Thực phẩm vàng cho quả thận khỏe mạnh

Thực phẩm vàng cho quả thận – Ăn uống có tác động rất tích cực đến sức khỏe của chúng ta, vậy nên hãy cân nhắc việc ăn uống mỗi ngày để có được nguồn lợi về sức khỏe tốt nhất. Vậy bạn cần ăn uống như thế nào để đảm bảo sức khỏe của mình?

  • Ớt chuông đỏ

Nguyên nhân gây các bệnh về thận 6

Ớt chuông đỏ là loại rau thân thiện với thận vì hàm lượng kali có mặt trong quả ớt thấp. Lượng kali cao trong máu có thể làm cho thận khó đào thải, dẫn đến bệnh thận mãn tính nên sử dụng ớt chuông đò trong bữa ăn không là chọn lựa dư thừa.

Bên cạnh đó thì ớt chuông đỏ chứa các chất chống oxy hóa lành mạnh cho một cơ thể con người phát triển bình thường như vitamin C, A và B6 và các chất dinh dưỡng khác như axit folic và chất xơ tốt cho sức khoẻ tổng thể.

  • Cải bắp

Nguyên nhân gây các bệnh về thận 7

Bắp cải không chứa kali có lợi cho gan và thận của bạn. Loại rau họ cải này rất giàu chất phytochemical giúp chống lại các gốc tự do gây bệnh mãn tính như ung thư. Bắp cải cũng chứa các chất dinh dưỡng cần thiết như chất xơ, vitamin B6, K và C và axit folic. Điều này làm cho bắp cải là một bổ sung hợp lý cho một chế độ ăn uống thân thiện với thận.

Cần làm gì để lâu lên độ cận thị

  • Tỏi

Nguyên nhân gây các bệnh về thận 8

Tỏi tốt cho sức khỏe của thận do tính chất lợi tiểu tuyệt vời của nó. Thuốc lợi tiểu hỗ trợ trong việc loại bỏ natri và nước dư thừa ra khỏi cơ thể bằng cách buộc thận đào thải natri qua đi tiểu.

Tỏi cũng có thể bảo vệ thận khỏi những tác động có hại của kim loại nặng như chì. Gia vị này cũng có khả năng giảm viêm, chống nhiễm trùng, làm sạch cơ thể, giảm cholesterol và hoạt động như một kháng sinh tự nhiên giúp cơ thể và quả thận chống lại các căn bệnh nguy hiểm khác.

Các bệnh về đường hô hấp ở trẻ em

Thiếu kali biểu hiện như thế nào

  • Súp lơ

Nguyên nhân gây các bệnh về thận 9

Súp lơ là một loại rau họ cải như một bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống thân thiện với thận của bạn. Súp lơ giàu axit folic và chất xơ giúp làm sạch thận cũng như tăng cường sức khoẻ. Đây là một loại rau ít kali tốt cho những người bị bệnh thận mãn tính.

5 mẫu áo khoác cho nàng nấm lùn

  • Măng tây

Nguyên nhân gây các bệnh về thận 10

Măng tây mang trong mình một tác dụng rất hữu dụng đó chính là tác dụng làm sạch thận. Nó cũng ngăn ngừa sỏi thận và hỗ trợ để thận thực hiện các chức năng bình thường. Ngoài ra, măng tây cũng là một nguồn cung cấp chất xơ, vitamin A, vitamin C, vitamin E và vitamin K tuyệt vời.