không khỏi khiến cho họ khỏi khó chịu vì nó làm cho lỗ chân lông to hơn và rất dễ bị mụn trứng cá, mụn bọc.

Người có da nhờn, nên ăn uống thanh nhạt, ăn nhiều các loại rau cải tươi, trái cây và quả khô. Khi chọn thịt, tốt nhất là thịt heo nạc, thịt bò, thịt gà, thịt vịt. Thức ăn hải sản gồm cá, tôm, bột kiều mạch, đậu và chế phẩm đậu cũng nên ăn nhiều. Những thức ăn này chứa nhiều vitamin và chất xơ, không gây tắc nghẽn tuyến mồ hôi, có ích cho việc bài tiết mồ hôi, giảm chất nhờn của da. Chất xơ đảm bảo đại tiện thông thoáng, giảm bài tiết chất nhờn vùng mặt.

Thức uống giải độc gan lành mạnh

thuc-pham-dat-gia-cho-da-nhon-mun-2

Người có da nhờn nên ăn nhiều gạo thóc, dùng ninh canh hoặc nấu cháo. Hạt gạo có công hiệu bài độc, giúp bài ra chất béo và độc tố trong cơ thể, dự phòng mọc mụn trứng cá và ung nhọt.

Bên cạnh các loại thực phẩm có ích thì người có làn da loại này không nên dùng thức ăn béo ngậy, như mỡ heo, mỡ bò, bơ, thịt mỡ, quả óc chó, đậu phộng và thức ăn chiên rán, những thức ăn béo dễ gây tắc nghẽn tuyến mồ hôi, bất lợi cho việc bài tiết mồ hôi và tăng bài tiết chất nhờn, gây ra mụn trứng cá. Lưu ý ít dùng đồ ngọt, để tránh đường chuyển thành chất béo, làm vùng mặt nổi mụn.

  • Món ăn vặt chiên – Thực đơn cho người da dầu

thuc-pham-dat-gia-cho-da-nhon-mun-16

Món ăn chiên sẽ làm tăng thêm lượng dầu trên da.

Những món ăn vặt chiên như khoai tây chiên, ngô chiên, hạt chiên, bánh chiên,… ăn rất ngon nhưng chúng lại chứa lượng chất béo cao. Dầu mỡ trong các đồ ăn này sẽ làm tăng thêm lượng dầu cho da bạn.

Với việc sử dụng một chế độ ăn uống thích hợp nhất, loại bỏ hoàn toàn các tác nhân gây nên tình trạng bóng dầu cho da thì chúng ta nên sử dụng những thực phẩm và tránh sử dụng các thực phẩm trên để có thể giúp tình trạng làn da được cải thiện nhất có thể.

Đi chơi biển không lo sạm da