Tiểu sử của ca sĩ Lệ Quyên

Lệ Quyên có tên thật là Vũ Lệ Quyên, cô sinh vào ngày 02 tháng 04 năm 1981 và ở tại Hà Nội là một ca sĩ Việt Nam. Lệ Quyên  đã sinh ra ở tại Hà Nội, ở trong gia đình gồm có 4 anh chị em, cô là con út.

Tiểu sử của ca sĩ Lệ Quyên 

tieu-su-cua-ca-si-le-quyen

Cô sinh ra ở trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, cha mẹ cô đã đều là những nghệ sĩ hát chèo nên ngay từ bé, Lệ Quyên cũng đã biết hát chèo.

Gia đình cô cũng đã gặp phải rất nhiều khó khăn về kinh tế. Năm cô học lớp 7, gia đình cô gặp biến cố, cô phải theo mẹ lên Thái Nguyên học cấp 2 và cấp 3. Năm 1999, Lệ Quyên đã thi đỗ vào hai trường đều về chuyên ngành âm nhạc là Nhạc viện Hà Nội và Đại học Văn hóa Hà Nội (lớp Âm nhạc, khoa Văn hóa quần chúng).

Cô đã quyết định theo học Đại học Văn hóa Hà Nội. Ngay ở trong năm đầu tiên, Lệ Quyên đã tham gia giao lưu văn hóa giữa các lớp trong khoa Văn hóa quần chúng là được giải nhất. Đó cũng chính là một giải thưởng và cuộc thi duy nhất mà Lệ Quyên đã tham gia cho đến thời điểm hiện tại.

Năm 2000, đã được thầy giáo chủ nhiệm phát hiện ra khả năng ca hát nên Lệ Quyên cũng đã được thầy giáo giới thiệu để hát tại các quán cafe sinh viên ở trên đường Cầu Giấy.. Trong khoảng thời gian này, Lệ Quyên đã được nhiều chủ phòng trà tại trung tâm Hà Nội cũng như Thành phố Hồ Chí Minh chú ý đến và mời đi hát cover những ca khúc hit của những ngôi sao thời bấy giờ (như Mỹ Tâm, Thu Phương, Phương Thanh, Mỹ Lệ).

ca-si-le-quyen-sinh-nam-bao-nhieu-1

Con đường đến với thành công

Năm 2004, Lệ Quyên đã tham gia bộ phim dài 8 tập “Bản lĩnh người đẹp” do trung tâm sản xuất phim truyền hình- Đài truyền hình Việt Nam sản xuất.

Năm 2005, Lệ Quyên đã cho ra mắt khán giả album đầu tay, “Giấc mơ có thật”, album cũng đã đưa tên tuổi của Lệ Quyên đến với khán giả cả nước. Với chất giọng khỏe và khá trầm của mình, nhiều ca khúc cũng đã trở thành hit ca khúc của năm như: Giấc mơ có thật, Thôi đừng chiêm bao, Trăng chiều, Hãy trả lời em…

Trong năm 2007, Lệ Quyên đã hoàn thành album Mắt biếc với Nguyên Thảo và Xuân Phú. Với dòng nhạc xưa, ba ca sĩ cũng đã chọn những bài hát rất là nổi tiếng và hát theo một phong cách mới. Ngoài ra, Lệ Quyên cũng đã tham gia hát song ca cùng các đồng nghiệp trong nhiều các album của họ: Chia tay người ơi (với Hoàng Thiên Long), Con đường màu xanh (Lê Hiếu), Vì anh  đã đánh mất (Hồ Ngọc Hà), Tình yêu thần thoại (Đan Trường), Như mùa thu qua (Lam Trường).

Năm 2008, khán giả lại đã đón nhận album phòng thu thứ hai, Vol. 2 – Lời Yêu Còn Mãi của ca sĩ Lệ Quyên. Cuối năm, 2008 Lệ Quyên đã phát hành album “Như giấc chiêm bao” với Tuấn Hưng. Một số ca khúc nổi bật của Lệ Quyên ở trong album này bao gồm: Như giấc chiêm bao, Nơi thời gian ngừng lại, Đắng cay… .Album cũng đã giúp cho Lệ Quyên và Tuấn Hưng trở thành cặp đôi được yêu thích nhất tại Việt Nam cũng như hải ngoại. Cũng trong khoảng thời gian này, khán giả cho rằng Tuấn Hưng và Lệ Quyên đang yêu nhau.

Category:

Hay