Thực phẩm không tốt cho bệnh tiểu đường mà bệnh nhân nên tránh

  • Chất béo – Chế độ ăn người bị bệnh tiểu đường

Chất béo cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng cao nhất thông qua việc ăn uống. Ăn các đồ ăn chứa nhiều chất béo có thể khiến bạn tăng cân nhanh chóng và kéo theo đó là việc khó kiểm soát được đường huyết. Vì thế, người bị bệnh tiểu đường nên kiêng ăn các chất béo bão hòa và cholesterol có mặt trong các thực phẩm nguồn gốc từ động vật như thịt mỡ, phủ tạng động vật, lòng đỏ trứng gà, pho mát, bơ sữa; thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật như sữa dừa, nước cốt dừa, kem, ….

Ngoài ra, bạn nên tránh các loại thực phẩm có chứa chất béo trans như dầu ăn đã chiên đi chiên lại; thực phẩm đóng hộp sẵn như bánh nướng, xúc xích, đồ đông lạnh, bánh ngọt, những loại thức ăn nhanh như lạp sườn, mì tôm, khoai tây chiên, …để giảm đi nguy cơ mắc bệnh và cải thiện tình trạng của bệnh.

  • Trái cây khô – Chế độ ăn người bị bệnh tiểu đường

Chế độ ăn người bị bệnh tiểu đường 4

Tuy có chứa chất xơ và thành phần dinh dưỡng cao nhưng trong thành phần của các loại trái cây khô lại có lượng đường tự nhiên khá nhiều, cần tránh sử dụng.

  • Sữa – Chế độ ăn người bị bệnh tiểu đường

Chứa nhiều chất béo mà những thành phần này sẽ làm giảm đề kháng isulin nên sữa là một thực phẩm không tốt đối với bệnh nhân tiểu đường. Nếu cần thiết phải sử dụng sữa thì bệnh nhân tiểu đường nên sử dụng thay thế bằng các loại sữa không đường, ít béo.

  • Thức uống có cồn – Chế độ ăn người bị bệnh tiểu đường

Đây là những loại đồ uống mà các bệnh nhân tiểu đường tuyệt đối nên tránh xa, bởi các thức uống này khi kết hợp cùng những loại thức ăn có đường khác sẽ khiến cho lượng đường trong máu của bạn gia tăng nhanh mà không kiểm soát được.

  • Chất đạm – Chế độ ăn người bị bệnh tiểu đường

Chế độ ăn người bị bệnh tiểu đường 6

Người bệnh tiểu đường nên sử dụng các loại thịt nạc đặc biệt là thịt bò bởi trong chúng chứa nhiều axit linoleic tổng hợp (CLA) có khả năng cải thiện chức năng chuyển hoá lượng đường ở trong máu, ngoài ra còn công dụng chống ung thư.

Category:

sức khỏe