Thực phẩm có hại cho thai kỳ mẹ bầu nên biết

Thực phẩm có hại cho thai kỳ – Thực phẩm gây hại cho sức khỏe của mẹ và thai nhi luôn tồn tại trong bữa ăn của chúng ta nếu chúng ta không có sự chọn lọc kỹ các loại thức ăn này. Chính nhóm thực phẩm này sẽ làm cho cơ thể mẹ bầu yếu đi và gây nguy hiểm đến tính mạng thai nhi.

Pate – Thực phẩm có hại cho thai kỳ

Thực phẩm có hại cho thai kỳ

[ads]Pate có thể được làm từ nguyên liệu là các loại thịt dễ bị hỏng vì vậy nó có thể chứa listeria. Giữ pate trong tủ lạnh là cách mang lại công dụng làm chậm sự phát triển của vi khuẩn này nhưng sẽ không thể ngăn chặn nó hoàn toàn nên mẹ bầu nên tránh sử dụng thực phẩm này là chọn lựa tốt nhất.

Rau củ quả chưa rửa – Thực phẩm có hại cho thai kỳ

thuc-pham-nen-tranh-cho-ba-bau-su-dung 5

Mang thai không có nghĩa là không có thời gian để rửa sạch các loại rau củ quả tươi trước khi dùng. Bạn phải chắc chắn những thực phẩm này được rửa chúng kỹ dưới vòi nước chảy.

Một số ký sinh trùng như toxoplasma có thể sống ký sinh trên trái cây, rau củ chưa rửa và các tác nhân này là tác nhân sẽ gây nguy hại cho thai nhi. Cắt bỏ bất kỳ phần rau củ nào bị thâm, nát vì các vi khuẩn có thể trú ngụ ở đó gây nguy hiểm khi sử dụng.

Rau mầm – Thực phẩm có hại cho thai kỳ

Giải pháp dinh dưỡng để có giấc ngủ ngon

Phụ nữ mang thai không nên ăn các loại rau mầm ví dụ như giá đỗ. Vi khuẩn có thể xâm nhập vào hạt trước khi mầm bắt đầu phát triển và các vi trùng này gần như không thể rửa sạch sau đó lại xâm nhập vào cơ thể của chúng ta.

Hải sản hun khói – Thực phẩm có hại cho thai kỳ

Trong khi mang thai, tốt nhất là bạn nên bỏ qua các món hải sản được chế biến bằng hình thức hun khói chưa qua chế biến chín. Vì những loại hải sản này thường được lưu trữ trong tủ lạnh và dễ bị vi khuẩn listeria  trong thực phẩm xâm nhập. Nên sơ chế sạch và nấu chín kỹ trước khi ăn.

Động vật có vỏ sống – Thực phẩm có hại cho thai kỳ

thuc-pham-nen-tranh-cho-ba-bau-su-dung 6

Sò, ốc, hàu sống là một trong những nguyên nhân hàng đầu của các bệnh phát sinh do thủy sản gây ra. “Thủ phạm” gây nên những nguy hiểm này được tìm thất là do các ký sinh trùng và vi khuẩn thường không được tìm thấy trong hải sản nấu chín.  Bạn có thể làm cho chúng an toàn hơn bằng cách nấu chín trước khi sử dụng với hình thức hấp hoặc nướng trước khi dùng.

Thực phẩm nên tránh cho bà bầu