VĐV trượt băng Kim Yuna là ai? Thông tin về VĐV trượt băng Kim Yuna

VĐV trượt băng Kim Yuna là ai? Kim Yuna được coi là “Nữ hoàng trượt băng” của nước Hàn Quốc. Cô là một trong số những VĐV nổi tiếng và nhân vật truyền thông đang được đánh giá cao nhất ở xứ sở kim chi. Bài viết VĐV trượt băng Kim Yuna là ai? dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn nữa nhé.

VĐV trượt băng Kim Yuna là ai?

vdv-truot-bang-kim-yuna-la-ai

VĐV trượt băng Kim Yuna sinh ngày 5 tháng 9 năm 1990, 28 tuổi.

Kim Yuna quê tại Thành phố Gyeonggi-do, nước Hàn Quốc. Cô đang sống và làm việc chủ yếu tại Thành phố Toronto, nước Canada.

Kim Yuna đã được coi là “Nữ hoàng trượt băng” của nước Hàn Quốc. Cô là một trong số những VĐV nổi tiếng và nhân vật truyền thông đang được đánh giá cao nhất ở xứ sở kim chi. Kim Yuna là một VĐV trượt băng nghệ thuật đầu tiên của nước Hàn Quốc giành được huy chương ở một giải đấu trẻ của ISU hay là Senior Grand Prix, Giải vô địch thế giới, hay Thế vận hội. Tháng 3/2010, Kim Yuna đã được Liên đoàn Trượt băng quốc tế xếp hạng 1 thế giới. Hiện tại, Kim Yuna lại đang giữ kỷ lục Short program, free skating và tổng cộng theo như Hệ thống xếp hạng ISU. Kim Yuna là một VĐV trượt băng nghệ thuật nữ đầu tiên ở trên thế giới vượt qua được 200 điểm theo như Hệ thống xếp hạng ISU.

Thành tích nổi bật của Kim Yuna:

HCV Olympic mùa đông Vancouver năm 2010.

Vô địch giải trượt băng nghệ thuật thế giới năm 2009 (Los Angeles), 2013 (London).

Vô địch giải vô địch bốn châu lục ở Vancouver năm 2009.

Vô địch Grand Prix Final: 2006-2007 Grand Prix St.Petersburg, 2007-2008 Grand Prix Torino, 2009-2010 Grand Prix Tokyo.

Vô địch giải trượt băng nghệ thuật trẻ thế giới năm 2006.

4 lần vô địch quốc gia Hàn Quốc từ 2002 cho đến 2005.

vdv-truot-bang-kim-yuna-la-ai-1

“Nàng tiên quốc dân” của nước Hàn Quốc được Forbes đã bình chọn là người nổi tiếng nhất Hàn Quốc trong khoảng 2 năm 2009, 2010. Năm 2011 và 2012, Kim Yuna đã lọt top 5 trong danh sách này. Kim Yuna đã được đánh giá là một VĐV trượt băng nghệ thuật xuất sắc nhất Hàn Quốc trong mọi thời đại và là một trong số những VĐV trượt băng hàng đầu thế giới.

Kim Yuna thời còn trẻ

Kim Yuna đã bén duyên với trượt băng nghệ thuật vào năm 7 tuổi. HLV Ryu Jong-Hyeon cũng đã rất ấn tượng đối với tài năng của Kim Yuna và đề nghị mẹ cô để cho cô tiếp tục tập luyện.

Năm 2002, Kim Yuna đã tham dự giải đấu quốc tế đầu tiên và đã giành HCV giải đấu dành cho các người mới bắt đầu ở Triglav Trophy.

Năm 12 tuổi, Kim Yuna đã trở thành VĐV trẻ tuổi nhất giành được danh hiệu chuyên nghiệp ở giải vô địch trượt băng nghệ thuật Hàn Quốc.

Tháng 3/2007, Kim Yuna đã chuyển tới Toronto (Canada) để tập luyện trượt băng cùng với Brian Orser.

Năm 2009, Kim Yuna đã theo học tại trường Đại học Hàn Quốc như là một sinh viên đặc cách.

vdv-truot-bang-kim-yuna-la-ai-2

VĐV trượt băng Kim Yuna trong quan hệ với người nổi tiếng khác

Kim Yuna – là “Cô gái vàng” của trượt băng nghệ thuật Hàn Quốc đã công bố hẹn hò cùng với VĐV hockey trên băng Kim Won Joong. Cả hai đã gặp nhau lần đầu tiên vào tháng 7 năm 2012 ở trung tâm huấn luyện quốc gia Taereung.