Top những thực phẩm bổ máu cho phụ nữ – 5 thực phẩm bổ sung máu cho phụ nữ

Thực phẩm bổ máu cho phụ nữ – Tình trạng thiếu máu của phụ hiện nay khá phổ biến, rất nhiều nguyên nhân mà ở phụ nữ thường mắc phải căn bệnh thiếu máu như do kinh nguyệt, mang thai. Thiếu máu nhiều người thấy không đáng bận tâm nhưng không phải vậy thiếu máu rất nguy hiểm có thể gây đau đầu, tụt huyết áp. Vì vậy, phụ nữ phải luôn cần bổ sung những chất sắc cho cơ thể để tạo máu, tuy nhiên để có thể điều trị một cách tốt nhất thì chúng ta phải có phương pháp phòng tránh cũng như chế độ dinh dưỡng, ăn uống ( nên cung cấp cho cơ thể top những thực phẩm bổ máu, những loại thực phẩm giàu chất đạm, sắt)

Thực phẩm bổ máu cho phụ nữ

1. Thịt bò – thực phẩm bổ máu  cho phụ nữ

Trong tất cả các loại thịt thì thịt bò là một trong các món ăn bổ máu cao  nhất vì trong thịt bò nhìn bên ngoài đã thấy ngay màu đỏ đó là do lượng sắt trong thịt bò khá cao. Phần thịt nạc chứa nhiều sắt hơn phần gân và mỡ bò. 100g thịt nạc bò cung cấp khoảng 3,1mg sắt, nghĩa là khoảng 21% lượng sắt cần thiết cho một tuần. Vì vậy nên thịt bò được xem là món ăn cung cấp đầy đủ chất sắt cho người thiếu máu. Khi ăn thịt bò nên kết hợp thêm với việc ăn thịt heo và gan động vật để có kết quả tốt nhất và nhanh nhất. Nhưng cũng không nên ăn quá nhiều thịt bò sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn.

thuc-pham-bo-mau-cho-phu-nu

Xem thêm: Món ăn bổ máu cho phụ nữ

2. Bí ngô –  thực phẩm bổ máu  cho phụ nữ

Bí ngô là thực phẩm bổ dưỡng, một trong những công dụng cực kỳ hiệu quả của bí ngô đó là bổ máu. Nên người thiếu máu nhất định phải ăn thực phẩm này thường xuyên vì bí ngô rất giàu chất sắt và các chất dinh dưỡng tốt cho máu khác như protein thực vật, các axit amin, can xi, kẽm, carotene,.. Không chỉ riêng phần thịt mà phần hạt bí ngô cũng chứa rất nhiều sắt. Bí ngô rất thích hợp dùng cho người mới ốm dậy, người gầy yếu, phụ nữ có thai.

thuc-pham-bo-mau-cho-phu-nu-1

3. Hải sản – thực phẩm bổ máu  cho phụ nữ

Các loại hải sản như cua, tôm, hàu, sò, cá thu, cá hồi,… có nhiều chất sắt, có ích trong việc điều trị máu. Ngoài ra, trong các loại hải sản, thì sò là nguyên liệu  sẽ cung cấp lượng chất sắc  tối đa với khoảng 13 mg chất sắt trong 85g sò. Trong hải sản có rất nhiều vitamin b12 giúp phòng chống, ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

thuc-pham-bo-mau-cho-phu-nu-2

4. Trứng – thực phẩm bổ máu  cho phụ nữ

Trứng là thực phẩm quen thuộc và thường được sử dụng hầu hết trong các bữa ăn gia đình vì trong trứng cung cấp  nhiều chất  dinh dưỡng gồm vitamin, canxi, phốt pho, protein, khoáng chất và sắt. Những chất này có tác dụng bổ máu, tăng lượng sắt trong cơ thể, dễ tiêu hóa. Trong bữa ăn chỉ cần 2 quả trứng luộc là có thể cung cấp cho bạn đầy đủ chất sắt giúp bạn ngăn ngừa tình trạng thiếu máu.

thuc-pham-bo-mau-cho-phu-nu-3

5. Rau, củ, quả xanh –  thực phẩm bổ máu  cho phụ nữ

Thực phẩm xanh là những loại rau, củ, quả.. là một phần quan trọng không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của những người đang mắc phải bệnh thiếu máu. Các loại rau có lá màu xanh đậm cung cấp lượng vitamin A, C, K và folate cực kỳ dồi dào. Rau xanh như rau bina, bông cải xanh và những loại rau có màu xanh đậm khác cung cấp rất nhiều chất sắt non-heme. Trong các loại rau thì  cải bó xôi là một loại rau giàu dinh dưỡng, với các chất như canxi, magiê, mangan và các vitamin thiết yếu đặc biệt là rất dồi dào chất sắt. Cho nên cải bó xôi được rất nhiều người thiếu máu ăn hằng ngày vì nó cung cấp lượng sắt dồi dào cho cơ thể, ngoài ra còn phòng chống và bù đắp lượng sắt thiếu hụt, giúp cải thiện tình trạng bệnh mau chóng có kết quả tốt.

thuc-pham-bo-mau-cho-phu-nu-4